Cách phòng bệnh

      5

Dịch viêm con đường hô hấp cấp bởi vì Covid-19 tạo ra những triệu hội chứng sốt, ho, viêm phổi cấp, suy thở cấp, thậm chí là tử vong đến lúc này vẫn sẽ gây mệt mỏi trên toàn cầu. Có hay không cách chữa bệnh Covid-19? biện pháp phòng kháng Covid-19 hiện nay là gì? ngay lúc có tín hiệu Covid đề xuất làm gì?… là những thắc mắc được tương đối nhiều người quan tiền tâm.

Bạn đang xem: Cách phòng bệnh


Mục lục

Có phương pháp điều trị Covid-19 không?Điều trị và âu yếm lâm sàngĐiều tránh làm cho trong quá trình phòng và điều trị Covid-19

Có phương thức điều trị Covid-19 không?

Cho mang đến nay, trái đất vẫn chưa có loại thuốc làm sao được đề xuất để phòng ngừa hoặc chữa bệnh corona virus. Bệnh nhân nhiễm Covid-19 lúc nhập viện được điều trị bằng nhiều phương pháp, tự thở oxy đơn giản đến các thủ thuật xâm lấn, tiến bộ nhất là ECMO. Bí quyết điều trị Covid-19 lúc này tuy không trực tiếp chữa khỏi Covid-19 tuy vậy đó vẫn là cách rất tốt góp phần cung cấp bệnh nhân đương đầu với virus gây đại dịch.

Phác đồ điều trị Covid-19

Bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19 nên trải qua một loạt xét nghiệm, trong đó đặc trưng nhất là kiểm tra nồng độ oxy trong tiết để chăm chú chức năng hoạt động vui chơi của phổi.

Phác đồ khám chữa Covid-19 trải qua 4 giai đoạn:

quá trình 1, phương pháp oxy: Khi căn bệnh nhân bắt đầu có triệu triệu chứng khó thở, không cung cấp đủ lượng oxy mang lại máu, điều trị bằng oxy là liệu pháp trước tiên và cơ bản. Tiến độ 2, biện pháp oxy cao áp: Đây là phương pháp điều trị cho người bị bệnh đã truyền nhiễm trùng nghiêm trọng, nhằm theo dõi tín hiệu sinh tồn. Dịch nhân sẽ tiến hành thở oxy nguyên chất hoặc các thành phần hỗn hợp khí giàu oxy trong buồng cao áp. Tiến độ 3, thông khí cơ học tập (thở máy): Ở quá trình tiến triển, khi bài toán thông khí tự nhiên không còn tác dụng, fan bệnh vẫn được cung cấp thủ thuật xâm lấn gây mê, thở sản phẩm công nghệ để duy trì sự sống. Giai đoạn 4, ECMO: Đây là lựa chọn cuối cùng, khi người mắc bệnh Covid-19 sẽ ở triệu chứng nguy kịch, phổi tổn thương nghiêm trọng và không thể đủ sức nhằm thực hiện quá trình trao đổi khí thông thường. ECMO là cách thức hồi sức cấp cho cứu tiên tiến nhất hiện nay, hỗ trợ bệnh nhân thực hiện quy trình trao thay đổi oxy ở phía bên ngoài cơ thể, gia hạn chức năng sống. Tổ chức triển khai Y tế thế giới (WHO) cũng đã phát hành hướng dẫn sử dụng liệu pháp ECMO nhằm hỗ trợ điều trị coronavirus cho người bệnh.

Kháng thể đối kháng có cung cấp điều trị Covid-19 được không?

Các bên khoa học bậc nhất thế giới vẫn nỗ lực nghiên cứu và phân tích loại phòng thể solo dòng có thể đem lại phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả. Khi virus Sars-Cov-2 xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ sở hữu được phản ứng ban sơ và máu ra một trong những tế bào duy nhất định tấn công “kẻ xâm nhập” gọi là kháng thể thừa nhận diện cùng ức chế virus. Kháng thể đơn dòng được trở nên tân tiến và chế tạo tại các phòng phân tích được cho là bạn dạng sao của các tế bào tự nhiên trên, hoàn toàn có thể được tách bóc ra và cung ứng với số lượng lớn nhằm điều trị cho các bệnh nhân. Mặc dù nghiên cứu vãn này chỉ vẫn trong quá trình nghiên cứu. Hiện nay nay, chữa bệnh Covid-19 chỉ tạm dừng ở việc cung cấp ức chế sự cải cách và phát triển của virus Sars-Cov-2.

