Cách làm sương sa trái dừa

      9
*
Mùa hè, Ct.Ly thấy món sương sa (thạch ) là món dể nạp năng lượng nhất với mát tuyệt nhất cho hầu hết ngày lạnh nực.Nguyên liệu:- 2 gói nước dừa đông lạnh- rau củ câu bột 25g ( tuy vậy chỉ dùng một nửa gói)- vì dùng nước cốt dừa đông đá, nên có thể dùng 30g con đường ( Nếu sử dụng nước dừa tươi trong trái thì tùy theo dừa ngọt hay là không mà thêm đường vào)- 150 ml nước dừa thật đặc.Cách làm:
*
- cắt 2 gói nước dừa, đong coi được từng nào ml nước,- Bột rau củ câu " agar agar" chỉ sử dụng khoảng 50% gói thôi tức khoảng 10 tốt 12g,) nếu dùng rau câu gai thì ngâm nước mang đến rau câu mềm, tiếp nối cắt ra thành sợi nhỏ, đong 1 bát rau câu là 2 bát rưởi nước.)- sau khoản thời gian đó cứ tính là một trong lít nước dừa tươi ( giả dụ 2 gói không được thì pha thêm chút nước rét mướt vào) thì khoảng 7g bột agar agar ( hoặc 1/2 gói rau củ câu sợi).( vì 1 gói agar agar cần sử dụng cho 2 lít rưởi giỏi 3 lít nước)- tổng hợp bột rau câu (agar agar) với nước dừa, bắt lên bếp, cho lửa lớn. Nhớ quậy mọi khi thấy bột agar chảy thì bớt lửa lại, hóng chừng 2 phút sau là tắt lửa.( trước khi tắt lửa thì nhớ nếm xem đủ ngọt như khẩu vị của chính bản thân mình chưa? nếu nhằm thêm con đường thì nhớ nấu nướng thêm vài phút nữa đến đường thật tan rồi hãy tắt lửa.- trong 1 cái ly (verrine) khoảng tầm 25ml , Múc sương sa đổ vào ly ( lưu giữ chừa lại 1 chén bát để dùng phần làm bếp với nước cốt dừa), ngóng khi sương sa ban đầu nguội, thì rước phần sương sa chừa lại, đổ nước cốt dừa vào, quậy cho nước cốt dừa tan đều;- khi sương sa đã bước đầu hơi đông lại, thì chúng ta đổ nhàn nhã nước cốt dừa lên mặt (nhớ làm từ từ, kẻo sương sa dừa không đông hẳn, thì nước cốt dừa sẽ trộn chung vào sương dừa thì mất đẹp, ( bởi làm vào ly trong, nên hay thấy bên trong. Chấm dứt bỏ vào tủ lạnh chờ sương sa đông lại và lạnh thì rất có thể dùng được.PS: Nếu các bạn đặt hàng được dừa trái thì đúng điệu hơn, lúc chặt trái dừa lưu giữ chặt bằng dao thiệt bén, nhắm sao đừng chặt miệng to lớn quá, cùng giữ nắp dừa lại đến đẹp, chỉ múc đổ vào trái dừa, xong xuôi chờ mang đến sương sa hơi quánh lại, thì nhàn nhã đổ sương sa nước dừa vào, nhằm tủ lạnh chờ sương sa đông lại, nhớ dùng sương sa dừa lạnh mới ngon. ( khi sương sa dừa đông lại, thì sương sa nước cốt dừa đề nghị còn thiệt nóng, nếu như không hai lớp sương sa sẽ không dính lại.)
*
Ảnh sưu tầm- Nếu dùng nước dừa gói đông lạnh, thì mẫu dừa đem giảm làm nhị hay cha hoặc cắt thành con bài nhỏ, cho vào nồi sương sa nước dừa, hoặc đợi sương sa khá đông lại chút xíu, thì để chiếc dừa vào, nếu bỏ liền mẫu dừa vẫn chạy xuống hết lòng ly ( từng cách tùy theo ý từng nhà nội trợ bếp núc thích cơ mà thôi hihii)- Ct.Ly còn để lót ở mặt đáy ly một tấm sương sa ca cao, cho rất dị hihihi
*
Chúc chúng ta thành công với ngon miệng