Cách làm bánh nướng từ bột mì

      11

Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị đơn vị bếp đa-zi-năng mà chúng ta có thể trổ tài nấu những món ngon như: sườn nướng, chân gà nướng mật ong, ủ sữa chua, sấy hoa quả, nướng bánh bột mì,… Hôm nay, khu nhà bếp 24h vẫn hướng dẫn bạn cách có tác dụng bánh bột mì bằng nồi cừu không dầu thơm ngon và cực kì đơn giản nhé!


Nguyên liệu làm cho bánh bột mì

Để làm cho bánh bột mì bởi nồi cừu không dầu, ta cần sẵn sàng các nguyên liệu rất dễ kiếm sau:

Bột mì nhiều dụng: 190 gr (Gợi ý: sử dụng bột mỳ Hoa ngọc lan)Bơ nhạt (bơ lạt): 25 gr (Có thể thay thế sửa chữa bằng dầu ăn)Men nở: 3 gr (Lưu ý: không chũm men nở bởi bột nở)Sữa đặc: 30 grSữa tươi không đường: 125-130 gr (có thể thay bởi nước)Trứng gàĐường: 15 grMột chút muối
*

Nguyên liệu làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu


Làm bánh bột mì bằng nồi rán không dầu

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Hòa tan đường, muối và sữa tươi đã chuẩn bị.Làm tung chảy bơ nhạt trước bằng phương pháp cho vào lò vi sóng hoặc mang lại lên chảo với lửa vừa, chờ cho đến khi bơ tan ra là tắt bếp, tiếp nối để bơ nguội bớt.Lấy 1 cái thau hoặc 1 chén tô to, trộn rất nhiều men nở với bột mì nhiều chức năng (men instant không phải kích hoạt). Chế tác một không gian ở thân bột, tiếp nối đổ từ bỏ từ tất cả hổn hợp sữa tươi, bơ nhạt và sữa quánh vào với trộn phần nhiều tay. Chỉ việc trộn cho khi không thể bột khô, không nhất thiết phải nhồi bột.Dùng khăn hoặc màng bọc thực phẩm, quấn lên kín đáo miệng thau chứa bột mì vừa trộn rồi để yên. Để bột nghỉ lần 1 trong những vòng 15 phút.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nướng từ bột mì


*

Trộn nguyên liệu


Bước 2: Gập bột

Lần 1

Sau khi để bột nghỉ ngơi 15 phút, đem tay gập bột từ không tính vào trong khoảng 10-12 lần. Ví như sợ bột dính tay, hoàn toàn có thể xoa tay vào bột mì (chưa trộn) rồi gập bột. Lúc gập bột hoàn thành thì thường xuyên để bột ngủ lần 2 trong 15 phút.

Lần 2

Tiến hành giống lần 1, cũng gập bột từ ngoài vào trong 10 mang đến 12 lần. Cơ hội này, trường hợp thấy bột bị khô, khi kéo bột lên bị “lì”, không dẻo dẻo thì hoàn toàn có thể thêm sữa tươi (hoặc nước) từ từ đến lúc bột dẻo ra. (Lưu ý: thêm nước một chút ít một thôi nha, kẻo bột bị nhão đó.) thường xuyên để bột nghỉ ngơi lần 3 vào 15 phút.

Lần 3

Sau khi nghỉ lần 3, hôm nay bột sẽ dẻo dẻo hơn nhiều. Liên tục gập bột khoảng 10-12 lần như lần 1 cùng lần 2. Lúc gập xong, nhằm bột ngủ lần cuối vào 15 phút.

Như vậy tổng thời gian nghỉ là 60 phút.

Xem thêm: Bác Sĩ Thẩm Mỹ Viện 108 Có Tốt Không? Đặt Lịch Khám Pgs


*

Gập bột


Bước 3: khám nghiệm bột

Sau 4 lần nghỉ, bạn cần kiểm tra lại coi bột đã chiếm lĩnh tiêu chuẩn chỉnh chưa nha. Vậy kiểm tra bằng phương pháp nào? Rất đối kháng giản, bạn chỉ cần lấy 1 ngón tay đã xoa với bột mì (để phòng dính), chọc nhẹ từ trên xuống vào giữa viên bột đang trộn. Khi đó, trên cục bột sẽ có một vết lõm. Nếu dấu lõm giữ lại nguyên, chỉ hơi lũ hồi nhẹ tức là bột đã đạt yêu ước rồi đó. Trong trường hợp vệt lõm lũ hồi lại ngay tức là bột chưa được nghỉ đủ. Thời điểm này, bạn phải cho bột nghỉ ngơi thêm khoảng chừng 5-10 phút rồi tiến hành kiểm tra lại nha.


*

Kiểm tra bột


Bước 4: Ấn xẹp bong bóng khí trong bột

Khi bột đã đoạt tiêu chuẩn, bạn lấy nhỏ ra và ấn ké hết những bọt khí vào bột. Nếu bọt bong bóng còn bong bóng khí thì thành phẩm bánh sẽ có được mùi men và hơi chua.


*

Ấn xẹp bọt khí trong bột


Bước 5: chế tạo ra hình cho bánh

Chia bé dại bột thành những phần bằng nhau và thực hiện tạo hình cho bánh:

Nếu bạn có nhu cầu tạo hình bánh theo khuôn thì nên cần sử dụng khuôn bao gồm kích thước cân xứng với nồi rán không dầu. Tiếp đến quét bơ mọi lòng khuôn, cho thêm một chút bột mì vào, gõ mọi khuôn để bánh không bị dính khuôn.Ngoài ra, nếu như bạn không tồn tại khuôn, thì cũng có thể lấy những phần đã chia nhỏ, dùng tay vội mép bột vào giữa khoảng chừng 5-7 lần mang lại mặt bột được mịn. Cần sử dụng chày hoặc chai thủy tinh vừa cán bột ra, kế tiếp cuộn bột vừa cán vào làm thế nào cho mặt mịn ở bên ngoài để bánh được ưa nhìn nha.

Lúc này, các bạn để bột lại vào thau to, tiếp tục để bột ngủ thêm cho đến lúc bột nở gấp rất nhiều lần (Lưu ý bắt buộc dùng thau khổng lồ nha, nếu cần sử dụng thau bé dại thì khi bột nở dễ dàng bị kết dính màng bọc phía trên)


Bước 6: Nướng bánh bột mì bằng nồi cừu không dầu

Làm nóng nồi rán không dầu trước 5-10 phút ở 160 độ C.Trong lúc đợi nồi rán không dầu nóng, chúng ta lấy trứng ra tiến công tan và lọc qua rây. Tiếp đến dùng cọ quét lên trên mặt bánh. (Lưu ý: chỉ quét một lớp hết sức mỏng)Dùng giấy bạc bẽo bọc xung quanh bánh nhằm bánh không trở nên cháy. Không quấn sát, để chừa không khí cho bột nở.Nướng bánh trong vòng 20-22 phút sinh hoạt 170 độ C, sau đó cẩn thận gỡ giấy tệ bạc ra cùng nướng thêm 5 phút sinh sống 160 độ C tính đến khi bánh vàng. Thời điểm này bạn đã có món bánh bột mì vừa thơm vừa ngon nướng bằng nồi chiên không dầu rồi đó!

Trên đấy là cách làm cho bánh bột mì bằng nồi cừu không dầu. Rất đơn giản dễ dàng phải ko nào? Chúc bạn làm món bánh này thành công nha!