Cách phòng bệnh viêm phổi lạ ở trung quốc

      29

Những ngày đầu năm mới 2020, trung hoa đã cần ban bố những biện pháp cấp bách để đối phó với dịch viêm phổi cung cấp chưa rõ tại sao đang bùng phát ở thành phố Vũ Hán, thủ tủ của tỉnh hồ Bắc, khu vực miền trung nước này, khiến cho hàng chục con người nhiễm bệnh.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh viêm phổi lạ ở trung quốc


Bộ Y tế trung quốc đã tổ chức điều tra và triển khai những biện pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh. Một nhóm chuyên viên của Ủy ban Y tế nước nhà Trung Quốc đã xuất hiện ở Vũ Hán để thực hiện các xét nghiệm. Hiệu quả xét nghiệm cho biết bệnh viêm phổi trên do virus lạ gây nên tuy nhiên các chuyên gia y tế khẳng định, họ chưa xuất hiện bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ tín đồ sang người, cũng như chưa ghi nhận trường phù hợp cán cỗ y tế làm sao bị lan truyền bệnh. Bên chức trách đến biết, cho dù không phát hiện dấu hiệu lây từ người sang người, song tất cả bệnh nhân đều đang được cách ly.

*
*
*
*
 Khu chợ thủy hải sản Huanan, vị trí bùng phát dịch bệnh lây lan viêm phổi lạ vào cuối tháng 12-2019.Ảnh: scmp.com.

Xem thêm: Nguyên Nhân Bị Gout Và Cách Phòng Bệnh, Nguyên Nhân

Trong khi đó, chủ yếu quyền khu vực hành chính đặc trưng Hồng Công (Trung Quốc) mang lại biết, đã có 3 bệnh nhân được điều trị do những triệu triệu chứng viêm phổi sau khoản thời gian những tín đồ này đến Vũ Hán gần đây. Nhị người trong số đó đã có được xuất viện. Theo giới chức y tế Hồng Công, 3 trường phù hợp trên không liên quan đến căn bệnh giống Hội bệnh Suy giảm hô hấp cấp cho (SARS) tại Vũ Hán, vị họ ko đến khu chợ thủy hải sản được cho là nguốc gốc nhiễm virus trên.

Trước nguy hại bệnh dịch lạ hoàn toàn có thể lan rộng, thiết yếu quyền Hồng Công đã nhanh lẹ công bố một số biện pháp phòng đề phòng trước đợt bùng phát viêm phổi kỳ lạ tại Vũ Hán. Cố kỉnh thể, những cơ quan tác dụng sẽ bắt đầu thông tin cập nhật hằng ngày về những trường hòa hợp nghi nhiễm, đồng thời áp dụng những biện pháp phòng phòng ngừa khác. Từ ngày 3-1, hệ thống quét thân nhiệt bổ sung sẽ được triển khai tại sân bay quốc tế Hồng Công để kiểm tra thân nhiệt của các hành khách hàng đến tự Vũ Hán. Những cơ quan mặt hàng không với ga tàu hỏa được khuyến cáo tăng tốc các biện pháp khử trùng.

Tại Singapore, bộ Y tế nước này cho biết tất cả quý khách từ Vũ Hán nhập cảnh vào Singapore sẽ được kiểm tra thân sức nóng tại sân bay Changi tính từ lúc ngày 3-1. Hầu hết trường hợp nghi vấn sẽ được gửi tới cơ sở y tế để bình chọn thêm. Các trường đúng theo bị sốt, mắc dịch nghiêm trọng về hô hấp hoặc viêm phổi và những người đã sinh hoạt Vũ Hán tối thiểu 14 ngày vừa mới rồi sẽ được thực hiện cách ly để chống chặn nguy hại lây nhiễm. 

Việc bùng phát bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán đang làm cho dấy lên rất nhiều lo xấu hổ về nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch bệnh nguy hiểm, rình rập đe dọa tính mạng nhỏ người. Giữa những năm gần đây, tại trung quốc thỉnh thoảng vẫn ghi nhận một số dịch căn bệnh nguy hiểm, mới nổi như cúm A-H7N9, dịch hạch, viêm phổi cung cấp không rõ nguyên nhân… Trước đó, thời điểm cuối năm 2002, dịch bệnh SARS đã bùng phát từ tỉnh Quảng Đông (miền phái nam Trung Quốc), kế tiếp lây lan thành đại dịch trong thời điểm 2003 ở rộng 30 non sông và vùng lãnh thổ. Trong hơn một năm hoành hành, đại dịch SARS đã khiến hơn 8.000 fan mắc bệnh dịch với 744 ca tử vong, trong đó Hồng Công là nơi chịu đựng thiệt sợ hãi nặng nề với trên 1.700 người mắc bệnh và ngay sát 300 ca tử vong. Phần lớn người mắc căn bệnh hơn 65 tuổi. Đến mon 5-2004, tổ chức Y tế quả đât tuyên bố Trung Quốc trọn vẹn không còn SARS.

Giám sát tại cửa khẩu ngăn ngừa căn bệnh viêm phổi cấp: Theo tin từ cục Y tế dự phòng, cỗ Y tế nước ta đã chỉ đạo giám sát nghiêm ngặt ngay tại cửa ngõ khẩu và xã hội để dữ thế chủ động ngăn ngừa các dịch bệnh từ china xâm nhập vào nước ta. Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để hỗ trợ thêm các thông tin bằng lòng và theo dõi nghiêm ngặt tình hình dịch bệnh lây lan viêm phổi lạ tại Trung Quốc, để đưa ra các biện pháp phòng, phòng phù hợp. (DIỆP CHÂU)

BÌNH NGUYÊN