Biểu tượng nước việt nam

      15
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU ĐÀO TẠO Bậc cđ Bậc trung cung cấp ngắn hạn

Khuê Văn Các, ước Hàm Rồng, Quảng Bình Quan,... Phần đông là những hình tượng kiến trúc được không ít người biết và nhớ đến khi đến những điểm du ngoạn nổi tiếng sinh hoạt Việt Nam.

Bạn đang xem: Biểu tượng nước việt nam


1. Khuê Văn các - hình tượng kiến trúc của TP. Hà Nội

*

Khuê Văn Các tức là “gác vẻ đẹp mắt của sao Khuê” được coi là công trình hình tượng của thành phố Hà Nội, nằm trong quần thể di tích quốc tử giám Quốc Tử Giám. Khuê Văn những được tạo năm 1805 bên dưới thời vua Gia Long của phòng Nguyễn. Đây là 1 trong công trình nhỏ nhưng lại có kiến trúc rực rỡ và quý giá nhân văn to lớn. Vật liệu xây dựng Khuê Văn các là gỗ cùng gạch, mang phong thái kiến trúc của triều Nguyễn. Cùng quần thể quốc tử giám - Quốc Tử Giám, Khuê Văn các được thừa nhận là di tích lịch sử Quốc gia quan trọng vào năm 2012.

2. Công ty hát lớn hải phòng đất cảng - biểu tượng kiến trúc của TP. Hải Phòng

*

3. Cầu Hàm dragon - hình tượng kiến trúc của TP.Thanh Hóa

*

Cầu Hàm Rồng trải qua sông Mã là công trình hình tượng của tp và thức giấc Thanh Hoá. Cây ước này được khởi công xây dựng năm 1962 và kết thúc năm 1964; ngay sau thời điểm cầu Hàm dragon cũ bởi vì Pháp xây dựng năm 1904 bị phá huỷ vày chiến tranh. Đây là cây cầu kết cấu thép dành cho cả đường bộ và bao gồm thêm mặt đường sắt. Đây là hội chứng tích lịch sử hào hùng oai hùng của quân dân Thanh Hoá vào cuộc chống chiến chống đế quốc mỹ cứu nước. Bây chừ cầu Hàm Rồng là một trong di tích lịch sử dân tộc và là điểmdu lịchnổi giờ tại thành phố Thanh Hoá.

4. Quảng Bình quan - hình tượng kiến trúc của TP. Đồng Hới

*

Quảng Bình quan lại - công trình biểu tượng của tp Đồng Hới (thuộc thức giấc Quảng Bình) là một trong những kiến trúc dạng cổng thuộc hệ thống luỹ Thầy do những chúa Nguyễn xây dựng từ năm 1639 để ngăn quân Trịnh tấn công từ phía bắc. Quảng Bình Quan là 1 trong chứng tích nhức thương trong suốt thời đất nước chia cắt, cuộc chiến tranh Trịnh - Nguyễn kéo dài. Nhưng đó cũng là giữa những công trình có giá trị bản vẽ xây dựng nghệ thuật cao. Sau không ít lần bị tàn phá và xây lại trong cuộc chiến tranh chống Pháp - Mỹ, công trình Quảng Bình Quan đã làm được phục dựng năm 2005 theo bản vẽ xây dựng cũ.

5. Ngọ Môn - biểu tượng kiến trúc của TP. Huế

*

Ngọ Môn là công trình hình tượng của thành phố Huế (thuộc Tỉnh quá Thiên - Huế), Ngọ Môn chính là cổng vào phía nam của Hoàng thành trong tởm thành Huế. Công trình này được sản xuất năm 1833 dưới triều vua Minh Mạng của nhà Nguyễn. Đây không chỉ là là cổng Hoàng thành bình thường, nhưng mà còn là 1 trong lễ đài nhắm đến quảng trường rộng lớn ở phía trước. Đây là dự án công trình có giá bán trị phong cách thiết kế đặc sắc, độc đáo, thể hiện trình độ kỹ thuật thiết kế cao thời bấy giờ. Nói theo một cách khác là một kiệt tác, đỉnh điểm của nghệ thuật kiến trúc cung đình Huế; cùng là hình tượng của một gớm thành kim cương son dưới vương triều phong kiến.

6. Cầu sông Hàn - biểu tượng kiến trúc của TP. Đà Nẵng

*

Cầu sông Hàn (hay nói một cách khác là cầu quay sông Hàn) là công trình kiến trúc hình tượng của thành phố Đà Nẵng. Cây ước này đánh dấu cho một tiến trình phát triển trẻ khỏe và hội nhập của tp Đà Nẵng. ước Sông Hàn cũng mang sứ mệnh mở đường cho các cây mong bắc qua sông Hàn trong chũm kỷ 21 chứ không đối chọi thuần là liên kết đôi bờ đông – tây. Được khởi công năm 1998 và chấm dứt năm 2000, mong Sông Hàn là cây cầu quay đầu tiên do bao gồm kỹ sư với công nhân nước ta thiết kế, thi công, cũng là ước quay độc nhất vô nhị ở việt nam hiện nay. Phần trụ mong giữa sông rất có thể quay 90 độ tuy vậy song theo phương mẫu chảy để các tàu bự qua lại.