Huyết tương có thể điều trị Covid không?

Việc thực hiện huyết tương của người đã khỏi căn bệnh để khám chữa Covid-19 đang được xem xét, reviews như một phương pháp mới nhằm mục đích tăng thêm phương tiện điều trị, độc nhất vô nhị là với những đối tượng tiến triển căn bệnh trung bình, nặng cùng nghiêm trọng. Người bệnh vẫn được hỗ trợ kháng thể để tiêu diệt virus Sars-Cov-2 khi mừng đón kháng thể thụ động từ máu tương của người hồi phục. Hiện nay nay, việc lấy tiết tương chỉ giao tiến hành ở những trung tâm lớn gồm các chuyên viên hàng đầu, đủ điều kiện cơ sở vật chất.

Kháng sinh có giúp cung cấp điều trị Covid không?

Viêm mặt đường hô hấp cấp là do virus gây ra, bởi vì đó, kháng sinh ko có công dụng chống lại virus. Một số trong những người lây lan Covid-19 tiến triển nặng hoàn toàn có thể nhiễm trùng vi khuẩn, trong trường phù hợp này phòng sinh hoàn toàn có thể được khuyến nghị.

Hiện không tồn tại thuốc điều trị Covid-19 được cấp phép. Tổ chức triển khai Y tế thế giới WHO khuyến cáo, bạn nhiễm Covid-19 cần tuân hành phác thứ điều trị chũm thể, ko tự ý cài đặt kháng sinh để điều trị.

Vitamin D trị được Covid không?

Vitamin D giúp cho khối hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và có tác dụng đảm bảo chống lại những bệnh về con đường hô hấp nói chung, tuy nhiên vitamin D không có khả năng điều trị Covid-19. Cho tới thời điểm hiện tại tại, quả đât vẫn chưa xuất hiện thuốc điều trị Covid-19, khám chữa chỉ tạm dừng ở việc ức chế virus cải cách và phát triển đồng thời chống dịch bằng các biện pháp như giãn phương pháp xã hội, thực hành lau chùi đúng phương pháp như giữ tay sạch sẽ sẽ, treo khẩu trang đúng cách…

Có những loại thuốc nào hoàn toàn có thể hỗ trợ chữa bệnh Covid-19 hiện tại nay?

Trong các nỗ lực ứng phó với dịch Covid-19 trên toàn cầu, tổ chức Y tế quả đât WHO đã lựa chọn một số nước nhà để tiến hành các thí nghiệm lâm sàng nhằm mục đích đánh giá tác dụng của một vài loại dung dịch tiềm năng điều trị Covid-19. Tuy nhiên, chưa xuất hiện loại thuốc như thế nào được chứng tỏ có hiệu quả. Cho đến nay, ngoài câu hỏi điều trị triệu hội chứng do Covid-19, cả quả đât vẫn đang trông mong vào những một số loại vắc xin hoàn toàn có thể phòng phòng ngừa đại dịch này. Đến nay, đã có hơn 100 nhiều loại vắc xin của rộng 40 quốc gia đang trong vượt trình nghiên cứu và test nghiệm.

Điều trị và chăm lo lâm sàng

Nguyên tắc điều trị đối với người nhiễm Covid-19 là ca bệnh ngờ vực đều nên được thăm khám ở quần thể riêng tại căn bệnh viện, được lấy bệnh dịch phẩm đúng cách, làm cho xét nghiệm đặc hiệu để chẩn đoán xác minh bệnh; ca bệnh khẳng định cần nhập viện theo dõi và giải pháp ly.

Điều trị theo từng triệu chứng

Đối với môi trường điều trị:

bắt buộc giữ chống thông thoáng, open sổ. Rất có thể sử dụng hệ thống lọc không khí hoặc những biện pháp khử trùng.

Đối với bệnh nhân:

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, lau chùi và vệ sinh mũi họng hay xuyên, nhỏ tuổi nước muối sinh lý thường xuyên, súc họng, miệng bằng những dung dịch dọn dẹp và sắp xếp thông thường. Uống đủ nước, đảm bảo an toàn cân bằng dịch, điện giải.

