Cách phòng bệnh từ nở đến 1 tháng tuô i

      6

(Người Chăn Nuôi) - Gà con trong quy trình tiến độ mới nở là lúc chúng yếu nhất.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh từ nở đến 1 tháng tuô i

Hệ tiêu hóa cùng hô hấp không hoàn thiện, thuộc với sức đề kháng kém dẫn đến việc dễ mắc bệnh. Do đó cần tập trung vào vấn đề phòng bệnh dịch cho gà new nở để giảm thiểu những thiệt hại cùng giúp gà cách tân và phát triển tốt.


Ðảm bảo đảm sinh chuồng trại

Vị trí xây chuồng ở phía gió, khác hoàn toàn với quanh vùng gà trưởng thành và những giống vật nuôi khác. Chuồng chắn đảm bảo an toàn có mái che, luôn luôn khô ráo, không biến thành mưa tạt, gió lùa, tất cả lưới hoặc cót quay nhằm tránh chuột hoặc mèo tấn công. Luôn luôn giữ chuồng trại thật sạch sẽ khô ráo, thoáng mát mùa hè, ấm áp vào mùa đông, chu kỳ phun gần cạnh trùng chuồng trại và công cụ chăn nuôi, thế chất độn chuồng, cọ rửa máng ăn, máng uống sạch mát sẽ. Trước lúc mang gà về nuôi, cần lau chùi và vệ sinh và gần kề khuẩn chuồng cẩn trọng để loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh. Trong quy trình nuôi, cũng cần lau chùi thường xuyên để chuồng không xẩy ra bẩn.

Thực hiện tốt khâu úm

Chuồng úm cần có rèm đậy để bảo vệ kín gió. Sát bên đó, nên trang bị đèn sưởi để giữ ấm cho gà. Giả dụ không bảo đảm an toàn các nguyên tố này, gà nhỏ sẽ dễ dẫn đến mắc những bệnh về đường hô hấp, nhất là cảm lạnh. Các trường hợp, dù gà tất cả khỏi căn bệnh thì hệ hô hấp của chúng vẫn ko hồi phục hoàn toàn lại được và trong tương lai dễ tái phát bệnh hơn. Với con kê con bắt đầu nở, nhiệt độ chuồng úm trong tuần thứ nhất nên duy trì trong khoảng 32 - 340C. Các tuần kế tiếp giảm dần nhiệt độ xuống để gà tập phù hợp ứng cùng với môi trường. Ðể đảm bảo khả năng giữ nhiệt tốt thì chuồng úm tránh việc quá rộng, mà buộc phải được chia thành nhiều cụm. Không những vệ sinh phía bên trong chuồng úm, người nuôi cũng cần dọn dẹp vệ sinh và sát khuẩn quanh vùng xung xung quanh chuồng. Ví như khu vực phía bên ngoài bị bẩn, mầm bệnh dịch vẫn hoàn toàn có thể xâm nhập vào bên phía trong dễ dàng và sẽ làm cho cả lũ gà nhỏ mắc bệnh. Tiếp tục lau dọn luật chăn nuôi. Các máng ăn, uống, xe pháo chở thức ăn, xẻng xúc thức ăn… phần lớn là phần đông thứ rất thuận lợi cho vi trùng ký sinh còn nếu không được rửa thường xuyên.
*
Cần liên tục bổ sung nước uống đến gà con new nở. Ảnh: Treehugger

Cho ăn

Với con gà con new nở, không nên cho ăn vào ngày đầu tiên. Thời gian này, lòng đỏ vẫn còn đấy sót lại trong tiêu hóa của gà, nếu cho ăn thêm thì sẽ gây ra hiện tượng khó khăn tiêu.

Xem thêm: Giải Pháp Website Thẩm Mỹ Viện Analee, Giải Pháp Website Thẩm Mỹ Viện

Buộc phải cho kê ăn các loại thức nạp năng lượng dễ tiêu hóa để gà dễ ợt hấp thu chăm sóc chất. Các loại cám công nghiệp và cám viên được đánh giá tác dụng rất cao. Ví như thấy gà nạp năng lượng khó tiêu, hoàn toàn có thể sử dụng những loại thức nạp năng lượng công nghiệp tất cả men tiêu hóa. đề xuất chia nhỏ tuổi lượng thức ăn uống của gà thành 5 - 6 buổi/ngày. Các lần cho ăn, nên đào thải hoàn toàn đồ ăn còn thừa trước khi cho món ăn mới vào.

Cho uống

Nước uống của gà đề nghị được bổ sung liên tục để đảm bảo không bị thiếu. Chũm nước tiếp tục để tránh việc gà uống nhầm nước hỏng, tác động đến tiêu hóa. Gà bắt đầu nhập về thường dễ bị stress, hoàn toàn có thể giúp bọn chúng thư giãn bằng phương pháp cho gà uống nước tất cả pha 50 g Glucose với 1 g vi-ta-min C/3 lít nước. Những ngày sau đó, rất có thể pha hồ hết đặn vi-ta-min C vào nước cho gà uống để kích đam mê và nâng cấp hệ tiêu hóa. Những máng ăn, uống cần được đặt xen kẽ trong chuồng úm nhằm gà thuận tiện tìm cho đến lúc cần.

Tiêm vaccine

Ðây là phương pháp phòng căn bệnh cho con gà con mới nở rất là hữu hiệu. Cần vâng lệnh lịch tiêm vaccine chặt chẽ để giảm nguy cơ tiềm ẩn gà mắc bệnh. Một số trong những căn dịch như Newcastle, Gumboro đã bao gồm vaccine tiêm phòng. Ðây phần đông là những bệnh lý nguy hiểm hoàn toàn có thể phải tiêu hủy cả lũ gà. Tùy từng đối tượng người tiêu dùng nuôi cụ thể để áp dụng lịch tiêm chống vaccine không giống nhau. Bạn nuôi rất có thể tham khảo định kỳ tiêm sau: - 1 ngày tuổi: Tiêm phòng vaccine Marek. - 3 - 5 ngày tuổi: nhỏ vaccine lasota lần 1. - 7 ngày tuổi: Chủng đậu. - 10 ngày tuổi: nhỏ dại IBD (bệnh Gumboro). - 21 - 24 ngày tuổi: Vaccine lasota lần 2, Gumboro lần 2. Hoàng Ngân