Cách làm tteokbokki hàn quốc

      13

Là tín đồ nhà hàng siêu thị đường phố Hàn Quốc, chắc hẳn rằng bạn không thể bỏ qua món tokbokki siêu hấp dẫn. Hãy xem ngay phương pháp làm món bánh gạo cay này trên thiệt là Ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách làm tteokbokki hàn quốc

Nhắc mang đến Hàn Quốc, ngoại trừ kimchi thì chắc hẳn chắn ai cũng biết cho món tokbokki – bánh gạo xào bỏ cay Hàn Quốc. Hoàn toàn có thể nói, đây là 1 trong số những món nạp năng lượng đường phố bình dị của hàn quốc mà người nào cũng yêu thích, đặc biệt quan trọng là các bạn trẻ.

Ngày nay, cùng với sự sáng tạo của những tín đồ ẩm thực ăn uống mà món bánh gạo cay được chế biến và phối hợp theo vô số phương pháp thành các món không giống nhau như lẩu tokbokki, súp tokbokki, cơm trộn tokbokki, bánh gạo chiên,… tuy hơi khác nhau 1 chút về nguyên liệu và cách chế tao nhưng chắc chắn rằng các món nạp năng lượng này không thể thiếu bánh gạo cùng nước sốt cơ bản.

Vì vậy, từ bây giờ team thật Là Ngon sẽ reviews đến bạn cách có tác dụng bánh gạo cay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng cùng phương pháp nước sốt cơ bạn dạng để làm cho lên món ăn uống siêu thu hút này. Bạn hãy đọc công thức dưới đây nhé.


*

Save
In Công Thức
4.67 from 3 votes

Cách có tác dụng Bánh Gạo Cay


Bật mí phương pháp làm bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản và dễ dàng và siêu cấp tốc với những nguyên vật liệu có sẵn
Chuẩn bị40 phút
Nấu10 phút
Tổng thời gian50 phút
Bữa ăn: Món phụ, Side Dish, Snack
Đặc sản: Hàn Quốc
Keyword: bánh gạo cay, tokbokki
Khẩu phần: 2
Calories: 365kcal

Nguyên Liệu


Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc75 g bột gạo tẻMột nhúm bé dại muối
Nguyên liệu có tác dụng sốt cay 50 g hành tây40 g chả cá200 ml nướcHành lá, hành boaro40 g tương ớt cay Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)5 g bột ớt Hàn Quốc1 thìa coffe tỏi bămTrứng, xúc xích, mè rang,...

Hướng dẫn


Bước 1: có tác dụng bánh gạo
Trộn toàn bộ các nhiều loại bột với một chút muối rồi thêm thanh nhàn nước nóng vào trộn cùng với tất cả hổn hợp bột thành 1 khối đồng nhất, không hề bột khô.
Nhồi bột cho tới khi được khối bột mềm, dẻo, mịn màng.
Thoa 1 lớp dầu mỏng manh xung xung quanh khối bột, bọc lại cùng để ngủ 30 phút.
Chia bột thành các sợi tuyệt viên bánh gạo tùy sở thích.Tiếp đó, hâm nóng nước với một chút dầu ăn. Khi nước sôi thì thả bánh gạo vào. Lúc bánh gạo nổi lên thì thả tức thì vào âu nước lạnh.
Chờ bánh nguội hẳn thì vớt ra, nhằm ráo nước và hoàn toàn có thể chế biến những món như bánh gạo xào cay, lẩu tokbokki…
Bước 2: Xào bánh gạo
Sơ chế các nguyên liệu: hành tây ngã múi cau nhỏ, chả cá cắt từng miếng vừa ăn, thái nhỏ dại hành lá với hành boaro.
Bắc chảo lên bếp, thêm nước, đường, tương ớt, nước tương, ớt bột, tỏi băm, khuấy hầu hết và đun trên lửa vừa.
Khi nước dùng sôi thì cho bánh gạo, hành tây, chả cá vào, đun sôi khoảng 5 phút thì thêm trứng đã luộc và hành lá, hành boaro và đun tiếp khoảng chừng 2 phút thì tắt bếp.
Bánh gạo xào cay sệt sệt, có red color của tương ớt cùng mùi thơm của chả cá cùng hành lá.

