Bảng chữ cái katakana và hiragana

      7
Trong tiếng Nhật có cha loại chữ viết là Hiragana, Katakana, cùng Kanji (chữ Hán).

Bạn đang xem: Bảng chữ cái katakana và hiragana

Hiragana cùng Katakana là những chữ tượng âm còn chữ nôm là chữ tượng hình, vừa biểu lộ âm đồng thời vừa bộc lộ nghĩa.Câu trong giờ đồng hồ Nhật thường thì được viết bằng văn bản Hiragana, Katakana, chữ Hán. Thương hiệu người, địa danh nước ngoài hoặc những từ nước ngoài lai được viết bằng văn bản Katakana.Còn chữ Hiragana được dùng để biếu thị trợ từ hoặc các phần thay đổi của đụng từ,tính từ.Ngoài ra, trong một vài trường vừa lòng chữLatinh (Romaji)cũng được sử dụng khi viết giành riêng cho đối tượng là người nước ngoài.Tuy nhiên, với đầy đủ người có nhu cầu đi du học Nhật phiên bản hoặc xuất khẩu lao động, nhì bảng chữ cái chính buộc phải học là Hiragana cùng Katakana. Thường thì để có thể nhớ được không còn 2 bảng vần âm này, họ cần mất khoảng chừng từ 2 mang lại 3 tuần (trong trường thích hợp không mắc các vấn đề khác với dành nhiều thời gian để học).

① Bảng chữ cái Hiragana


Hiragana là một số loại chữ trước tiên được bạn Nhật phiên bản dạy mang lại trẻ em. Đây là một số loại chữ mềm, thường dùng nhất.Bảng vần âm Hiraganagồm có 71 chữ và gồm 5 nguyên âmあ(a) – い(i) – う(u) – え(e) – お(o). Các nguyên âm này che khuất phụ âm, và bán nguyên âm để thạo thành đơn vị chức năng âm.

*
Bảng vần âm Hiragana tương đối đầy đủ nhất

② Bảng vần âm Katakana


Katakana là chữ cứng, bảng chữ cái này là các phiên âm mượn nước ngoài.Giống như Hiragana, Katakana cũng là bảng vần âm quan trọng của tín đồ Nhật, và bảng chữ cái này cũng chứa những kí trường đoản cú âm cơ bản, từng chữ cũng chỉ có một phương pháp đọc duy nhất. Katakana nhìn cứng cáp và gãy gọn hơn với các với đường nét cong, nét gấp và thẳng, cũng vì thế nếu Hiragana được call là chữ “mềm” do các nét uốn nắn cong thì với phần lớn nét viết cứng cáp, Katakana được call là chữ “cứng”.

Xem thêm: Thiết Kế Brochure Thẩm Mỹ Viện Mắt Ngọc, Mẫu Catalogue Spa, Thẩm Mỹ Viện Ấn Tượng

*
Bảng chữ cái katakana vừa đủ nhất

③ MẸO HỌC THUỘC BẢNG CHỮ CÁI nhanh VÀ NHỚ LÂU

+ Mẹo 1: học bảng vần âm tiếng Nhật bằng Flashcard

+ Mẹo 2: học tập bảng chữ cái tiếng Nhật theo phương pháp “cơ bắp

+ Mẹo 3: học bảng vần âm tiếng Nhật song song nhau

+ Mẹo 4: học tập bảng chữ cái tiếng Nhật qua hình ảnh minh họa

+ Mẹo 5: Học hầu hết lúc mọi nơi


④ Nguyên tắc học tập thuộc những bảng vần âm tiếng Nhật

Nguyên tắc 1: Ghi nhớ bởi hình ảnh

Theo quy lý lẽ trí ghi nhớ của nhỏ người, số đông hình hình ảnh màu sắc, gần cận với cuộc sống hàng ngày có công dụng được lưu giữ giữ cấp tốc hơn số đông từ ngữ xa lạ thông thường xuyên (Hiệu ứng ưu cố gắng hình ảnh). Do vậy, vấn đề mã hóa những vần âm trong bảng vần âm tiếng Nhật Hiragana thành số đông hình ảnh thú vị là 1 biện pháp tuyệt đối hoàn hảo để vấn đề học đạt được hiệu quả tốt hơn.Chẳng hạn, あ (a) các bạn có nhận ra nguyên âm này hết sức giống cái “ăng ten” không. Như vậy, khi nói tới “ăng ten” bạn có thể nhớ đến giải pháp viết và phát âm của あ.

Nguyên tắc 2:Viết càng những càng tốt.

Hiện nay, có một vài nơi nói rằng, bài toán luyện viết là không quan trọng do hầu như việc giao tiếp giữa người với người là thông qua máy tính, thông qua việc gõ bàn phím. Tuy vậy tôi cấm đoán rằng câu hỏi đó là đúng, vấn đề luyện viết trên chứng từ sẽ giúp chúng ta ghi nhớ các nét chữ một cách tốt hơn.Thay vì vấn đề chỉ học thông sang 1 giác quan tiền là thị lực thì việc phối kết hợp nhiều các loại giác quan sẽn mang đến hiệu quả tốt hơn. Vị vậy tôi đến rằng, phối hợp nhìn, nói, nghe, viết là điều cần thiết nếu bạn muốn học nước ngoài ngữ tốt hơn.

Nguyên tắc 3: Học số đông lúc đa số nơi

Đam mê sẽ tạo nên tác dụng tốt khi nó đi cùng với sự rèn luyện kiên trì. Hãy học số đông lúc, đa số nơi, bất cứ khi nào bạn có thời hạn rảnh rỗi: trong lúc nấu ăn, trong khi thao tác nhà, ngồi trên xe bus,…. Sự tập luyện liên tục để giúp tiếng Nhật trở buộc phải gần gũi, thân thuộc hơn với chúng ta.

Nguyên tắc 4: Luyện tập

Trong một bài viết khác của mình, tôi đã phân tích và lý giải với các bạn cơ chế tâm lý của bề ngoài này, rằng luyện tập thì giúp bài toán học đạt được hiệu quả như chũm nào và vì sao luyện tập lại đặc biệt như thế khi học ngôn ngữ.