Cách dùng tylosin phòng bệnh hô hấp

      3
sản phẩm Heo chống sinh Thuốc té trườn chống sinh Thuốc vấp ngã Gia vậy - Thủy rứa Thủy sản Men vi sinh
thành phầm Heo phòng sinh Thuốc vấp ngã trườn phòng sinh Thuốc bửa Gia gắng - Thủy vắt Thủy sản Men vi sinh
*

TILOSINA 20% LIQUIDA TREI200 mg/g

Dung dịch pha nước uống hoặc trộn vào thức ăn uống lỏng cho trườn sữa non, kê thịt với heo.

Bạn đang xem: Cách dùng tylosin phòng bệnh hô hấp

Thành phần:1 g thành phầm chứa:Hoạt hóa học chính:Tylosin tartrate tương đương tylosin base 200 mgTá dược:Sodium methyl-p-hydroxybenzoate, Sodium propyl-p-hydroxybenzoate và các tá dược khác: vừa đủ1 g

Dạng bào chế:Dung dịch pha đồ uống hoặc trộn vào thức nạp năng lượng lỏng

Loài sử dụng:bò sữa non, con kê thịt và heoChỉ định:

Bò sữa non: căn bệnh viêm phổi tạo ra do mycoplasma và/hoặc pasteurella multocidaGà thịt: bệnh hô hấp mãn tính gây nên do những mầm bệnh dịch nhạy cảm với TylosinHeo: bệnh dịch suyễn lợn và viêm ruột hoại tử tạo ra do các mầm căn bệnh nhạy cảm cùng với tylosin

Chống chỉ định:Không dùng cho động vật quá mẫn với Tylosin hoặc bất kể tá dược như thế nào của thuốc. Không dùng đồng thời với những kháng sinh team macrolides hoặc lincosamides khác. Không dùng cho động vật hoang dã có bộc lộ kháng với tylosin hoặc kháng chéo cánh với phòng sinh macrolides khác. Không sử dụng cho động vật bị suy gan.

Tác dụng không mong muốn:Đã ghi nhận những trường phù hợp phù nài nỉ ở đường nhầy lỗ hậu môn với biểu lộ ngứa và nổi ban đỏ, đặc biệt là ở heo. Trường hợp có bất kỳ tác dụng rất lớn nào hoặc các tác dụng khác không được đề cập tại chỗ này hãy báo cho bác bỏ sĩ thú y chăm trách.

Liều sử dụng và cách dùng:Sản phẩm buộc phải được hòa hợp vào nước uống hoặc thức nạp năng lượng lỏng, theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ thú y, cẩn thận tránh dùng thuốc vượt thừa liều khuyến cáo hàng ngày theo mg/kg thể trọng. Không trộn vào thức ăn rắn.

Bò sữa non: 0.2 – 0.25g sản phẩm/kg thể trọng tương đương 40 – 50mg Tylosin/kg thể trọng, dùng trong 3-7 ngày.- con kê thịt: 0.125 g sản phẩm/kg thể trọng tương đương 25 mg tylosin/kg thể trọng, dùng trong 3-5 ngàyHeo: 0.05 – 0.06 g sản phẩm/kg thể trọng tương đương 10 – 12 mg tylosin /kg thể trọng, cần sử dụng trong 3-5 ngày

Phải bảo vệ cho động vật điều trị dễ dàng tiếp cận với hệ thống nước nhằm chúng có thể uống đầy đủ lượng nước đề nghị thiết. Không được có thêm mối cung cấp nước uống khác mang đến vật nuôi trong quá trình điều trị. Khi việc điều trị hoàn thành, khối hệ thống nước phải được rửa sạch nhằm mục đích ngăn ngăn vật nuôi hấp thu những tồn dư của thuốc.

