Cách phòng bệnh đau mắt đỏ

      1

Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc cấp, là tình trạng nhiễm trùng đôi mắt do vi trùng hoặc virus gây nên với triệu hội chứng thường gặp là đỏ mắt.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh đau mắt đỏ


*

Bệnh có thể xảy ra ở hầu như lứa tuổi, mọi thời khắc trong năm. Không tính ra, môi trường khói bụi, kiến thức vệ sinh, việc dùng chung đồ dùng cá nhân… cũng góp thêm phần khiến đau mắt đỏ bùng nổ thành dịch bệnh.

Bệnh nhức mắt đỏ lây lan tương đối nhanh qua con đường hô hấp, nước bọt, kiến thức dụi mắt hay sự tiếp xúc với nguồn bệnh… Một bạn nhiễm bệnh rất có thể lây cho tất cả gia đình với lan ra cộng đồng.

Biểu hiện nay thường gặp của bệnh tình đau mắt đỏ

Biểu hiện của bệnh là mắt đỏ và tất cả ghèn. Thường xuyên đỏ một đôi mắt trước, sau đó lan qua mắt thứ hai. Bệnh nhân thường có cảm hứng cộm, xốn mắt như bao gồm cát hay dị vật rơi vào; mắt khó chịu, đau nhẹ và mờ thoáng qua. Ngoại trừ ra, căn bệnh đau mắt đỏ còn có các biểu thị khác như:

- Chảy nhiều nước mắt.

- Mẩn đỏ, ngứa với sưng mắt.

- cảm xúc đau, cộm liên tục.

- khó tính với ánh sáng.

- tất cả dịch white color đục (nếu là nhức mắt vì chưng nhiễm vi khuẩn hoặc dị ứng).

- tất cả dử đôi mắt màu kim cương và màu xanh da trời lục (do lây lan khuẩn).

Ảnh hưởng của đau mắt đỏ với cộng đồng

Dịch nhức mắt đỏ có tác dụng lây truyền rất nhanh ở phạm vi rộng. Đa số trường hòa hợp mắc dịch sẽ tự không còn sau 7 đến 14 ngày. Mặc dù nhiên, còn nếu không được chữa bệnh kịp thời cùng đúng chỉ định, bệnh hoàn toàn có thể để lại những biến hội chứng như viêm, loét giác mạc…, dẫn mang lại suy giảm thị lực sau này. Bởi vì vậy, bệnh tình đau mắt đỏ rất cần phải quan vai trung phong và chữa bệnh đúng cách.

Cách phòng ngừa cùng điều trị căn bệnh đau mắt đỏ

Những phương thức đơn giản sau đây hoàn toàn có thể giúp phòng bệnh tình đau mắt đỏ hiệu quả:

- Vệ sinh cá thể thường xuyên, cọ tay bằng dung dịch cạnh bên khuẩn.

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kim Cương A&Amp;B Tuyển Dụng, Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kim Cương A&B (Tp

- ko dụi tay vào mắt.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân, độc nhất là thuốc nhỏ mắt.

- giảm bớt sử dụng hồ nước bơi chỗ đông người khi có dịch đau mắt đỏ và nên tránh tiếp xúc với hồ hết vật dụng có nguy hại truyền bệnh.

- Đeo kính râm bảo vệ mắt lúc ra đường.

Khi dấu hiệu đau đôi mắt đỏ xuất hiện, người mắc bệnh cần:

- thực hiện thuốc bé dại mắt kháng khuẩn, phòng viêm và chống histamine. Nên lựa chọn những phương thuốc có đựng hoạt chất chống các bệnh lây nhiễm trùng mắt, trị viêm kết mạc, viêm mí mắt cùng ngứa mắt. Không được tự dùng thuốc nhỏ có hóa học "Dexa" hoặc mọi thuốc "cổ truyền".

- cọ tay ngay bằng xà phòng hoặc các chất gần cạnh trùng, liền kề khuẩn sau mỗi lần lau mắt, tra thuốc.

- bắt buộc phơi nắng hoặc gần kề trùng vật dùng cá nhân như: chăn, gối…

- Để riêng rẽ giấy, bông lau mắt vì đấy là nguồn lây truyền bệnh.

- ko tự ý điều trị bằng mẹo dân gian.

- tín đồ bệnh yêu cầu cách ly để hạn chế nguy cơ lây lan.

Nếu sau 5-7 ngày thực hiện thuốc mà bệnh không thuyên giảm, bệnh nhân buộc phải đến những cơ sở nhãn khoa để thăm khám. Những dịch như viêm màng người tình đào, viêm nội nhãn, tăng nhãn áp cũng tạo ra triệu hội chứng đỏ mắt với một vài thể hiện tương trường đoản cú nhưng chưa phải là đau mắt đỏ. Những bệnh án kể trên rất cần phải được chẩn đoán và khám chữa phù hợp, ngăn ngừa nguy hại biến chứng.