Cách phòng bệnh cho lan chưa ra rễ

      1

Cứ từng mùa mưa tới là cây xanh có tươi tốt hơn tuy nhiên kèm với chính là những dịch mà cây bị mắc phải, Lan là cây cũng ko ngoại lệ. Chỉ với sau vài lần mưa dàithì lan trong sân vườn sẽxuất hiện hầu hết rễ lan bị héo và khô xốp lại, rễ không còn cứng như cơ hội đầu, sau đây chúng bị đưa dần sang color nâu đen rồi ban đầu mục ra.Đó đó là những tín hiệu của căn bệnh héo rễ bên trên lan.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh cho lan chưa ra rễ

*

 

Nguyên nhân: vị nấm Sclerotium rolfsii sacc tạo ra.

Đối tượng khiến hại:

Bệnh thường khiến hại đa số trên một số giống lan như là giống Phalaenopsis (Hồ điệp), Dendrobium (Đăng lan) hay Cattleya (Cát lan)...Với rất nhiều giống tất cả bộ rễ tương đối to, khỏe mạnh và vững chắc như lan Vanda (Vân lan)... Căn bệnh sẽ thường hại thấp hơn nhé.

Xem thêm: Mẫu Proposal Cho Thẩm Mỹ Viện Spa Đẹp Thu Hút Khách Hàng, Top 5 Chiến Lược Marketing Cho Spa Hiệu Quả 2022

Đối với đầy đủ cây lan còn nhỏ nếu rễ bị sợ thì bộ lá sẽ tiến thưởng dần, trường hợp nặng có thể bị chết.

Với đầy đủ cây lan đã trưởng thành và cứng cáp đang vạc triển giỏi thì ít bị bị tiêu diệt hơn, mà lại rễ khô với mục sẽ làm cho cây lờ lững phát triển, yếu đuối ớt, còi cọc và chắc hẳn rằng sẽ tác động đến vấn đề ra hoa sau này.

*

 

Biện Pháp tiêu giảm bệnh:

- ví như trời mưa dài ngày liên tiếp nên cần sử dụng vải Nilon che bên trên giàn lan để hạn chế bớt nước mưa xối xuống chậu lan.- về chất lượng trồng, tránh việc dùng các vật liệu bao gồm tính giữ nước lâu dài như vỏ dừa khô, cám xơ dừa...nên cần sử dụng dớn sợi, than củi để hóa học trồng không giữ lại nước nhiều dễ tạo điều kiện cho bệnh phát sinh, phát triển.- Vào những thời điểm có nhiệt độ không khí cao nên giảm bớt lượng nước tưới cùng cữ tưới trong ngày.- không nên treo những chậu lan sát sít nhau nhằm giàn lan luôn luôn được thông thoáng, giảm bớt độ ẩm không khí trong giàn lan, đồng thời hạn chế sự truyền nhiễm của dịch từ chậu này quý phái chậu khác.- tránh việc che chắn quá kín đáo xung quanh nhằm giàn lan luôn được thông thóang, có tương đối nhiều ánh sáng sủa tán xạ tốt cho cây lan.- tránh việc dùng những phân bón tất cả hàm lượng Đạm cao, làm cho cây xanh mướt, bộ rễ mềm yếu, sức kháng đỡ với dịch kém.- khi cây sẽ nhiễm bệnh đề nghị cắt bỏ hết những rễ đã trở nên bệnh treo chậu lan bí quyết ly ra một khu vực riêng sau đó dùng một trong số lọai dung dịch như: Benlate 50WP; Fundozol 50WP…để phun xịt. Sau thời điểm phun phun thuốc nên bỏ một vài ba cữ tưới để thuốc không xẩy ra rửa trôi.

Trên đây là những dấu hiệu và biện pháp hạn chế căn bệnh héo rễ trên cây hoa lan, cơ mà bệnh gì rồi cũng vậy, nhà vườn nên dữ thế chủ động phòng dự phòng trước cùng có biện pháp khắc phục kịp thời, chúc anh chị em có một sân vườn lan luôn mạnh khỏe nhé.