Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị nam bộ

      34

Cá lóc kho tiêu trải nghiệm khi còn sẽ nóng hổi, thịt cá chắc, vị đậm chất thơm mùi hương tiêu, béo béo, ăn rất chuyển cơm quan trọng vào mùa lạnh. Chỉ bằng một trong những nguyên liệu cơ bản là bạn đã có thể tự có tác dụng món cá lóc kho tiêu lôi kéo rồi.

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị nam bộ


Mẹo chọn cá lóc ngon để kho

- Chọn cá quả tươi sống, thân lớn tròn, vảy màu tươi sáng rõ và bám chặt với thân. Lưng cá xanh vàng, còn phần bụng có white color sáng rực rỡ.

- nên lựa chọn những con cá to với dài là cá đang đủ tuổi, thịt kiên cố không mềm như cá nhỏ. Khi gắng phần thân cá thấy chắc tay, không mềm nát là cá ngon. Hay thì thiết lập được cá quả đồng là ngon nhất.

- Những bé cá lóc chết mà màu với cá đã thay đổi màu sắc từ hồng đỏ sang trọng hồng nhạt hoặc trắng xám thì không nên mua, cá đã bị tiêu diệt và bảo vệ lâu, quality thịt cá không đảm bảo.



*

Ảnh minh họa chọn con các lóc tươi ngon

Tham khảo phần chọn cá quả tươi ngon sẽ xong, tiếng ta thực hiện chế biến giải pháp kho cá lóc kho tiêu đơn giản và dễ dàng nhất.

Nguyên liệu làm cá quả kho tiêu

- 600g cá lóc

- 1 muỗng canh nước mắm ngon

- 70g mặt đường trắng

- 2 củ hành tím

- 2 tỏi khô

- 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay

- vài cọng hành lá, ớt tươi

- Dầu ăn, dấm gạo, muối, bột nêm

- Nồi khu đất hoặc nồi đế dày kho cá

Các vật liệu làm cá quả kho tiêu

Cách làm con các lóc kho tiêu ngon đậm vị nam Bộ

Bước 1: Khử tanh và làm sạch cá

- cá lóc mua về cắt bỏ vây, tấn công vảy, mổ sạch kế tiếp xát muối bên ngoài, cọ qua cùng với nước rồi xắt cá thành từng miếng dày kích cỡ 3cm. Dùng lưỡi dao khoét sạch phần màng black ở trong bụng và chỉ máu đỏ để thải trừ mùi tanh của cá.

- mang lại cá vào thau, rắc một chút ít muối cùng đổ dấm gạo vào bóp, sau đó rửa lại cá với nước sạch, để ráo rồi cho vào tô.

- Đặt chảo lên bếp, mang đến 2 muỗng canh dầu lấn vào đun tăng cao lên thì đến từng khúc cá lóc vào rán đến hơi tiến thưởng cả nhị mặt thì gắp ra tô. Rán lần lượt cho tới hết.


Lưu ý: ko rán kỹ quá cá sẽ bị khô, cá chiên sơ qua sẽ dĩ nhiên thịt, ít bị nát rộng khi kho.

Mổ và có tác dụng sạch cá lóc

Bước 2: Ướp cá

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập băm bé dại cho vào sơn đựng cá.

- cho thêm tiếp vào tô cá 1 muỗng nhỏ canh nước mắm ngon, 20g con đường trắng, 2 muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng coffe muối rồi trộn mọi lên đến cá thâm nhập gia vị. Để cá ướp vào 60 phút.

Nếu thích nạp năng lượng cay bạn cũng có thể cho thêm ớt vào ướp với kho cùng.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bóng Đá Hôm Nay Anh, Tây Ban Nha, Cup C1, Lịch Thi Đấu Bóng Đá Hôm Nay

Cá lóc ướp gia vị

Bước 3: win nước màu

Đặt nồi lên bếp, cho 50g đường còn sót lại vào nồi, bật phòng bếp đun nóng, khuấy liên tiếp cho con đường tan chảy, sôi sền sệt màu cánh loại gián thì đổ 500ml nước vào khuấy đến đường chảy hết, đung nóng thì tắt bếp.