Nutrition


Calories: 365kcal
chúng ta thử chưa?Đăng ảnh lên
hanghieuusa.com.vn hoặc tag #hanghieuusa.com.vn nhé!

Cách làm cho bánh gạo cay bỏ ra tiết

Bước 1: có tác dụng bánh gạo

Bạn có thể dễ dàng sở hữu bánh gạo cung cấp sẵn tại các cửa hàng siêu thị phân phối đồ hàn quốc nhưng tự có tác dụng thì đã vui và tự hào cùng với thành quả của mình hơn đấy.

Đầu tiên, các bạn trộn toàn bộ các các loại bột vào nhé và bỏ vô đó một ít muối nhằm bánh gạo đậm đà.

Tiếp đó, chúng ta đổ rảnh nước nóng vào trộn thuộc với hỗn hợp bột. Các bạn trộn hồ hết các nguyên liệu cho thành 1 khối đồng nhất, không thể bột khô.

Sau đó, chúng ta đặt khối nhỏ ra bàn sạch cùng nhồi cho tới khi thấy khối bột mềm, dẻo, bóng mịn là được.

Tiếp theo, các bạn thoa 1 lớp dầu mỏng tanh xung quanh khối bột rồi mang màng bọc thực phẩm bọc bột lại rồi để nghỉ khoảng chừng 30 phút. Mục tiêu của vấn đề thoa 1 lớp dầu nạp năng lượng này là nhằm khối bột không bị khô.

Sau lúc để bột nghỉ 30 phút, chúng ta cũng có thể chia bột thành những sợi tuyệt viên bánh gạo tùy sở thích.


*

Save

Bạn hoàn toàn có thể chia khối bột làm 4 phần. Sau đó, bạn vê từng phần thành 1 dải bột dài, đều nhau. Khi vê, bạn nên thoa 1 chút dầu ăn vào tay nhằm bột không biến thành khô và những sợi bột không xẩy ra dính vào nhau lúc xếp ông xã lên nhau.

Tiếp đó, các bạn đun 1 nồi nước sôi và thêm một chút dầu lấn sâu vào nồi. Khi nước sôi thì chúng ta thả bánh gạo vào, lúc bánh gạo nổi lên không còn thì bạn thả ngay bánh gạo vẫn chín vào âu nước lạnh. Trong quá trình chờ bánh gạo chín, chúng ta nên dùng đũa khuấy dịu 2-3 lượt để bánh gạo không dính đáy nhé.


*

Save

Bánh nguội hẳn thì các bạn vớt ra, nhằm ráo nước và hoàn toàn có thể chế biến những món như bánh gạo xào cay, lẩu tokbokki,…

Cách có tác dụng bánh gạo tại đây sử dụng phối kết hợp cả bột gạo nếp, tẻ với cả bột năng khiến cho món bánh gạo cay mượt dẻo hết sức ngon. Mặc dù nhiên, trường hợp trong tay không tồn tại đủ những loại bột, bạn có thể làm bánh gạo chưa đến bột gạo tẻ thôi.

Xem thêm: Kể Chuyện Bác Hồ Với Thiếu Nhi Bạn Nên Biết, Những Câu Chuyện Ý Nghĩa Về Bác Hồ Và Thiếu Nhi

Nếu không áp dụng ngay thì bạn chia bánh gạo thành các khẩu phần tùy ý rồi bọc kín đáo lại với trữ đông khoảng tầm 2 cho 3 tháng, bảo vệ trong tủ mát khoảng 1 tuần. Khi mong muốn ăn, bạn chỉ việc luộc sơ lại thôi.

Do bánh gạo để tủ lạnh sẽ ảnh hưởng dính thành khối và cứng lại, rất giản đơn gãy nên các bạn không nên gỡ từng gai ra. Lúc này bạn đun 1 nồi nước sôi rồi thả nguyên khối bánh gạo vào, bọn chúng sẽ rời ra tức khắc.

Với bánh gạo mua sẵn, các bạn rửa qua bánh gạo rồi tiến hành theo gợi ý trên bao bì là được. Có loại chỉ cần ngâm nước đến mềm, bao gồm loại sẽ cần luộc trước khi dùng. Bạn để ý nếu luộc thì cũng vớt ra đĩa nước lạnh lẽo để các miếng bánh gạo không trở nên dính vào cùng với nhau rồi để ráo nước nhé.

