Cách phòng bệnh nấm trắng khi không có sưởi

      45

Cá bị nấm trắng là 1 trong những trong số phần đa dạng bệnh dịch khá phổ biến lúc tập luyện cá cảnh với thủy sinh. Đây là 1 trong trong số những căn bệnh khiến lũ cá của chúng ta có thể bị tèo ngay chỉ sau một đợt bùng phát dịch này. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể phòng bệnh dịch nấm cá, với xử lý ra sao với những hồ cá bị nấm?

Hôm nay, hãy cùng Thủy Sinh 4U xem thêm bài share về biện pháp phòng và chữa trị trị bệnh đốm trắng trên thân cá nhé.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh nấm trắng khi không có sưởi


Bệnh mộc nhĩ cá là gì?

Bệnh nấm mèo cá là một loại dịch rất thông dụng ở các dòng cá trong quanh vùng nhiệt đới. Đây là 1 trong dạng vi trùng tồn tại trong môi trường xung quanh nước của cá, phần lớn tế bào này đang xâm nhập vào cơ thể của cá cùng gây bệnh cho cá cảnh mỗi khi bầy cá của người tiêu dùng bị stress, mắc bệnh hay thay đổi các yếu tố môi trường thiên nhiên xung quanh.

Dạng bệnh dịch này tiềm ẩn như virus mệt mỏi ở khung người con bạn vậy, chỉ cần cơ thể yếu là chúng bước đầu phát bệnh chỉ sau 1 ngày.

*
*
*
*
*
*
Tetra Nhật trị dịch nấm cá

Cách dùng:

Sử dụng để chữa căn bệnh với liều lượng 1g cho 100 lít nước. Nên áp dụng thêm muối trước hoặc sau khi cho thuốc 4h đồng hồ thời trang với xác suất 2kg/m3. Sau 5 ngày giả dụ cá vẫn khỏi bệnh thì triển khai thay nước thủng thẳng để nước trong trở lại.Không mang lại cá nạp năng lượng trong quy trình chữa bệnh.Nếu phòng bệnh: áp dụng 1g mang lại 200 lít nước. Cùng vẫn thêm muối bột như khi chữa bệnh.

Lưu ý: Tetra nhật cũng là kháng sinh liều nhẹ, cùng cũng sẽ tác động tới hệ vi sinh trong hồ cá thủy sinh của bạn.

Xem thêm: Tranh Thêu Chữ Thập Thư Pháp Phúc Lộc Thọ 222509 35X35Cmx3, Tranh Thêu Chữ Phúc Lộc Thọ

Muối hột

Trị nấm mang đến cá bằng muối theo tỷ lệ 300g/100 lít nước. Mang đến thuốc theo phần trăm 1 giọt/10 lít nước vào 3 ngày liên tiếp. Muối hột rất có thể tiêu diệt những tế bao nấm gồm trong nước sẽ giúp giảm lượng vi khuẩn này trong môi trường thiên nhiên nước. Mặc dù nhiên, hãy xem xét việc bóc tách riêng bọn cá ra phía bên ngoài để áp dụng muối hột, kiêng trường hợp ảnh hưởng tới cây thủy sinh trong hồ nước nhé.

Cách cách xử lý hồ cá bị nấm

Sau khi bạn đã chữa trị trị lũ cá của người tiêu dùng khỏi, hãy tính đến việc vê sinh cùng khử trùng bể cá của bạn bằng các sản phẩm như: Bio Knock 2, Tetra nhật hoặc thêm 1 chút muối bột hột nho nhỏ vào hồ nước để hoàn toàn có thể diệt khuẩn và phòng chống những bệnh nấm cá.Định kỳ vệ sinh, hút phân cá để đảm bảo môi ngôi trường nước trong hồ nước thủy sinh, cá cảnh luôn cực tốt có thể.Cải tạo hệ thống lọc, vi sinh…của bể là cách rất tốt giúp môi trường sống của cá được giỏi nhất, từ đó giúp bớt thiểu lượng vi khuẩn, nấm căn bệnh tồn tại trong môi trường xung quanh nước, từ này sẽ giảm thiểu tài năng mắc bệnh của cá.Cho ăn uống thức ăn giỏi và cơ chế ăn cân xứng giúp cá hoàn toàn có thể phát triển khỏe khoắn hơn và tăng sức đề kháng với các dạng bệnh.

Video share về 2 mẫu thức ăn tốt nhất cho cá cảnh, thức ăn này giúp tăng sức đề kháng và góp cá vượt qua các loại bệnh dịch thường gặp.

Tổng kết

Bệnh nấm ở cá là một trong những dạng căn bệnh thật sự rất phổ biến và nguy hiểm, tuy vậy nếu họ biết chữa trị trị đúng lúc và đúng lúc thì bọn cá của bạn sẽ an toàn. Chúng ta không đề nghị quá lo về loại dịch này, hãy làm theo những biện pháp mà Thủy Sinh 4U phân chia sẻ bên trên để có thể chữa bệnh tác dụng cho cá cảnh nhé.

Quan trọng độc nhất vô nhị vẫn là sức mạnh và sức đề kháng của cá để hoàn toàn có thể vượt qua được những loại bệnh – Phòng bệnh dịch hơn chữa căn bệnh mà.