Cách phòng bệnh cho cá ba đuôi

      24

Cá kim cương 3 đuôi bị đốm trắng, cá kim cương bị cụt đuôi, hớt tóc vây, cá rubi bị nấm, cá tía đuôi bị táo bón… điều là những dịch thường chạm chán nhất sinh hoạt cá Vàng… nội dung bài viết dưới đây, hanghieuusa.com.vn xin tổng hòa hợp 7 loại căn bệnh thường gặp ở cá quà 3 đuôi và gợi nhắc cho các đồng đội chủ nuôi biện pháp điều trị bệnh. Hãy cùng theo dõi nhé!

*

Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá rubi 3 đuôi và Cách điều trị

1. Bệnh dịch đốm trắng

Khi nhiệt độ của nước xuống phải chăng (trên bên dưới 15oC), khung người cá 3 đuôi sẽ xuất hiện thêm những đốm màu trắng nhỏ nhặt và có thể lan rộng toàn bộ cơ thể sau một thời gian phát bệnh. Khi bệnh đã thừa nặng, cá vẫn trở cần chán ăn, suy kiệt mà bị tiêu diệt hoặc nhiễm ký sinh trùng ở sở hữu và bị tiêu diệt ngạt.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh cho cá ba đuôi

Cách điều trị: tất cả nhiều cách thức hạn chế, trước tiên là tiếp cận với chuyên viên để bao gồm lời khuyên ngã ích, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ làm cho sạch các ký sinh trùng tạo bênh, thanh lọc nước sạch sẽ đổ và khử khuẩn, mang lại cá ăn uống đều đặn, đủ hóa học và thích hợp vệ sinh.

*

2. Bệnh bạch vân

Vào đầu ngày xuân hoặc mùa mưa khi ánh sáng nước bị thay đổi mạnh, mặt phẳng cơ thể hoặc sinh hoạt đuôi cá sẽ xuất hiện thêm những đốm bản thiết kế giống đám mây white color do trùng lông Kostia hoặc trùng roi Chilodonella piscicola ký sinh.

Cách điều trị: khi phát hiện bệnh, nên dùng 1 vật đựng khác để tắm muối đã hiệu quả, tắm muối bột 2% trong 30’, rồi tái diễn trong 3 ngày liên tục. Ngoài ra kết hợp thuốc đã hiệu quả.

3. Dịch thủy nấm

Khi trên cơ thể cá phạt hiện có tương đối nhiều sợi trắng như thể nấm mốc dính vào và cá của người tiêu dùng đang bị mến thì cá của công ty đã bị bệnh thủy nấm. Vùng bị lây nhiễm bệnh sẽ bị lở loét, thối rữa, dễ làm cho cá chết.

Cách xử lý: trước hết là giữ dọn dẹp vệ sinh nguồn nước bể, tiếp tục thay nước, áp dụng các phương pháp phòng dự phòng nấm. Ví dụ như như: dùng xanh Methylene để vệ sinh bể, lọc nước. Nếu như trường hợp các đã nhiễm bệnh và có các vết mến mở thì cần dùng nước tất cả phá muối hạt với mật độ 1 – 3 gram muối/ lít.

*

4. Bệnh táo apple bón

Bệnh apple bón (Constipation) thường gặp mặt ở cá kim cương khi cá gặp khó khăn trong câu hỏi đại tiên, hoặc bị dắt phân lủng lẳng phía hậu môn. Nguyên nhân chính của tình trạng này là vì ăn thiếu khoa học, cảm thấy không được chất hoặc vị ăn quá nhiều thức ăn uống dạng bột.

Xem thêm: 7+ Mẫu Biển Led Mẹ Và Bé - Shop Thời Thời Trang Mẹ Và Bé

Cách khắc phục: Nên đổi khác khẩu phần nạp năng lượng cho cá, tăng tốc thức ăn uống khô, lương thực sống như sâu, bọ, đậu Hà lan, rau củ bina… trường hợp là thức ăn uống khô thì trước khi cho ăn nên ngâm nước đến mềm để giúp cá tiêu hoá tốt, giảm bệnh.

5. Bệnh dịch lồi mắt

Bệnh lồi mắt (POP EYE) là căn bệnh rất thường chạm mặt ở cá 3 đuôi tương đương như: căn bệnh Moor, Celestial và bệnh dịch Water Bubble Eye, đây là căn bệnh dịch làm bớt vẻ rất đẹp của cá và tạo cho cá bị giảm thị lực, thường gây nên bởi tại sao nhiễm trùng nước hoặc bệnh lao và mang lại nay chưa tồn tại cách khắc chế triệt để.

Để phòng phòng ngừa cần dọn dẹp bể không bẩn sẽ, núm nước liên tục và duy trì nhiệt độ tương tự như độ sáng phù hợp cho bể.

*

6. Bệnh dịch phù nề

Phù vật nài (Dropsy) là bệnh lý nhiễm trùng từ trong khung người của cá vàng có tác dụng cho khung hình phù nền cùng vẩy cá bị bong ra gây suy thận sinh hoạt cá vàng.

Cách tự khắc phục: trong những phương pháp bảo đảm cá vàng giỏi nhất, kết quả nhất trước căn bệnh phù nằn nì là bảo đảm an toàn cá không biến thành ký sinh trùng tấn công, nhằm hạn chế tốt nhất nguy cơ nhiễm trùng và hạn chế bệnh thận. Rất có thể dùng thuốc chống khuẩn cho cá đồng thời dọn dẹp vệ sinh bể cá, vắt nước tiếp tục đồng thời gia hạn nhiệt độ hồ ham mê hợp.

*

7. Bệnh rối loại khủng hoảng bong bóng khi bơi

Rối loạn bong bóng khi bơi lội (Swin Bladder disorder) là căn bệnh tạo nên cá nổi định kỳ một bên khung người lên khía cạnh nước hoặc diễm ra khi sẽ bơi, sau khi hết bệnh nó lại trở về trạng tỉnh thái bình thường. Trường thích hợp cá ở nghiêng một mặt trên bề mặt nước bất động bao gồm cả khi sờ tay vào thì rất hoàn toàn có thể đây là tín hiệu mắc căn bệnh thận.

Cách xử lý: đề nghị cho cá ăn thực phẩm ẩm để tránh quá trình sình bụng góp cá dễ dàng tiêu hoá. Tăng cường hàm lượng rau sạch trong thức ăn uống cho cá, liên tiếp thay lau chùi và vệ sinh nước bể chứa, gồm thể bổ sung một chút muối hạt trong bể nhằm mục tiêu hạn chế tình trạng bệnh do vi khuẩn ký sinh gây ra. Nước bể đề xuất đủ lượng oxy yêu cầu thiết, sức nóng độ thích hợp và luôn luôn thay lọc sạch sẽ sẽ.