Cách pha trà sữa thái đỏ

      8

Trà sữa thái đỏ một một số loại trà sữa truyền thống được không ít người yêu mến từ trước mang lại nay. Hãy cùng vào nhà bếp với ẩm thực điện lắp thêm hanghieuusa.com.vn để thực hiện cách làm cho trà sữa thái đỏ tức thì nhé.

Bạn đang xem: Cách pha trà sữa thái đỏ

1. Nguyên liệu để gia công trà sữa thái đỏ

Đối cùng với phần có tác dụng trà sữathái đỏ:

- 25 gr trà thái đỏ.

- 80 - 100 gr sữa bột.

- 200 gr mặt đường trắng.

*

- 100 gr sữa đặc.

- 1.2l nước lọc.

- Đá viên.

Đối với thạch rau củ câu:

- 6 gr bột rau câu.

- 70 gr đường trắng.

*

- 700 ml nước lọc.

- 100 ml nước cốt trà thái đỏ.

Đối với phần trân châu đen:

- 140 gr bột năng.

- 20 gr bột gạo.

- 300 gr đường nâu.

*

- 5 gr bột cacao.

- Nước lọc.

- Nồi nấu, ly thủy tinh, chén tô, bếp hồng ngoại, phòng bếp từ, đũa, dao, muôi, rây lọc, âu sạch, chau đựng 330 ml, khay làm cho thạch rau xanh câu, dao, thớt, ….

2. Phía dẫn cụ thể cách có tác dụng trà sữa thái đỏ

- Bước 1: quy trình nhào bột

Bạn mang 1 bát tô cỡ bự và bỏ vô 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo sử dụng đũa trộn đều.

Tiếp đến, bỏ vô nồi 100 gr mặt đường nâu, 5 gr bột cacao với 150 ml nước lọc cần sử dụng muối khuấy phần đông cho mặt đường nâu và bột cacao tan trong nước. Sau đó, để nồi nước các thành phần hỗn hợp lên bếp hồng ngoại nhằm đun sôi.

*

Khi nước chế tác màu vẫn sôi già bạn dùng muôi múc đổ ung dung vào chén bát tô các thành phần hỗn hợp bột sử dụng đũa trộn phần nhiều không được dùng thủ công bằng tay để nhào bột tránh chứng trạng bị rộp tay.

Bạn nhìn bằng mắt thấy thấy hỗn hợp bột nhào đang nhuyễn và kết dính lại với nhau, các bạn để thêm trung bình 10 - 15’ nữa làm cho hỗn đúng theo nhuyễn mịn hẳn, rồi tiếp đến mới sở hữu bột trân châu đường black đi nặn.

- Bước 2: Nặn member trân châu đen

Bạn đậy 1 lớp bột năng mỏng dính lên bàn nặn bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đường đen đã nhào sẵn lên trên mâm nặn bột.

Xem thêm: Bác Sĩ Phạm Văn Đồng Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Viện Bs Phạm Văn Đồng Hồ Chí Minh

Tiếp theo, phân tách bột thành 4 phần bằng nhau và thứu tự nặn chúng thành hình trụ lâu năm có đường kính khoảng 0.5 cm.

*

Rồi cần sử dụng dao bổ thành những khúc nhỏ tuổi tùy ý rồi các bạn vo viên thành hầu như viên tròn các bạn làm như vậy cho tới hết phần bột trân châu nhào. Trong những lúc nặn hầu hết viên trân châu mặt đường đen chúng ta phủ 1 lớp bột năng để tạo độ sánh lên những hạt trân châu new nặn ngừng để cho những hạt không bám lại cùng với với nhau.

Sau khi, các bạn nặn ngừng những hạt trân châu con đường đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đường black đã phủ lớp bột năng để tạo độ sánh qua rây lọc để thải trừ phần bột năng để tạo độ sánh còn dư quá đi.

- Bước 3: Luộc trân châu mặt đường đen

Bạn đổ 1l nước thanh lọc vào nồi rồi bật bếp từ lên hâm sôi ở nhiệt độ to, lúc nước vẫn sôi chúng ta bật đun ở ánh nắng mặt trời vừa tiếp nối đổ những hạt trân châu đường đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột ko dính dưới đáy nồi tránh triệu chứng bị khê. Đun cho tới khi các bạn nhìn thấy phần lớn hạt trân châu đường đen chuyển sang màu đen và nổi trên bề mặt nước sôi thì các bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại trung bình 5’ để hạt trân châu đường black chín với nở đều.

Bạn chuẩn bị 1 chén con nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đường đen từ vào nồi ra dìm vào bát nước lạnh khoảng 2 - 5 phút. Tiếp tục, sử dụng rây lọc vớt trân châu đường black ra 1 bát tô khác.