7. Chùa mong - hình tượng kiến trúc của TP. Hội An

*

Chùa mong là công trình kiến trúc hình tượng của thành phố Hội An (thuộc thức giấc Quảng Nam). Dự án công trình này là 1 trong viên ngọc quý toả sáng lấp lánh lung linh trong hệ thống di sản phong cách xây dựng cổ của Hội An. Chùa cầu được bắt đầu khởi công xây dựng vào lúc thế kỷ 17 dưới thời các chúa Nguyễn làm việc Đàng vào và vì thương nhân Nhật bản góp tiền xây dựng. Vào khoảng thời gian 1719, chúa Nguyễn Phúc Chu mang đến thăm Hội An và đặt tên cây mong là Lai Viễn Kiều, mang chân thành và ý nghĩa "Cầu tiếp đón quý khách phương xa". Bản vẽ xây dựng của cây mong mang ý thức của Nhật bản kết hợp với nhiều yếu hèn tố truyền thống lịch sử của Việt Nam. Ở giữa cầu tất cả một ngôi chùa nhỏ tuổi áp vào biên ước quay khía cạnh ra sông Hoài. Mặc dù được điện thoại tư vấn là chùa nhưng trong miếu này không tồn tại có tượng Phật mà lại thờ thần Bắc Đế Trấn Võ - một vị thần bảo hộ xứ sở, ban thú vui hạnh phúc cho nhỏ người.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Thẩm Mỹ Viện Lina Dĩ An, Công Ty Tnhh Thẩm Mỹ Viện Hàn Quốc Lina

8. Tháp Trầm hương - hình tượng kiến trúc của TP. Nha Trang

*

Tháp Trầm mùi hương là công trình kiến trúc biểu tượng của thành phố Nha Trang (Khánh Hoà). Đây là công trình xây dựng mới xây đắp trong thời hiện nay đại, được cải tạo từ dự án công trình dang dở có tên “Hoa biển” nhằm mục tiêu tạo lập hình hình ảnh biểu tượng đến thành phố. Dự án công trình được xong năm 2008, ở trên quảng trường 2/4 ở mặt bờ hải dương Nha Trang. Tháp Trầm Hương hiện tại còn là vấn đề trưng bày những hình ảnh, tác phẩm thẩm mỹ về Nha Trang cùng tỉnh Khánh Hoà, cũng hỗ trợ thông tin, trình làng các sản thiết bị của địa phương. Phần đỉnh tháp là một không khí tâm linh, điện thờ các hero liệt sỹ. Mặc dù là công trình xây dựng mới xây dựng, chưa tồn tại bề dày về lịch sử hào hùng song Tháp Trầm hương thơm đã là 1 trong những hình ảnh quen thuộc đối với du khách khi đến du ngoạn tại thành phố Nha Trang.

9. Tháp nước Phan Thiết - hình tượng kiến trúc của TP. Phan Thiết

*

Tháp nước Phan Thiết công trình xây dựng kiến trúc hình tượng của tp Phan Thiết (Bình Thuận). Dự án công trình này nằm cạnh sát dòng sông Cà Tỵ chảy qua thành phố, được tiến hành khởi công xây dựng từ thời điểm năm 1928 tới năm 1934 thì trả thành, do bản vẽ xây dựng sư hoàng thân Xuphanuvông (Lào) thiết kế. Vật liệu của dự án công trình này là bê tông với gạch, cao 32 mét. Phần trụ đế của công trình có tương đối nhiều ô cửa rỗng trang trí hình chữ triện; bên trên phần thân bao gồm chữ "U.E.PT" (viết tắt của "Usine Des Eaux de Phan Thiet" có nghĩa là “Nhà sản phẩm nước Phan Thiết”) được trang trí bằng nhiều mảnh sành sứ ghép lại theo lối viết chữ hình tròn phủ bọc tháp nước; đỉnh của công trình là 3 tầng mái ngói. Chắc rằng vì điểm lưu ý kiến trúc vươn cao nên công trình xây dựng này cũng được sử dụng như một cột cờ.

