Cách phòng bệnh u mềm lây

      2

U mượt lây là một trong những bệnh viêm da bởi virut mà bộc lộ bằng những thương tổn da đứng riêng rẽ rẽ, rời rạc với lõm làm việc trung tâm. Bệnh dịch lây mở rộng do tự lây nhiễm bởi những vết cào xước hoặc sờ mó vào yêu mến tổn.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh u mềm lây


U mềm lây là một trong bệnh nhiễm khuẩn da chạm mặt cả ở trẻ em và bạn lớn. Phương thức lây truyền là xúc tiếp trực tiếp qua da với dụng cụ, tay bị tổn thương khi phẫu thuật, trẻ nhỏ tắm cùng bể tắm, cần sử dụng khăn chung, dụng rõ ràng dục với ngồi thuộc ghế. Bệnh cũng hoàn toàn có thể do từ bỏ nhiễm. Dịch u mềm lây hoàn toàn có thể xảy ra ở ngẫu nhiên lứa tuổi nào tuy vậy thường gặp mặt nhất ở hai lứa tuổi: Trẻ nhỏ dại lây truyền thẳng qua da; Thanh thiếu thốn niên (15-29 tuổi) lan truyền qua đường tình dục.

Vị trí thường bắt gặp ở da dẫu vậy vài trường thích hợp được thông tin ở mí mắt và kết mạc. Thương tổn nguyên phát ở da: Sẩn cứng lõm giữa có red color hồng, trắng, đục hoặc màu sắc vàng, đường kính từ 2-6mm, hoàn toàn có thể xuất hiện khu trú hoặc lan rộng ra trên da và bề mặt niêm mạc. Số lượng tổn thương biến đổi từ 1-20 cho tới hàng trăm. Một số thương tổn được links với nhau thành một mảng. Đa số tổn hại tự khỏi nhưng một số hoàn toàn có thể tồn tại các năm. Phân bố tổn thương da ở trẻ đa số ở thân cùng chân, ở tín đồ lớn thường gặp gỡ ở vùng bụng dưới, phía vào đùi, xương mu, sinh dục. Có thể thấy sinh sống miệng, lưỡi.
U mềm lây là bệnh tự khỏi sau vài mon hoặc vài ba năm. Tuy nhiên, để chống ngừa sự tự nhiễm cùng lây lan bởi tiếp xúc gần, yêu cầu điều trị tích cực khi vừa mắc bệnh. Mục đích chung của nhiều phương thức điều trị khác biệt là tàn phá tổn thương. Các thuốc dùng đa phần là các thuốc gây bào mòn. Bài toán dùng những thuốc khiến bào mòn có thể gây phù nề, mượt lớp sừng của thượng bì, sau đó là bong vảy.
Cantharidin: thuốc có tác dụng làm bong vảy cơ mà không tác động đến lớp đáy và tính năng tối thiểu làm việc lớp sừng, không còn lại sẹo. Bạn lớn cùng trẻ em: thoa 1 lần độc nhất vô nhị và có thể lặp lại 1 hoặc 2 lần mỗi 3 - 4 tuần.
Không dùng cho người bệnh tăng nhạy bén cảm, đái túa đường, suy giảm tuần trả ngoại vi. Không thực hiện trong mắt, niêm mạc, bao bọc hậu môn, vùng kẽ. Không sử dụng trên số đông tổn thương với thuốc khác hoặc nếu bao bọc mô bị phù nài hoặc bị kích thích. Thận trọng rất có thể bỏng rộp mạnh.
Trichoroacetic acid: tính năng của trichoroacetic acid là làm mòn da với mô khác. Tuy nhiên bào mòn ít gây kích ứng cùng độc toàn thân hơn đông đảo thuốc cùng nhóm dẫu vậy sự đáp ứng thường không trọn vẹn và dễ tái phát.
Đối với người lớn, để bôi lên trên tổn thương, kị vùng da không tổn thương, hoàn toàn có thể sử dụng vùng đít và lặp lại 1 - 2 tuần.

Xem thêm: Thẩm Mỹ Viện Nào Uy Tín Nhất Hà Nội, Top 15 Địa Chỉ Thẩm Mỹ Viện Tại Hà Nội Tốt Nhất


Tuyệt đối không sử dụng cho người mắc bệnh tăng ngày tiết áp, bệnh nhân gồm có tổn yêu mến ác tính với tiền ác tính.
Bạc nitrate: dung dịch có công dụng làm đông protein tế bào và xóa khỏi mô hạt. Lúc dùng, buộc phải bôi vùng bị ảnh hưởng hoặc trên thương tổn.
Tretinoin: thuốc có chức năng ức chế có mặt còi mụn nhỏ dại và đào thải ra ngoài tổn thương. Các tế bào sừng của nang lông tuyến bã ít dính kết và dễ dàng di chuyển.
Khi dùng: bắt đầu bôi cùng với lượng thuốc thấp và tăng mạnh đến mức có thể chịu được. Bôi hàng giờ hoặc 3 lần trong ngày. Kháng chỉ định: trẻ em dưới 12 tuổi và đàn bà có thai. Không kết phù hợp với bôi tại chỗ benzoyl peroxide, salicylic acid cùng resorcinol. Tránh bôi tại địa điểm với sulfar, resorcinol và hóa học ly giải chất sừng khác, kị tiếp xúc cùng với chất ăn uống mòn, chanh, gia vị. Ko bôi trong niêm mạc, miệng với góc mũi.
Imiquimod: khiến tiết ra cytokine có interferon, TNF cùng interleukines, tăng chuyển động tế bào T, vì vậy điều chỉnh đáp ứng miễn dịch tế bào, làm tăng tốc miễn dịch đến cơ thể. Chỉ thực hiện kem 5%.
Tuyệt đối không sử dụng cho người mắc bệnh tăng tinh tế cảm, đàn bà có thai. Thuốc rất có thể gây viêm domain authority tại chỗ, né ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, chú ý khi sử dụng vùng sinh dục.
Bệnh nhân nên tránh cào gãi phòng ngừa viêm nhiễm; tránh sử dụng chung chính sách như dao cạo, bồn tắm, khăn tắm. Bệnh lây lan vì chưng tiếp xúc trực tiếp đề nghị bệnh nhân kị tiếp xúc da-da với những người khác để ngăn ngừa lây lan. Tránh quan hệ tình dục cùng với người hiện giờ đang bị u mềm lây.
*
*
*
*
*

Tương phản bội
*
*

phân tách sẻ nội dung bài viết qua mail
*

*
*
*
*
*

links website Cổng thông tin Tỉnh khám đa khoa Mắt tiền Giang căn bệnh Viện tâm thần Tiền Giang cơ sở y tế ĐKKV Cai Lậy bộ Y Tế VNPT tiền Giang Cty CP chế tác sinh học TIPHARCO tin tức Y học vn Sở Y Tế tp hcm TTYT Chợ Gạo