*

- Bước 4: Nấu mặt đường đen

Cho vào trong nồi 200 gr đường nâu cùng 200ml nước thanh lọc rồi đặt bếp lên đung nóng và cần sử dụng đũa khuấy hầu như (liên tục khuấy đều) mang đến đường black tan vào nước. Lúc đường black sôi được 5’ đổ hạt trân châu đường đen ở trong chén bát tô vào và sử dụng đũa hòn đảo đều tránh chứng trạng bị cháy lòng nồi, bạn đun cho đến khi nước mặt đường đen phân phối đều vào hồ hết hạt trân châu đường black hay có nghĩa là còn sền đặc nước thì các bạn tắt bếp đi cùng để nguội.

- Bước 5: đun nấu trà thái đỏ

Lấy nồi nấu nướng và bỏ vào 1,2l nước lọc rồi ném lên bếp từ đun cho tới khi nước sôi già.

*

Khi nước vào nồi đã được sôi già bạn tắt nhà bếp từ đi và đến 25 gr trà thái đỏ vào sử dụng muôi khuấy phần lớn rồi che nắp nồi lại ủ trà thái đỏ trong thời gian 10 - 15 phút.

Tiếp tục, khi ủ thời gian ủ trà thái đỏ các bạn dùng rây lọc một số loại bỏ buồn chán trà thái đỏ và để lại nước cốt trà thái đỏ vào âu sạch.

Chú ý: chúng ta cần để riêng 100 ml nước cốt trà thái đỏ vào 1 cái chén tô nhằm lát làm cho thạch rau củ câu nhé.

- Bước 6: Cách trộn trà sữa thái đỏ theo tỷ lệ

*

Khi nước cốt trà thái đỏ đựng trong âu vẫn tồn tại đang lạnh bạn thường xuyên cho lần lượt những nguyên liệu: 100 gr sữa bột + 200 gr mặt đường trắng + 100 gr sữa đặc cần sử dụng muôi khuấy đầy đủ cho sữa bột, con đường trắng, sữa đặc tan nội địa trà thái đỏ.

*

Tiếp tục, để gia công nguội trà sữa thái đỏ bạn cho đá viên đem trong tủ rét ra bỏ vào và khuấy phần nhiều nhé. Trường hợp các bạn có nhu cầu trà sữa thái đỏ mát lạnh lẽo nữa chúng ta để vào phòng mát của tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng.

- Bước 7: nấu ăn thạch rau câu

*

Lấy 1 nồi làm bếp sạch cho vào 700 ml nước lọc + 6 gr bột rau xanh câu vào rồi khuấy hầu như cho bột rau xanh câu tan trong nước, rồi chúng ta ủ nước rau xanh câu trong thời gian 30’ để cho bột rau xanh câu tan và nở rất nhiều nhé.

Khi thời gian ủ nước rau xanh câu vẫn đủ các bạn đặt nồi rau củ câu lên bếp từ với đun ở nhiệt độ vừa vừa đun chúng ta vừa khuấy những tay để cho bột rau xanh câu không dính dưới đáy nồi nấu. Lúc nồi nước rau câu bước đầu sôi lăn tăn bạn cho tiếp tục 70 gr con đường trắng vào khuấy mọi cho con đường tan ra với đun cho tới khi nước rau củ câu sôi già.

*

Cách có tác dụng trà sữa sương sáo giải nhiệt độ ngày hè mát lạnh.Cách làm cho trà sữa hokkaido ngon, hấp dẫn, chuẩn chỉnh vị.

Bạn thường xuyên đổ 100 ml nước cốt trà thái đỏ vào trong nồi nước rau củ câu sôi già khuấy hầu hết và đồng thời các bạn tắt nhà bếp từ đi. Vớt hết bọt nổi trên mặt phẳng nước rau củ câu đi.

Sau đó, bạn đổ nước rau củ câu vào khay làm cho thạch kế tiếp để ngoài cho tới khi nguội. Lúc nước rau xanh câu vào khay đựng đang nguội hẳn bạn mới bỏ vào ngăn đuối của tủ giá tầm 4 -5 tiếng để triển khai đông thạch rau xanh câu.

*

Khi thạch rau củ câu vẫn đông lại chúng ta mang ra dùng dao bổ thành những miếng bởi hạt lưu vừa nạp năng lượng nhé.

- Bước 8: Thưởng thức

Lấy ly thủy tinh cho vô 50 gr trân châu đen rồi cho đá viên vào đầy ly + rót trà sữa thái đỏ vào ¾ ly + thêm thạch rau xanh câu nữa là bạn đã có ly trà sữa thái đỏ thơm ngon rất hấp dẫn rồi đó.

*

Nếu bạn có nhu cầu đóng chai trà sữa thái đỏ chúng ta cho toàn bộ thạch rau xanh câu vào vào âu đựng trà sữa thái đỏ rồi dùng muối trộn những rồi chúng ta đổ vào từng chai đựng nhé.

Trên đấy là hướng dẫn giải pháp nấu trà sữa thái đỏ ngon tại nhà. Mong muốn các các bạn sẽ thực hiện nay đúng công việc cảm ơn chúng ta đã theo dõi.