10. Ga Đà Lạt - biểu tượng kiến trúc của TP. Đà Lạt

*

11. Quảng trường Đại Đoàn Kết - biểu tượng kiến trúc của TP. Pleiku

*

Quảng ngôi trường Đại Đoàn Kết là biểu tượng kiến trúc của tp Pleiku (Gia Lai), rộng mang đến 12 nghìn mét vuông với 205 ô cỏ, công trình này được khởi công xây dựng từ thời điểm tháng 10/2010 và gửi vào hoạt động vào cuối năm 2012. Điểm nhận của quảng trường chính là tượng đài “Bác hồ nước với các dân tộc Tây Nguyên” bằng đồng đúc cao cho 10,8m, đứng trên bệ đá cao 4,5m - đâylà bức tượng Bác Hồ tối đa Việt Nam. Phía sau bức tượng phật là hàng phù điêu bằng đá uốn cong cong với đầy đủ hình ảnh được đụng khắc tinh tế, tỉ mỉ về cuộc sống thường ngày sinh hoạt, cấp dưỡng và đại chiến của đồng bào dân tộc bản địa Tây Nguyên. Quanh trung tâm vui chơi quảng trường Đại Đoàn Kết có không ít công trình văn hoá khác ví như Bảo tàng Gia Lai, bảo tàng cổ vật, và bảo tàng Hồ Chí Minh…Đây là điểm sinh hoạt chủ yếu trị, văn hoá của người dân tp và cũng là một trong những điểm đến hàng đầu của khác nước ngoài khi đặt chân vào Pleiku.

12. Nhà thờ gỗ Kon Tum - hình tượng kiến trúc của TP. Kon Tum

*

Nhà thờ mộc Kon Tum (còn mang tên gọi bằng lòng là “Nhà thờ chính toà Kon Tum”) là dự án công trình kiến trúc biểu tượng của tp Kon Tum (thuộc tỉnh giấc Kon Tum). Đây là nhà thờ giáo hội Công giáo, được bắt đầu khởi công xây dựng vào khoảng thời gian 1913 do các linh mục Pháp khởi xướng. Hiện nay, thánh địa gỗ đã được sử dụng làm thánh địa chính toà - điểm đặt ngai của giám mục Giáo phận Kon Tum. Dự án công trình này mang phong thái kiến trúc cổ xưa kết hợp với kiến trúc công ty sàn của người cha Na - một sự kết hợp tuyệt vời nhất giữa phong thái châu Âu cùng nét văn hóa truyền thống của Tây Nguyên. Nhà thời thánh được xây dựng bằng tay với cấu tạo từ chất là gỗ bạn dạng địa, trong các số ấy chiếm số lượng nhiều nhất là mộc cà chít.

13. đơn vị lồng chợ cổ đề nghị Thơ - biểu tượng kiến trúc của TP. Buộc phải Thơ

*

Nhà lồng chợ cổ nên Thơ là dự án công trình kiến trúc hình tượng của thành phố Cần Thơ, nằm ở vị trí bên bến Ninh Kiều. Đây là bản vẽ xây dựng chính của chợ nên Thơ xưa kia, còn gọi là chợ phái nam Kỳ lục tỉnh giấc vì đó là đầu mối sắm sửa theo con đường sông nước trong vùng tây-nam Bộ. Chợ đề xuất Thơ được xây dựng từ thời điểm năm 1915, cùng thời cùng với chợ Bến Thành và chợ Bình Tây ở sài Gòn, trên đây được coi là ngôi chợ đẹp nhất của đồng bằng sông Cửu Long. Bản vẽ xây dựng chợ vừa hiện đại lại vừa cổ kính, cùng với hệ mái ngói lớn, nhiều lớp. Trải qua thời gian, công trình xây dựng bị hư hại các và cho năm 2005 được trùng tu, trở thành một điểm du lịch thu hút với nhiều nhà hàng quán ăn ăn uống và quầy buôn bán đặc sản, quầy hàng mỹ nghệ truyền thống, đồ lưu niệm.

14. Chợ Bến Thành - biểu tượng kiến trúc của TP. Hồ Chí Minh

*

Chợ Bến Thành tuy ko là biểu tượng chính thức về phương diện hành chính, nhưng từ lâu đã là hình tượng của thành phố trong tâm thức bạn dân dùng Gòn. Đây là ngôi chợ lớn nằm tại ngay q.1 - trung thật tình phố. Cửa thiết yếu của chợ là cửa ngõ Nam, cũng là hình hình ảnh đại diện chợ Bến Thành. Chợ Bến Thành được xây bằng kết cấu khối bê tông cho hệ size mái, có tường gạch ốp bao quanh. Hồi trước mái chợ được lợp ngói, bây chừ lợp tôn. Nhiều sạp mặt hàng trong chợ truyền nối trải qua không ít đời, thậm chí còn có đầy đủ sạp hàng gần bởi tuổi chợ. Trong hơn 100 năm qua, chợ Bến Thành đang trở thành một biểu tượng của tp đầu tàu về khiếp tế, phồn hoa, năng đụng và phạt triển.