Cách chữa bệnh Covid-19:

thận trọng khi truyền dịch. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và cải thiện thể trạng. Người bị bệnh sốt cao, hạ sốt bởi paracetamol theo như đúng chỉ định của chưng sĩ. Giảm ho bằng những thuốc bớt ho thường thì nếu đề nghị thiết. Hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp điều trị khác như thuốc kháng sinh, thuốc phòng virus, corticosteroids toàn thân, thanh lọc máu ko kể cơ thể, Immunoglobulin truyền tĩnh mạch máu (IVIG), phục hồi tác dụng hô hấp…

Thời gian khám chữa Covid trong bao lâu?

Người trưởng thành, fan khỏe mạnh, không tồn tại tiền sử căn bệnh mãn tính nếu như mắc Covid-19 sống thể nhẹ vẫn phải mất vài tuần để hồi phục sức khỏe.

Theo Trung tâm điều hành và kiểm soát và chống ngừa dịch bệnh (CDC Hoa Kỳ), 1% người mắc bệnh được báo cáo ở lứa tuổi dưới 35 vẫn chưa phục sinh sức khỏe hoàn toàn sau 21 ngày kể từ thời điểm có hiệu quả xét nghiệm dương tính cùng với Covid-19. Mặt khác, 35% bệnh dịch nhân cho biết họ không thể phục hồi sức khỏe từ 2-3 tuần, những triệu chứng như ho, căng thẳng mệt mỏi và cực nhọc thở hoàn toàn có thể kéo lâu năm vài tuần sau thời điểm nhiễm virus.

Quá trình phục hồi sau thời điểm nhiễm Covid-19 rất có thể rất lâu, ngay cả với người lớn khỏe khoắn mạnh, người không có vấn đề căn bệnh lý. Đây là hồi chuông, cảnh báo xã hội cần nâng cấp cảnh giác cùng với Covid-19, độc nhất vô nhị là đều người quán triệt rằng Covid-19 là 1 trong bệnh lý nghiêm trọng.

Cần phải làm cái gi nếu mắc bệnh

Nếu cảm giác khó thở, có biểu lộ sốt hoặc sốt cao, đùng một cái cảm thấy bi tráng ngủ hoặc trở bắt buộc lú lẫn, mệt mỏi mỏi… kia rất hoàn toàn có thể là triệu chứng của Covid-19. Ngay khi ngờ vực mình lây lan Covid-19, hãy gọi điện cho hỗ trợ tư vấn của cỗ Y tế 19009095 hoặc hỗ trợ tư vấn của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi xét nghiệm bệnh bảo vệ an toàn.

Cách âu yếm người truyền nhiễm Covid-19

Động viên tinh thần: nên động viên giúp tín đồ bệnh gọi về Covid-19 tương tự như cơ chế lây lan, giúp họ biết cách phòng tránh bệnh dịch mà ko hoang mang, lo lắng. Ko để các thông tin tiêu cực tác động đến bạn bệnh. Cách ly: đề nghị sắp xếp cho những người bệnh ở một phòng riêng biệt, loáng khí, tinh giảm tiếp xúc không quan trọng với fan khác nhằm mục đích ngăn chặn nguy hại lây lan. Phải đeo khẩu trang y tế đúng cách dán cho cả người bệnh và người chăm sóc. Không dùng bình thường vật dụng cá nhân: những vật dụng cá nhân được đề xuất không đề nghị dùng chung là lược chải đầu, chén, đĩa, khí cụ trang điểm, dao cạo râu, bấm móng tay, bàn chải tấn công răng, khăn, nón mũ, tai nghe… nên khử khuẩn tất cả các trang bị dụng cá nhân sau khi đang sử dụng. Vệ sinh, khử khuẩn mặt phẳng tiếp xúc: Nhiều phân tích cho thấy, virut Sars-Cov-2 rất có thể tồn tại trên bề mặt tối đa lên đến 16 giờ, cho nên vì thế cần lau chùi khử khuẩn toàn bộ các bề mặt, nhất là vật tiếp xúc như tay cầm cửa, công tắc điện, mặt bàn, ghế… Rửa tay đúng cách: cọ tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch tối thiểu 20 giây một lần, nhất là sau lúc đi vệ sinh, sau thời điểm ho, hắt xì hơi hoặc xì mũi. Bổ sung không hề thiếu nước: bổ sung nước và các khoáng chất đầy đủ, bảo đảm an toàn cân bởi dịch, năng lượng điện giải cho những người bệnh. Bổ sung tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng: Sử dụng những thực phẩm cao năng lượng và giàu chăm sóc chất. Năng lượng nên đạt 80%-100% nhưng không thật 110% nhu cầu. Tập luyện: Đối với người bệnh mắc Covid-19 thể nhẹ, tín đồ bệnh hoàn toàn có thể cách ly khám chữa tại nhà, gia hạn nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn bệnh cũng cần vận rượu cồn nhẹ nhàng, kiêng nằm một nơi quá lâu, nhất là người già.

