Cách phòng bệnh cá trắm cỏ

      1

Bệnh xuất huyết sống cá trắm cỏ bởi một các loại virus tạo ra khiến cho khung người cá đỏ lên vị xuất huyết, vây đỏ, nắp có đỏ và viêm ruột. Khi mắc phải bệnh này tỷ lệ cá bị tiêu diệt cao trường đoản cú 30 – 50% đàn cá trong ao, cũng có một số ao nuôi xác suất cá bị tiêu diệt 100%. Để tương khắc phục triệu chứng này, bà con cần nắm rõ những phương pháp cần thiết sau đây để ngăn cản bệnh cho đàn cá, sở hữu lại công dụng kinh tế cao.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh cá trắm cỏ


*
Cá trắm cỏ giống các gốc vây xuất huyết, các tia vây rách nát và cụt dần, vẩy rụng và khô ráp.

Đối với cá như là ( 3–5cm) khi nhìn dưới tia nắng mạnh rất có thể thấy cơ xung xuất huyết, xoang miệng, nắp mang, bao phủ mắt, gốc vây với phần bụng có hiện tượng lạ xuất huyết, nhãn cầu lồi ra, tơ mang red color hoặc trắng nhợt nhạt bởi vì mất máu.

Cá trắm cỏ béo trên 2 tuổi khi mắc bệnh dịch thì dấu hiệu xuất huyết ko rõ ràng, bệnh dịch xuất huyết thường kết hợp với bệnh viêm ruột vì chưng vi khuẩn khiến cho ruột bị hoại tử và sinh hơi, đôi khi bà con cũng trở thành thấy triệu bệnh hậu môn cá bị viêm đỏ.

Bệnh xuất huyết thường xẩy ra ở hai dạng

Dạng cấp cho tính: Bệnh cách tân và phát triển rất cấp tốc và trầm trọng, cá mắc bệnh sau khoảng thời hạn từ 3–5 ngày hoàn toàn có thể chết white ao, tỷ lệ chết cao 30–50%, có một số ao nuôi tỷ lệ chết 100%. Bệnh xuất hiện thêm ở hầu hết các kích thước cá trong ao nuôi, mức độ nghiêm trọng nhất lúc nuôi ở mật độ dày như nuôi vào lồng cá nhân tạo.

Xem thêm: Khâu Thẩm Mỹ Sau Sinh Ở Viện 108 Nmh, 'Dao Kéo' Vùng Kín: Nên Hay Không

Dạng mãn tính: Bệnh cách tân và phát triển tương đối chậm, trong quá trình này cá chỉ bị tiêu diệt rải rác trong suốt mùa phạt bệnh. Ở dạng mạn tính thường lộ diện bệnh ở những ao nuôi cá giống, nuôi ở diện tích s lớn và tỷ lệ thưa.

Biện pháp chống bệnh

Khi mắc bệnh vấn đề điều trị vô cùng khó khăn nên để giảm thiểu thiệt hại kinh tế tài chính do bệnh xuất huyết sinh sống cá trắm cỏ bà con cần phòng bệnh dịch bằng những biện pháp phòng bệnh dịch tổng đúng theo như sau: Qua từng vụ nuôi cần có thời gian tẩy trùng ao, lồng nuôi, trước lúc nuôi cá phải chuẩn bị ao nuôi kỹ càng, dùng vôi hòa cùng với nước và vấp ngã đều xuống ao cùng với liều lượng 2kg/100m2 chu trình một tháng gấp đôi để hủy diệt triệt nhằm mầm bệnh. Vào mùa bệnh, bà con đề xuất dùng vitamin C bổ sung vào thức nạp năng lượng cho cá, với liều lượng 30mg/kg cá vào một ngày và mang lại cá ăn tiếp tục trong mùa phạt bệnh.

Cách trị bệnh

Tiến hành tiệt trùng nước ao bởi TTCA , BKC hoặc BKD với liều lượng ở trong nhà sản xuất khi trên bao bì.

Đối cùng với cá thì cho nạp năng lượng DOXYCYCLIN hoặc FLORPHENICOL cùng với liều lượng ở trong phòng sản xuất tất cả ghi trên vỏ hộp với thời hạn ăn trường đoản cú 5–7 ngày liên tục.

Sau lúc điều trị bởi kháng sinh chấm dứt bà nhỏ cho cá ăn thêm vitamin C, B1 với bột tỏi nhằm tăng tốc thêm sức khỏe cho cá cũng giống như kích say mê hệ vi sinh đồ vật trong đường ruột phát triền và làm cho cá nạp năng lượng khỏe và nhanh chóng phục hồi sau bệnh./.