Cách phòng bệnh cho sâu gạo

      30

Xin chào tất cả đồng đội nuôi chim, như anh em đã biết sâu quy hay còn được gọi sâu gạo là thức nạp năng lượng không thể thiếu giành cho chim. Trường đoản cú chim chào mào, chim khuyên, chích chòe… hay bất cứ loài chim nào khác thì món sâu quy này rất bửa dưỡng. Đặc biệt đấy là nguồn thức nạp năng lượng tươi rất tốt dành cho chim kính chào mào căng lửa hót hay đấy nhé.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh cho sâu gạo

*
sâu quy mối cung cấp thức ăn uống dồi dào mang đến thú cưng

Dễ nuôi, cấp tốc sinh sản đó đó là đặc tính của sâu quy, bởi vì thế việc nuôi bọn chúng làm mối cung cấp thức ăn uống cho chim là hết sức phù hợp. Tuy vậy do bọn chúng là loài xâm lấn yêu cầu mình ko khuyến khích anh em nuôi với con số lớn nhé. Anh em chỉ cần nuôi một ít trọn vẹn cho mọi chú chim công ty mình thôi nhé.


Nội dung


Sâu quy là gì?

Sâu quy là loại sâu ở nước ta được nghe biết với một cái tên call khác sâu gạo. Đây là loại sâu dễ nuôi và tạo nên rất nhanh. Về sâu quy thì mình ko nói nhiều nữa, ở đây mình chỉ trình làng sơ qua và công ty yếu bước vào hướng dẫn bạn bè nuôi sâu quy thôi nhé.

*
Sâu quy còn mang tên gọi không giống là sâu gạo

Sâu quy hay được chia làm 3 loại superworm, mealworm và mini worm. Trong các số đó sâu mà họ thường nuôi đó là sâu mini worm. Size chúng nhỏ nhất trong 3 loại trên (thường to bởi đầu que tăm tre). Trong bài viết này mình vẫn đề cập đến tiến trình nuôi nhiều loại sâu này nhé.

Chuẩn bị dụng cụ, bé giống để nuôi sâu quy

Để bắt đầu vào nuôi và không biến thành sâu chết thì đồng đội cần chuẩn bị chu đáo dụng cụ đề xuất nhé.

Khay nhựa có lỗ nhỏ tuổi để tạo môi trường thiên nhiên sống cho sâu quy. Nếu không có khay nhựa lỗ bé dại thì bằng hữu cần một cái khay với lót một tấm lưới có lỗ nhỏ ở trên cách khoảng tầm 3cm nhé. Như thế sâu sẽ không xẩy ra chết vày lội cám, nhiều anh em nuôi sâu thường bỏ qua mất bước này làm cho sâu bị tiêu diệt mà lừng chừng nguyên nhân.

*
Dụng cố nuôi sâu quy

Trong giải pháp này tôi chỉ hướng dẫn bạn bè cách có tác dụng dễ làm nhất (nuôi số lượng nhỏ). Lúc sâu quy ăn uống thức nạp năng lượng và sinh sản sẽ cho sâu nhỏ rơi xuống mặt dưới khay nhựa. Dưới mặt đáy này đựng 1 lớp cám vàng thường dùng để triển khai thức ăn cho gà nhỏ (đây cũng là thức ăn uống cho sâu con).

À còn nữa! bắt buộc phải sẵn sàng sâu quy như là nữa chứ nhỉ. Loại này đồng đội chịu cực nhọc chạy ra những hàng phân phối thức nạp năng lượng cho chim cảnh là bao gồm liền à.

Nuôi sâu quy thành bọ cánh cứng

Sau lúc đã chuẩn bị hết qui định và sâu quy tương đương thì chúng ta bắt tay luôn thôi. Nếu anh em chăm sóc xuất sắc thì sâu rất có thể sống mang lại nửa năm đó nhé.

Sâu quy giống cài về là sâu trưởng thành và có size tầm 6~7cm. Anh em chủ yếu cho chúng ăn cám của con kê con, bột ngô. Bên cạnh đó thì rau xanh của quả thái mỏng mảnh như táo, khoai tây, rau xanh xà lách, dưa hấu,bí đao,rau muống cũng là thức ăn uống và cung ứng nước mang lại sâu quy tương đối tốt.