Bước 2: Xào bánh gạo

Trong cách làm bánh gạo cay này, chúng mình áp dụng những yếu tố cơ phiên bản nhất nhưng đảm bảo an toàn món tokbokki của bạn sẽ đầy đủ mùi vị của xứ sở kim chi. Tuy nhiên, chúng ta có thể thêm bớt những thành phần theo sở thích nhé.

Đầu tiên, bạn bổ múi cau hành tây, thái chả cá thành các miếng vừa ăn.

Thái nhỏ tuổi hành lá, hành boroa.


*

Save
*

Sau đó, chúng ta thả hành lá, hành boaro vào, đun tiếp khoảng chừng 2 phút thì tắt bếp.

Nếu cần sử dụng thêm trứng, xúc xích,… thì các bạn luộc trứng trước, giảm đôi hoặc nhằm nguyên, xúc xích è hoặc rán qua,... Rồi bỏ vô cùng thời gian với hành lá là được nhé.

Bước 3: giải pháp Làm Bánh Gạo Cay - trả thành

Bạn mang lại bánh gạo xào cay ra tô rồi rắc 1 chút mè lên và hưởng thụ nhé. Kết quả thu được đã có red color cam óng ánh, nước nóng cay cay ngọt ngọt, không thực sự khô xuất xắc quá lỏng, giữ mùi nặng thơm của chả cá, hành, còn bánh gạo thì mượt mềm, dai dai.


Trên đó là cách có tác dụng bánh gạo cay siêu tốc, không ước kì cơ mà vẫn giữ lại được mùi vị đặc trưng. Tuy nhiên, trường hợp có thời gian thì bạn hãy thử phương pháp nước sốt của món tokbokki sau đây nhé.

Cách làm rất có thể hơi cầu kỳ 1 chút nhưng chắc chắn là hương vị sẽ tương đối tuyệt vời. Các bạn hãy thử nhé.

Cách làm nước cần sử dụng cá cơm

Cũng y như món bánh xèo Nhật Bản, nước dùng (dashi) là nguyên liệu kín cho món tiêu hóa và chuẩn chỉnh vị.

Bạn cần chuẩn bị 20 g cá cơm loại lớn, 10 g tôm khô (nếu không có cũng không sao, tôm thô sẽ làm cho nước sử dụng thơm ngọt hơn), 20 g rong biển lớn khô, 100 g củ cải, 50 g hành tây.

Cách làm cho như sau:

Đầu tiên, bạn làm sạch sẽ cá cơm bằng phương pháp bỏ ruột đen. Sau đó, các bạn đem cá cơm cùng tôm khô rửa qua cùng với nước ấm.

Bạn cắt miếng hành tây, củ cải, vệ sinh lớp trắng của rong biển (nếu có).

Tiếp đó, các bạn cho toàn bộ vào nồi đun bên trên lửa vừa, không bít nắp vị các vật liệu có nguồn gốc từ biển lớn nếu bịt nắp thì mùi vị tanh sẽ không bay được ra ngoài khiến nước dùng sẽ không còn thơm ngon.


Bạn áp dụng phần nước cần sử dụng này gắng cho nước cho phương pháp xào tokbokki sinh sống trên thì bảo vệ sẽ cho thành phẩm miễn chê.

Cách làm cho nước nóng cay

Để làm sốt cay thơm ngon, bạn cần 100 g tương ớt cay Hàn Quốc, 10 g ớt bột, 10 g tỏi xay, trăng tròn g hành tây xay, 10 g bột bò hàn quốc (bạn rất có thể không dùng còn nếu như không thích), 40 g đường, 120 g mạch nha dạng lỏng, 10 g dầu ăn.

Sau đó, các bạn trộn các vật liệu với nhau rồi đậy bí mật lại và để tủ mát khoảng chừng 1-2 tuần, sốt vẫn giữ được màu và có hương vị đậm đà, vừa thơm vừa ngon hơn. Bạn cũng có thể gia sút đường, mạch nha với tương ớt tùy sở trường nhé.