Cách cạo sạch lớp chống dính

      25

1. Nguyên nhân chảo kháng dính bị dính

1.1. Dọn dẹp vệ sinh chảo không đúng cách

Sử dụng miếng chà nồi bằng kim loại sẽ khiến chảo bị bong lớp chống dính khiến mỗi lần nấu nướng thức ăn dính vào chảo. Ngay sau khi chiên xào hoàn thành bạn đổ luôn nước lạnh vào chảo cũng là nguyên nhân làm lỗi chảo chống dính.

Bạn đang xem: Cách cạo sạch lớp chống dính

1.2. Cần sử dụng chảo không đúng cách

Thói quen đợi chảo nóng mới đổ dầu và đồ ăn vào chảo hoặc nấu nướng ở nhiệt độ quá cao vào thời gian liên tục mỗi khi cừu rán đều khiến chảo chống dính nhanh hỏng.

1.3. Chảo đã quá cũ

Chảo chống dính dù đắt tiền thì cũng có tuổi thọ khoảng 3-4 năm. Nếu chảo đã quá cũ, lớp chống dính bị trầy xước nhiều khiến việc nấu nướng khó khăn hơn.

1.4. Sử dụng chảo không nên mục đích

Chảo chống dính có phủ lớp chống dính tuy nhiên khi dùng đến kho, nướng đồ ăn uống thì lớp chống dính cấp tốc chóng bị bong ra bởi vì nhiệt độ cao. Thói thân quen mỗi khi cừu xào đều nêm nếm mắm muối luôn luôn để làm chủ hương thơm vị món ăn khiến bề mặt chảo bị rỗ, chảo dễ hỏng.


*

2. Phương pháp chữa chảo phòng dính dính kèm hiệu quả

2.1. Chữa bởi sữa tươi

Bạn lấy một chút sữa tươi đủ để tráng hết lòng chảo đun sôi khoảng 5 phút. Bạn hãy canh lửa thật kĩ để sữa ko bị trào ra ngoài khiến bếp bị bẩn. Sau đó, đổ phần sữa này đi có thể dùng tưới cây nhưng mà không được uống. Cuối cùng sử dụng nước sạch để loại bỏ phần sữa còn bám lại bên trên chảo. Cách làm chảo chống dính ko bị sét này được áp dụng bởi protein trong sữa là casein gặp nhiệt độ cao sẽ kết nối với nhau và tạo thành một lớp phủ hoàn hảo bên trên bề mặt chảo, nhờ vậy khôi phục lại khả năng của chảo để chống dính tốt hơn.


*

2.2. Tẩy vật cháy khét bên trên chảo kháng dính bởi giấm

Bạn mang lại giấm và nước vào chảo, bật bếp đung nóng trong vài phút thì lớp khét cháy trên chảo sẽ bong tróc và khử mùi căn bếp gia đình nhờ tương đối nước, giấm bốc ra. Sau đó, dùng miếng bọt biển lau nhẹ qua là được.


2.3. Khoai tây và muối

Bạn chuẩn bị khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ và cắt đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt của khoai tây vào muối và dùng mặt đó để xát vào vùng chảo bị cháy. Khoai tây có chứa axit oxalic thiên nhiên có khả năng hoà tung gỉ sét, lúc được kết hợp cùng muối sẽ khiến phần chát khét bị mài mòn, làm sạch hiệu quả chảo.

Xem thêm: Lắc Tay Cho Mẹ Và Bé - Lắc Tay Đôi Cho Mẹ Và Bé ❤️❤️

2.4. Bột baking soda

Bạn hoà tan bột baking soda với nước rồi đung nóng dung dịch này bằng chảo chống dính đã bị dính. Các vết cháy trên chảo sẽ tung ra khiến bạn làm sạch cấp tốc và dễ dàng rộng hẳn. Một cách nữa là bạn đổ nước, giấm, baking soda cùng nhau hâm nóng rồi chờ nguội hẳn mới đến vào chảo bị khét cháy, cọ nhẹ nhàng với miếng rửa bát. Chú ý lúc hỗn hợp đã sôi, để bảo đảm an toàn bạn không nên đứng gần quá bếp vì chúng bốc hơi, sủi bọt mạnh.

2.5. áp dụng gừng

Trước lúc đun nấu, bạn làm khô chảo, xát một nhánh gừng tươi lên toàn bộ lòng chảo, thành chảo, sau đó mới đổ dầu mỡ vào nấu. Gừng tươi kết hợp cùng dầu mỡ tạo ra một lớp màng trơn chống thực phẩm dính chảo.

2.6. Dùng rượu nho

Thay vì dùng gừng tươi thì bạn sử dụng vài giọt rượu nho đỏ, tráng đều qua mặt chảo sau khi làm chảo nóng rồi mới đổ dầu vào nấu ăn.

2.7. Dùng dung dịch amoniac

Đeo bao tay bảo hộ rồi sứt đều dung dịch amoniac với chỗ bị khét cháy, dùng túi nilon bọc lại, đổ thêm ¼ chén dung dịch này vào túi, buộc kín lại để qua đêm. Hơi từ amoniac sẽ làm bong phần cháy khét, sau đó lau rửa sạch chảo.

2.8. Cùi dừa

Nếu thấy chảo có các vết xước bạn hãy đặt cùi dừa lên trên, di đều khắp mặt chảo, làm vậy sẽ cấp tốc chóng loại bỏ được thức ăn dính chảo hiệu quả.


2.10. Chanh tươi

Nước cốt chanh có chứa axit tự nhiên, cách chữa chảo chống dính bị dính này rất solo giản, bạn cắt lát và xếp những miếng chanh tươi lên chảo, đổ chút nước rồi đun sôi. Nếu các vết bẩn bám quá thọ thì hãy để hỗn hợp này qua đêm và rửa sạch chảo vào sáng hôm sau, điều kì diệu sẽ xảy ra.


*

3. Bí quyết vệ sinh, sử dụng chảo phòng dính đúng cách để chảo luôn bền

Đợi chảo nguội hẳn mới dìm rửa chảoSử dụng chảo đúng mục đích, ko dùng để kho, nướng.Luôn có miếng rửa chảo mềm riêng, tuyệt đối tránh dùng cọ sắt.Sử dụng muôi, thìa, đũa gỗ mỗi khi cần nấu ăn với chảo chống dính.


*

Một số cách chữa chảo chống dính bị dính đối chọi giản giúp mang lại chảo luôn được sạch sẽ, tuy vậy bạn hãy giữ lại ngay mọi mẹo vặt cho kết quả cao này để sử dụng, giữ gìn chảo cẩn thận giúp nâng cấp tuổi thọ sản phẩm. Đặc biệt, đừng rụt rè tạm biệt ngay loại chảo cũ trầy xước quá nhiều sửa chữa bằng việc sắm chảo kháng dính tốt, làm từ chất liệu an toàn, độ bền cao và vận dụng cách bảo vệ chảo kháng dính cần sử dụng được lâu ngay khi mua về để đảm bảo an toàn sự tiện lợi trong đun nấu nướng cũng như an toàn cho sức mạnh cả gia đình mình nhé!