Khung ghi liều lượng phương pháp và ngày đầu tiên mở bao bì

Thời gian ngưng áp dụng thuốc:

Thịt và nội tạng: trườn sữa non: 24 ngày; con kê thịt: 1 ngày; heo: 16 ngàyKhông áp dụng ở gà đẻ đem trứng có tác dụng thực phẩm mang đến người

Điều khiếu nại bảo quản:Sản phẩm này không yêu cầu bất kỳ điều kiện bảo quản đặc biệt nào. Hạn sử dụng áp dụng cho sản phẩm còn trong bao bì nguyên vẹn với được tàng trữ đúng cách

Hạn sử dụng:12 tháng

Sau lần mở vỏ hộp đầu tiên: 15 ngày.

Sau lúc pha nước hoặc trộn: 12 giờ

Cảnh báo đặc biệt:

Cảnh báo quan trọng đặc biệt cho từng loại sử dụng:Sự hấp thu của thuốc hoàn toàn có thể giảm khi động vật hoang dã bị bệnh. Đối với động vật hoang dã giảm hấp thụ nước, phải dùng qua mặt đường tiêm, sử dụng loại dung dịch tiêm phù hợp theo trả lời của bác sĩ thú y. Tránh sử dụng thuốc lặp lại và trong thời hạn dài, nên nâng cấp môi trường sinh sống bằng vấn đề làm sạch cùng khử trùng chuồng trại.

Xem thêm: Thẩm Mỹ Viện Quỳnh Đường Hà Tôn Quyền Quận 11 Bằng Xe Buýt? Mỹ Viện Quỳnh

Biện pháp chống ngừa quan trọng đặc biệt khi thực hiện cho động vật:sử dụng thành phầm phải dựa vào thử nghiệm tính mẫn cảm của vi khuẩn phân lập từ động vật hoang dã điều trị. Nếu điều này không thể thực hiện, việc điều trị nên dựa vào thông tin dịch tễ địa phương (khu vực, hiệp hội) tương quan đến tính mẫn cảm của vi trùng mục tiêu. Sử dụng sản phẩm lệch lạc với chỉ dẫn sử dụng có thể làm tăng các vi khuẩn kháng với tylosin và hoàn toàn có thể làm giảm công dụng điều trị với các kháng sinh khác cùng nhóm hoặc những lớp kháng sinh không giống do khả năng kháng chéo. Tránh cho các vật nuôi không chữa bệnh và động vật hoang dã hoang tiếp xúc với nước thuốc.

Biện pháp phòng ngừa quan trọng đối với người tiêu dùng thuốc để điều trị cho động vật:tránh nuốt cần thuốc và tiếp xúc cùng với da, mắt cùng màng nhầy. áp dụng găng tay bảo hộ. Trong trường hòa hợp vô tình tiếp xúc với thuốc, rửa kỹ bằng xà phòng và nước. Trong trường hợp gồm phản ứng dị ứng lộ diện (sưng mặt, môi hoặc mắt, hoặc khó khăn thở) lúc tiếp xúc với dung dịch hoặc lúc vô ý nuốt phải, cần báo tức thì cho chưng sĩ và chuyển cho bác sĩ nhãn dung dịch hoặc tờ rơi. Không ăn, uống và hút dung dịch khi thực hiện sản phẩm; rửa tay bởi xà phòng sau thời điểm sử dụng. Những người quá mẫn với macrolides và các tá dược đề nghị tránh tiếp xúc với sản phẩm.

Sử dụng trong thời kỳ mang thai, cho bé bú với đẻ trứng:không được phép sử dụng

Tương tác với những thuốc không giống và những dạng shop khác:Giữa tylosin với desmycosin có sự kháng chéo cánh lẫn nhau. Do đó không được phép áp dụng đồng thời Tylosin với các kháng sinh khác gồm hoạt tính tương tự, như các kháng sinh nhóm macrolide hoặc lincosamide.

Quá liều:Không có thông tin về quá liều. Ko vượt thừa liều khuyến cáo.

Tính không tương thích:không trộn với những thuốc khác.

Biện pháp phòng ngừa đặc biệt về vấn đề xử lý thuốc còn thừa với rác thải:phần thuốc không áp dụng nữa hoặc chất thải sinh ra từ những việc sử dụng thuốc buộc phải được giải pháp xử lý theo quy định non sông và đem đến các điểm tập trung để tiêu hủy.