Cách phòng đề phòng Covid-19 (quy tắc 5K)

Bộ Y tế kêu gọi người dân phòng phòng dịch Covid-19 cùng với thông điệp 5K: khẩu trang chống bụi – Khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – Khai báo y tế.

Khẩu trang: Đeo khẩu trang chống bụi vải đúng chuẩn tại nơi công cộng, nơi triệu tập đông người; treo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu giải pháp ly. Khử khuẩn: rửa tay liên tục bằng xà phòng và nước sạch, hoặc dung dịch tiếp giáp khuẩn tay. Giữ dọn dẹp vệ sinh nhà cửa ngõ thông thoáng, khử trùng các bề mặt như tay cố cửa, điện thoại, mặt bàn, ghế… khoảng tầm cách: Giữ khoảng cách tiếp xúc bình an với người khác. Không tụ tập đông người. Khai báo y tế: triển khai khai báo y tế.

12 lời khuyên giúp đỡ bạn tránh “chạm mặt” virus SARS-CoV-2

1. Cọ tay thường xuyên và cẩn thận

Sử dụng nước nóng và xà chống rửa tay trong ít nhất 20 giây. Xoa bọt bong bóng xà phòng từ địa chỉ cổ tay, kẽ ngón tay với dưới móng tay. Xà phòng có khả năng sát khuẩn công dụng và đảm bảo bạn khỏi virus.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nước cọ tay khô khi ra đi ngoài. Nên rửa tay những lần trong ngày, đặc biệt là sau khi đụng vào đồ gia dụng vật, nhắc cả điện thoại thông minh và laptop xách tay.

2. Tránh va vào mặt

Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên một số mặt phẳng với thời gian lên tới mức 72 giờ. Chúng ta có thể vô tình nhiễm nên virus SARS-CoV-2 lúc tiếp xúc với tay vậy cửa, điện thoại, phương diện bàn,…

Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho mức độ khỏe, phòng né lây lan truyền virus SARS-CoV-2, bạn nên tránh chạm tay vào mặt và né tránh cắn móng tay. Chỉ một lưu ý bé dại nhưng hoàn toàn có thể ngăn virut SARS-CoV-2 đi tự tay vào khung người của bạn.

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Viện Việt Hàn Lào Cai, 346 Hoàng Liên, Top 8 Spa Chăm Sóc Da, Phun Xăm Thẩm Mỹ Ở Lào Cai

3. Không hợp tác và ôm

Cụ thể, virus SARS-CoV-2 lây từ fan này sang fan khác thông qua tiếp xúc cùng với dịch cơ thể của fan bệnh. Khi tín đồ dương tính với virut SARS-CoV-2 ho, hắt hơi, bắt tay hoàn toàn có thể khiến những người xung xung quanh bị lây nhiễm.

Virus SARS-CoV-2 hầu hết lây lan qua giọt bắn, cho nên vì thế Bộ Y tế đã kiến nghị người dân treo khẩu trang cùng rửa tay thường xuyên xuyên, đồng thời hạn chế bắt tay với tiếp xúc với người khác trong khoảng cách 2m.

4. Không sử dụng chung đồ vật cá nhân

Nếu chúng ta đang âu yếm hoặc do đặc thù của các bước đòi hỏi đề xuất tiếp xúc ngay gần với người mắc bệnh nhiễm Covid-19, bạn nên đặc biệt chú ý không dùng thông thường đồ vật cá nhân với bạn bệnh, như: bàn chải tiến công răng, khăn tắm, đồ dùng hoặc thiết bị năng lượng điện tử.

