Cách nuôi bồ câu gà

      7
biện pháp nuôi chim người tình câu kê không yên cầu sự ước kỳ chỉ cần nắm bắt kỹ thuật làm cho chuồng, cơ chế dinh chăm sóc sẽ mang lại năng suất cao, đây cũng là giống đồ dùng nuôi đang được rất nhiều nông dân lựa chọn.

Với nhu cầu của công ty ngày một cao, do thế bây giờ nhiều quy mô nuôi chim người tình câu con gà đẻ đã phát triển rộng rãi ở các gia đình. Vì chưng vậy, để câu hỏi chăn nuôi người tình câu gà đến năng suất cao, bạn cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác biệt như lựa chọn con giống, phương pháp làm chuồng nuôi, máng ăn… nhằm cho kết quả kinh tế cao.

Bạn đang xem: Cách nuôi bồ câu gà

*

Nuôi chim bồ câu gà đến năng suất cao thì yếu hèn tố đưa ra quyết định đầu tiên đó là chọn giống. Ảnh minh họa

Chọn giống

Dù nuôi loài vật gì thì như thể là nguyên tố quyết định thứ nhất tới năng suất và chất lượng. Nuôi chim bồ câu gà cũng vậy, ví như là chim sản xuất thì cố định phải gồm một con trống cùng một nhỏ mái. Mong chim phụ huynh đẻ nhiều, nuôi con xuất sắc phải chọn chim có lông bụng dầy mượt, khỏe mạnh, mỏ xẻ, không có dị tật, lanh lợi, đuôi nhọn. Nếu bạn muốn có ngay lập tức chim chế tạo thì nên lựa chọn những chú chim đã làm được ghép song sẽ tinh giảm được không ít thời gian đợi đợi.

Chuồng nuôi

*

Các thứ hạng chuồng nuôi ý trung nhân câu kê đều đề nghị sự thoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Ảnh minh họa

Chuồng nuôi chim người yêu câu gà kha khá đơn giản, các bạn chỉ cần thiết kế chuồng rộng, loáng mát, đủ ánh sáng và đặc biệt phải sạch cùng khô ráo.

Chăm sóc chim người tình câu con kê sinh sản

Cách nuôi chim người thương câu gà tạo nên trước tiên chúng ta phải làm 2 ổ đẻ không giống nhau. Thông thường, ổ đặt trứng đang nằm tại tầng trên và ổ nôi nhỏ nằm ở tầng dưới. Cả hai ổ đều cần phải sạch sẽ, được lót rơm đến êm cùng có kích cỡ với đường kính khoảng trăng tròn - 25 cm, độ cao từ 7 - 8 cm. Để tình nhân câu gà rất có thể sinh sản, bạn phải nhốt đơn độc từng cặp. Mỗi cặp sẽ có thể sinh sản trong thời hạn 5 - 6 sau cơ mà thường giảm năng suất sau khoảng 3 năm. Vày vậy, đó cũng là thời gian mà bạn nên tuyển lựa chọn giống mới.

Xem thêm: Địa Chỉ Bệnh Viện Mẹ Và Bé Bình Dương, Địa Chỉ Bệnh Viện Bà Mẹ Và Trẻ Em Bình Dương

Dinh dưỡng

Chim bồ câu kê sinh sản mong muốn dinh dưỡng cao hơn nữa nên phân thành 2 lần/ngày. Trung bình lượng thức ăn cho một con chỉ với 0,1 - 0,15 gr gồm thức ăn công nghiệp của gà, vịt trộn với gạo lứt. ở bên cạnh đó, tăng cường thêm một trong những chất khoáng, vôi vào khẩu phần ăn uống của chim để bảo đảm an toàn cho chim tạo nên và giúp chim luôn luôn giữ được nhiệt để tiêu thụ thức ăn uống tốt.

*

Nuôi chim người thương câu con gà không phải quá cầu kỳ trong câu hỏi làm chuồng. Ảnh minh họa

Phòng bệnh

Một số bệnh dịch thường gặp mặt ở chim người tình câu con gà như căn bệnh kẹt trứng, trứng vỏ mềm, bệnh cầu trùng, bệnh đậu mùa, dịch herpes virus đường hô hấp,… khi chim có hiện tượng mệt mỏi, quăng quật ăn cần được theo dõi kỹ và đề xuất đến những cơ sở cung cấp chăn nuôi nhằm được tư vấn loại thuốc phù hợp.

Hiệu quả khiếp tế

Nuôi ý trung nhân câu kê có nguồn gốc từ Pháp rất dễ dàng nuôi, nhanh lớn, tạo tốt, sau 25 ngày nuôi là xuất bán, thời gian đó chim bồ câu gồm trọng lượng trên 400 gram, cao gấp đôi so cùng với giống người yêu câu nghỉ ngơi địa phương, giả dụ nuôi có thời gian từ 7 - 8 tháng, bao gồm trọng lượng trường đoản cú 800 gr - 1 kg/con. Còn trường hợp nuôi để làm giống thì 6 tháng là bồ câu ban đầu đẻ trứng với sau 18 ngày là nở con.

Chim bồ câu là mối cung cấp thực phẩm cực kỳ bổ chăm sóc cho sức khỏe con người. Nếu như tự nuôi được loài chim này vào nhà bên cạnh giá trị kinh tế cao thì chúng đó là nguồn thực phẩm tốt nhất có thể cho sức khỏe những thành viên vào gia đình.