Cách làm thuyền điều khiển từ xa tự chế

      16

Thú chơi thuyền tinh chỉnh và điều khiển từ xa đã bao gồm từ rất lâu. Thường thì các bạn sẽ cảm thấy nó cực kỳ phức tạp, nên hy vọng chơi chúng ta sẵn sàng bỏ tiền ra cài đặt một con sẵn thay vì tự tạo cho mình.

Bạn đang xem: Cách làm thuyền điều khiển từ xa tự chế

Hôm nay bản thân xin phân tách sẻ bài viết hướng dẫn có tác dụng thuyền điều khiển và tinh chỉnh từ xa khá solo giản, không nên lập trình, các linh phụ kiện cũng dễ kiếm, chi tiêu thì tương đối đắt nhưng sau khi dứt sản phẩm các các bạn sẽ cảm thấy xứng danh với số chi phí mình quăng quật ra. Các các bạn sẽ được đọc thêm về nguyên lý hoạt động của thuyền, và có thể tự sửa chữa khi hỏng hỏng xuất xắc tự mình rất có thể thay cụ những linh phụ kiện có sẵn, tự tay upgrade thuyền của mình, nhầm tăng speed độ, kết cấu hay thậm chí áp dụng cho những vấn đề khác, tương xứng với nhu cầu mình cần… tóm lại nó để giúp đỡ cho các bạn phát triển tư duy trí tuệ sáng tạo và giảm áp lực sau phần lớn giờ học hành và làm việc mệt mỏi.

Thuyền tinh chỉnh và điều khiển từ xa là 1 robot khá dễ làm, nguyên lý chuyển động cũng khá đơn giản. Nó gồm gồm một bộ động cơ chính dùng để làm tăng tốc hoặc sút tốc, một servo dùng cho việc điều hướng, phần sót lại là mạch phát và một mạch thu nhận bộc lộ để điều khiển.

Giờ bọn họ đi vào phần thực hành.Khi chúng ta đã làm rõ nguyên lý buổi giao lưu của thuyền điều khiển từ xa, các bạn cũng có thể chọn các linh kiện theo ý say mê của mình.Các chúng ta chọn các loại motor có dòng cao, các bạn cần chọn thêm một ESC để tinh chỉnh và điều khiển nó nhé.Ở phía trên mình thực hiện các linh phụ kiện như sau:Một cỗ thu phạt RX/TX cần sử dụng cho thuyền: ( 2 kênh trở lên, có 1 kênh ESC và 1 kênh tinh chỉnh và điều khiển servo ) Mạch thu vạc MTP10 kèm tay điều khiền.

Xem thêm: Cách Phòng Bệnh Sán Lá Gan Ở Trâu Bò, Cách Phòng Bệnh Sán Lá Gan Ở Người

*

*
Một cồn cơ: Dùng hộp động cơ 390.

*
Một servo điều hướng: Emax ES9051.

*
Một ESC điều khiển và tinh chỉnh motor: ESC 30 A.

*
Pin: pin 2S 650MAH.

*
Phần form nhựa các bạn cũng có thể tự chế hay tham khảo phần in 3D:Các bạn cũng có thể mua luôn luôn phần part nhựa tại:https://hanghieuusa.com.vn/612/bo-khung-part-nhua-3d-cho-thuyen-dieu-khien-tu-xa

Video hướng dẫn:

Các bạn có thể tham khảo phần linh phụ kiện điện tử tại:https://hanghieuusa.com.vn/611/tron-bo-linh-kien-dien-tu-cho-thuyen-dieu-khien-tu-xaCác bạn có thể mua luôn phần part nhựa tại:https://hanghieuusa.com.vn/612/bo-khung-part-nhua-3d-cho-thuyen-dieu-khien-tu-xaTrọn cỗ dự án: