Cách nướng mực một nắng

      12

Mực một nắng nướng mặc dù dễ làm cho nhưng khó ngon.. Nướng không đúng cách mực đã dễ cháy, không thấm với mất hẳn xúc cảm càng nhai càng ngọt, càng ăn uống càng ngon của chỉ có ở mực một nắng!


 ♥ 5 vẻ ngoài nhà nghề nướng mực một nắng:

 1. Tiên quyết - Lựa chọn các loại mực ngon, xịn. Mực một nắng ngon nhất là mực loại mực ống đã có phơi qua đúng một lượt nắng giòn, mực phơi được qua 1 nắng hơi sẽ hơi ráo, dẻo và có màu trắng đục.

Bạn đang xem: Cách nướng mực một nắng

 2. Nướng mực bởi hơi rét của lửa chứ không nướng bởi ngọn lửa.

 3. Tương đối nóng được trải rất nhiều khắp con mực thì càng tốt, vừa dễ nướng, mực vừa chín tới đều.

 4. Khi nướng, tinh giảm chỉ tập trung hơi rét vào một phần trên con mực, rất rất dễ khiến cho cháy phần đó trong khi các phần khác trên mực thì ko chín.

 5. Trở phương diện mực liên tục để không trở nên quá nóng ở một mặt nào, gây cháy mực.

*

 ♥ Chi tiết biện pháp nướng cho từng loại bếp:

 Bếp than:

- Để bé mực được chín đều, buộc phải cho than vừa phải, đỏ hồng. Lưu giữ ý: không để sở hữu ngọn lửa vì sẽ dễ làm cho cháy mực. 

- đến mực lên vỉ nướng (nên kẹp mực lại để không biến thành cong trong những lúc nướng). Vì nướng bằng hơi nóng, bắt buộc sẽ lâu dài hơn 1 – 2 phút, nhưng nhỏ mực đang chín phần nhiều hơn, không biến thành cháy, ăn sẽ không xẩy ra đắng.

Bếp cồn:

- có thể dùng rượu cồn rửa dấu thương (cồn 90 độ), rất dễ dàng mua ở những quầy dung dịch tây. Một chai cồn hoàn toàn có thể nướng 5-6 con mực lớn.

- mang đến bông gòn đã thấm động vào bếp, bật lửa, cồn cháy đã lâu bay hơi hơn nhờ vào bông gòn giữ lại, tiến hành nướng mực như trên phòng bếp than. Vì ngọn lửa của cồn gồm hơi rét thấp, phải mực sẽ khó bị cháy rộng so cùng với lửa bếp gas hoặc nhà bếp than, phải nướng bởi cồn thì mực siêu ngon.

Bếp ga:

- để ý quan trọng: bật lửa gas càng nhỏ dại càng tốt.

- Cho bé mực lên bếp gas như phương pháp nướng trên bếp than, dẫu vậy để con mực cao hơn nữa ngọn lửa, kị tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, rất giản đơn bị cháy, khiến đắng khi nhai.

Xem thêm: Dự Án Đầu Tư Thẩm Mỹ Viện Mailisa Đà Nẵng, Kinh Nghiệm Mở Thẩm Mỹ Viện Cho Người Mới Bắt Đầu

Bếp hồng ngoại: - biện pháp nướng tương tự như như trên bếp than, để vỉ cách mặt phòng bếp 1.5 mang đến 3 cm.

- Chọn cơ chế lửa nhỏ, cho mực lên vỉ với nướng bình thường.

Lưu ý: nếu thấy mực nhanh bị cháy, thì chỉnh lửa nhỏ dại lại.

 

♥ phần nhiều món nướng ngon cùng với mực một nắng 

1. MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG SA TẾ 

Nguyên liệu :

– Một con mực một nắng.

– Sa tế, ớt tươi, tỏi. 

Cách làm cho :

– dùng dao khía thân mực một nắng và nóng thành số đông hình thoi.

– Ướp mực với sa tế, nêm 1 chút gia vị và trộn đều, để khoảng tầm 5 phút.

– Nướng mực một nắng nóng trên bếp, sau khi thấy thân mực đá quý đều, lớp sa tế thô lại là sử dụng được.

– Mực một nắng và nóng nướng cần sử dụng với tương ớt ăn uống rất ngon.

 

2. MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG MIKAFE

Nguyên liệu :

– Mực một nắng nóng 1 con

– 2 cây sả, hành lá, ớt trái, ngũ vị hương, nước mắm, đường, tỏi củ, hành tím, ớt xay, color điều, than củi, chanh, cà rốt, tương ớt. 

Chế biến:

– Ớt, sả, hành tím xay nhuyễn rồi cho thêm 1/3 muỗng ngũ vị mùi hương + một thìa nước mắm + nửa muỗng hạt nêm + 1/3 muỗng con đường + một muỗng bột ngọt + 2 thìa tương ớt + một ít tỏi + 2 thìa dầu điều, trộn đều toàn bộ lại cùng với nhau. 

– Bắc một nồi nước sôi rồi cho mực vào chần sơ, sau đó cho mực lên vỉ mang đi nướng. Khi mực vừa chín tới thì tẩm gia vị đã trộn ở trên rồi đưa theo nướng chín hẳn.

– Mực một nắng nướng dùng với tương ớt, muối ớt xanh cực kỳ lạ miệng với bắt món nhé.