Cách phòng bệnh cho ngan

      12

Phòng bệnh dịch cho ngan: Phải tiến hành ngiêm túc đầy đủ luật lệ về công tác phòng trừ dịch bệnh. Trước cửa ngõ phòng nuôi phải có hố khử trùng. Vào chuồng nuôi chỉ nên có một loại ngan cùng nếu gồm 2 đàn thì chỉ biện pháp nhau 2 – 5 ngày tuổi.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh cho ngan

Chuồng nuôi phải bao gồm chu kỳ luân chuyển hàng năm để sở hữu thời gian cách xử lý và trống chuồng. Ngan nhập về đề nghị nuôi bí quyết ly trường đoản cú 15 – đôi mươi ngày với giữ đúng những nguyên tắc thú y quy định.

Ngan bé và yếu cần loại ngay ra khỏi đàn, xác ngan chết rất cần được đưa ngay ra khỏi khu vực chăn nuôi và xử trí tuỳ từng nhiều loại bệnh. Phân nên thu lại và chuyển vào đúng nơi quy định.

Lịch tiêm phòng và uống thuốc phòng

Ngày tuổi Thuốc và giải pháp dùng
1 – 3 ngày Dùng thuốc phòng phòng nhiễm trùng rốn, những bệnh đường tiêu hóa và tác động tác nhân Stress:

Sáng: + RTD- Amcolicilin

+ RTD- Úm gia cầm.

Chiều: + RTD- AC 110.

+ RTD- Stresroak.

5 ngày – Tiêm phòng chống thể Viêm gan- dịch tả, tiêm bắp. Tiêm lặp lại lần 2 tiếp đến 10 ngày.

– phòng vaccine H5N1 lần 1.

– bổ sung RTD – ADB.Complex, RTD – vi-ta-min OS…

18 – 21 ngày Bổ sung VTM và kháng sinh như : RTD – vitamin OS, RTD- S.T.P, RTD – Amcolicilin, RTD – E.Biseptol để phòng tụ máu trùng và phó yêu đương hàn.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Khóa Số Schone, Cách Thay Đổi Mật Khẩu Ổ Khoá Số Schone

70 – 120 ngày Bổ sung VTMảtTD – B.Complex (hạt), RTD – vitamin OS… và chống sinh RTD- S.T.P, RTD – Amcolicilin, RTD – E.Biseptol…

Chú ý sự biến động về thời tiết, mức độ khoẻ của bọn ngan để bổ sung RTD – Stresroak và các kháng sinh phòng căn bệnh cho ngan 1 – 2 mon một lần nhưng lại phải đổi khác loại dung dịch dùng.

180 – 190 ngày Tiêm vac xin phòng thổ tả lần 3, bổ sung kháng sinh cùng VTM. Sau thời điểm ngan đẻ 4 – 5 tháng tiêm vac xin thổ tả lần 4 và bổ sung cập nhật kháng sinh để phòng các bệnh vi trùng 1 – gấp đôi trong 1 tháng.
*

Những điều cần để ý chung:

Sau đấy là một vài điều chú ý chung để kết luận:

Ngan vẫn bị sở hữu tiếng là con vật đặc biệt quan trọng mẫn cảm với một số thuốc (Đimétridazole, Furoxone, arsenic). Việc áp dụng liều lượng thuốc thừa cao hoàn toàn có thể là xuất phát gây đề nghị hậu quả trên. Xét mang lại cùng, lượng tiêu hao thức ăn mỗi ngày của ngan trên 1 kg trọng lượng khung người cao hơn so cùng với gà, tốt nhất là sinh sống 4 tuần đầu. Những liều thuốc dùng để làm trị bệnh thường được xem bằng mg/kg trọng lượng sống cùng có tham khảo liều lượng cần sử dụng cho gà.

Ngan bởi hấp thụ những thức nạp năng lượng hơn nên cũng nhận vào một liều thuốc cao hơn so cùng với gà, cần ngay từ thời điểm đầu, trường hợp ta không chú ý giảm xác suất thuốc trộn vào thức ăn uống thì rất có thể dẫn tới mức trúng độc. Vì thế ta phải chăm chú đến điểm sáng này, với phần nhiều điều hướng dẫn của cán bộ thú y về thời hạn điều trị dịch và liều lượng thuốc sử dụng.

– Những phương thuốc kháng sinh cần được sử dụng một biện pháp cẩn thận.

– khi tiêm cho từng cá thể, thì liều so với ngan lúc nào cũng yêu cầu thấp hơn so với những loại gia cố khác, và đề nghị tính đúng với trọng lượng ngan. Cũng luôn luôn nhớ rằng ngan cái nhẹ nhàng hơn ngan đực.

– nhằm mục tiêu mục đích phòng bệnh dịch cho ngan, tốt nhất có thể là nên dùng các loại vitamin B, đồ vật thuốc đảm bảo an toàn gan ( Cholin, Methionin). đầy đủ khuyết tật về mọc lông và rụng lông có tương quan trực tiếp đến sức khoẻ của ngan. Bao gồm thể có nhiều nguyên nhân ghép:

+ Virut

+ thiếu dinh dưỡng

+ Strees khác biệt . . .

Không bắt buộc nhầm những loại dịch trên với hiểm họa của hiện tượng kỳ lạ rỉa thịt nhau cùng cũng không nên quên là vẫn đang còn những đợt cố lông trường đoản cú nhiên.

Đây là một trong vấn đề phức tạp và vẫn còn đấy nhiều quá trình phải làm làm cho lĩnh vực này được sáng sủa tỏ.

Từ khóa tìm kiếm kiếm:

Phòng căn bệnh cho ngan

Lịch tiêm cho ngan

Ngan tiêm thuốc gì

Vac xin tiêm ngan

Thuốc cần sử dụng cho ngan bệnh

Thuốc phòng bệnh dùng mang đến ngan,

Thuốc vac xin đặc trị căn bệnh cho ngan