Công đoạn chiến thắng nước màu

Bước 4: Kho cá lóc

- cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, láng phần đa cho dầu nạp năng lượng phủ kín đáo đáy nồi để khi kho không biến thành cháy. Sử dụng đũa gắp cá quả đã ướp xếp gọn gàng vào nồi, đổ luôn luôn cả phần nước ướp cá vào tiếp nối đổ nước color lên trên làm sao cho ngập khía cạnh cá.

- Đặt nồi cá quả lên bếp, để lửa to đến khi sôi hạ lửa vừa. Kho đến bao giờ nước sốt kho cá sền quánh lại rồi nếm nếm các gia vị cho vừa ăn, rắc phân tử tiêu và hành lá thái nhỏ dại lên trên, thêm vài ba lát ớt rồi tắt bếp.

Hoàn thành món cá quả kho tiêu hấp dẫn

Món con cá quả kho tiêu khi làm xong có color hấp dẫn, giết cá chắc nạp năng lượng thơm mùi hương tiêu hòa quyện cùng gia vị đậm đà mà không tanh. Thưởng thức cùng cơm nóng, bún rất chuyển cơm đặc trưng vào mùa lạnh.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm cá quả kho tiêu cùng thịt cha rọi. Với bí quyết làm này, cá lóc ăn sẽ béo hơn, vị ngậy ngậy của thịt bố rọi ăn béo bùi với thơm mùi hương tiêu.

Nguyên liệu cần có

- 800g cá lóc

- 500g thịt ba rọi

- 3 muỗng canh nước mắm ngon

- 150g mặt đường trắng

- 3 củ hành tím

- 3 củ tỏi khô

- 3 muỗng cafe hạt tiêu xay

- Hành lá, ớt tươi

- Dầu ăn, 3 quả chanh, muối, bột nêm, bột ngọt

- Nồi kho

Cách làm cá lóc kho tiêu cùng với thịt bố rọi

Bước 1: con cá quả làm sạch, mổ cắt thành từng khúc tròn rồi bóp với không nhiều muối, nước cốt cho sạch nhớt với mùi tanh, rửa lại với nước bỏ vào tô.

Cá lóc giảm khúc

Bước 2: Thịt tía rọi rửa sạch, thái miếng con chì (miếng vuông, nhỏ dại dài) cho bình thường vào đánh cá.

Cá lóc với thịt cho phổ biến vào tô

Bước 3: Ướp thịt cha rọi cùng cá cùng với hành tím tỏi xay nhỏ, nước mắm, bột nêm, 50g đường trắng, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Sử dụng đũa trộn đông đảo lên rồi để thịt và cá quả ướp trong 1 tiếng.

Ướp thịt và cá với gia vị

Bước 4: mang lại 100g mặt đường vào nồi, cô lên gray clolor cánh loại gián thì đổ 700ml nước vào nồi làm tan đường, tắt bếp.

Bước 5: Gắp thịt cha rọi xếp một lượt dưới mặt đáy nồi, tiếp theo xếp một lượt cá lên trên, cứ xếp theo thứu tự đến khi nào hết cá với thịt. Tiếp theo, đổ nước màu vào nồi làm thế nào cho ngập phương diện cá. Đặt nồi lên bếp, giữ lửa vừa cho đến lúc sôi thì vặn bé dại lửa. Kho đến khi cạn ngay sát hết nước, nước vào nồi sền đặc lại thì rắc hành lá lên ở trên rồi tắt bếp.

Kho cá lóc kho tiêu với thịt cha rọi sẽ xong

Múc cá và thịt ra chén bát rồi trải nghiệm cùng cơm nóng hoặc bún. Chúc chúng ta thành công.