*
Thức ăn cho sâu quy gồm thức nạp năng lượng khô và hoa quả cất nước

Chú ý: khoảng chừng 3 4 ngày bằng hữu cần cung ứng đủ thức ăn chứa nước cho sâu quy. Nếu anh em không cung cấp đủ rau quả quả mang lại sâu thì chúng sẽ quay ra ăn uống thịt lẫn nhau để cung ứng đủ mối cung cấp nước đó.

Xem thêm: Các Loại Sâu Gây Hại Cho Rau Và Cách Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Rau Đay Tại Nhà

*
Bọ cánh cứng sâu quy

Anh em nuôi sâu quy thì cho bầy chúng vào nơi thoáng mát và tránh ánh nắng nhé. Sau khoảng một tuần lễ là đàn chúng ban đầu hóa nhộng. Đem đám con con này vào để rời ra một chỗ cùng cùng với thức ăn.

Nuôi sâu quy con

Khoảng một tuần nữa là bầy chúng sẽ hóa thành bọ cánh cứng. Thức nạp năng lượng của bọ cánh cứng vẫn như sâu quy nhưng bắt buộc bổ xung thật nhiều rau củ quả đựng nước cho chúng. Hãy nhờ rằng bọ cánh cứng cần rất nhiều nước nhé.

Bọ cánh cứng này trong môi trường thiên nhiên đủ nước cùng thức ăn uống sẽ ban đầu bắt cặp với nhau sau 1 tuần và bắt đầu sinh sản. Hôm nay ở dưới khay thức ăn uống sẽ có nhiều con sâu con bé dại nhỏ như đầu kim khâu. Anh em đem khay này bỏ ra chỗ khác với nuôi chúng để triển khai thức ăn cho thú nuôi nhé.

*
Sâu quy bắt cặp với nhau và sinh sản

Bọ cánh cứng vẫn thường xuyên đẻ trứng cùng khi nó đẻ không còn trứng thì nó đang chết. Sâu bé thì bọn họ cho ra khay không giống và liên tiếp nuôi chúng. Sau khoảng tầm 1 mon là bạn cũng có thể thu hoạch được rồi. Còn nếu như không dùng hết thì bọn chúng sẽ tiếp tục biến thành nhộng rồi thành bọ và tái diễn vòng đời tiếp theo.

Một số điều cần chú ý khi nuôi sâu quy

Sâu quy vẫn sống giỏi ở nhiệt độ 21-26 độ C, chúng ta cần giữ ánh sáng trong thùng khoảng tầm này. Nếu nhiệt độ xuống bên dưới 17 độ C thì sâu quy sẽ chết rất nhanh.

Sâu quy siêu cần ăn rau trái cây để hỗ trợ nước nếu không chúng sẽ tự tiêu diệt lẫn nhau.

Sâu cần môi trường thiên nhiên tối, thoáng mát để phát triển tốt. Thiếu không khí sâu quy cũng cải tiến và phát triển chậm và nhanh chết.

Sâu gạo có thể sống từ 6~7 tháng đề xuất là nguồn thức ăn uống rất dồi dào cho thú cưng của bạn.

Cung cấp cho thêm chất dinh dưỡng cho sâu quy nếu bạn có nhu cầu những thú cưng của chính bản thân mình có khá đầy đủ chất dinh dưỡng.

Lời kết

Trên đó là những kinh nghiệm nuôi sâu quy bé dại lẻ giành riêng cho anh em. Bắt buộc nhớ đấy là cách dễ dàng và đơn giản nhất để anh em nuôi sâu cùng với số lượng nhỏ dại để có tác dụng thức ăn cho thú cưng của mình thôi nhé. Mong mỏi nuôi nhiều thì bằng hữu cần phải mày mò thật kỹ cùng nuôi bé dại trước để có kinh nghiệm đã nhé.

Sâu quy là mối cung cấp thức ăn rất giàu dinh dưỡng cho thú cưng của khách hàng đặc biệt là chim cảnh, gà cảnh… cho nên vì vậy nếu có thời hạn thì bạn bè nên bắt tay vào nuôi bọn chúng ngay bây chừ nhé. Như thế đồng đội sẽ bao gồm một mối cung cấp thức ăn dồi dào giành cho thú cưng của mình.