Nếu gồm thể, bạn nên sử dụng đơn nhất phòng tắm với những người bệnh. Còn nếu không thể, người bị bệnh Covid-19 đề xuất đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước.

5. Bít miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi

Virus SARS-Cov-2 được kiếm tìm thấy những trong mũi và miệng. Điều này có nghĩa là virus gây bệnh Covid-19 rất có thể lây truyền từ người này sang người khác qua mặt đường giọt bắn khi ho, hắt xì hơi hoặc nói chuyện. Virut còn có thể tồn tại trên các bề mặt trong vòng 3 ngày.

Để chống bệnh tác dụng và tinh giảm tối đa nguy cơ tiềm ẩn lây truyền bệnh cho người khác, chúng ta nên dùng khăn giấy lúc ho, hắt hơi với rửa tay cẩn trọng ngay sau đó.

6. Lau và khử trùng bề mặt

Vệ sinh đơn vị cửa liên tục giúp các loại bỏ hầu như virus gây căn bệnh Covid-19 bám trên những bề mặt. Thời gian và phương thức vệ sinh các bề mặt trong công ty như sau:

lau chùi các mặt phẳng mà bạn thường xuyên chạm vào mặt hàng ngày, đặc biệt là sau khi gồm khách cho thăm nhà; Tập trung dọn dẹp vệ sinh các mặt phẳng mà chúng ta thường sờ tay vào như: tay cố cửa, công tắc nguồn đèn, mặt phẳng kệ nhằm đồ; có tác dụng sạch mặt phẳng khác trong nhà khi bị không sạch hoặc khi đề xuất thiết. Việc lau chùi và vệ sinh cần được tiến hành thường xuyên giả dụ trong bên có người mắc căn bệnh Covid-19. Vào trường vừa lòng đó, chúng ta không chỉ cần làm sạch mát các mặt phẳng mà còn cần khử trùng toàn thể ngôi nhà; làm sạch mặt phẳng bằng các chất lau rửa dùng trong nhà tất cả chứa xà phòng hoặc thuốc tẩy.

7. Giãn giải pháp xã hội theo quy định của cục Y tế

Giãn phương pháp xã hội là phương pháp giúp đảm bảo an toàn sức khỏe, sự an toàn của fan dân. Bằng cách giữ khoảng cách giữa fan với người, gia đình với gia đình, xã hội với cùng đồng, giúp fan dân đối phó với nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch bệnh.

Cụ thể, các nhà máy, cơ sở sale dịch vụ, mặt hàng hóa thiết yếu vẫn hoạt động trong thời gian giãn cách, nhưng công ty doanh nghiệp phải đảm bảo các phương án phòng, chống dịch trên nơi thao tác phải được giám sát, tiến hành chặt chẽ. Bạn dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết và đảm bảo khoảng biện pháp 2m tối thiểu giữa fan với người.

8. Không tụ tập vị trí đông người

Số ca bệnh Covid-19 thường ở tại mức cao tại vị trí tổ chức sự kiện, những nơi triệu tập đông người như: hội nghị, hội chợ thương mại, lễ hội, buổi hòa nhạc, sự khiếu nại thể thao, hôn lễ hoặc các buổi tiệc lớn,… Hoặc cũng rất có thể bị phơi nhiễm bệnh trong quy trình đi lại như tại sân bay, trạm xe buýt, ga tàu hỏa, phương tiện đi lại công cộng,… bởi vậy, bộ Y tế đã đề xuất người dân không nên tụ tập nơi đám đông khi không quá sự đề nghị thiết.

9. Tránh nhà hàng ăn uống ở nơi đông người

Ăn uống nơi đám đông làm tăng nguy cơ mắc Covid-19 do virus có tác dụng bám trên các bề mặt của bát, đĩa, ly,… ngoài ra, virus còn có khả năng lây truyền từ bạn này sang người khác qua các giọt bắn, nguy cơ tiềm ẩn lây truyền cao hơn khi tập trung nơi đông người. Bởi vì đó, trong toàn cảnh Covid-19 tình tiết phức tạp và nguy hiểm, tín đồ dân ko nên ăn uống nơi đông người, nên chọn mua thực phẩm chưa chế tao hoặc món ăn mang đi.

10. Cọ sạch đồ tươi sống

Rửa sạch thứ tươi sống trước lúc ăn và chế biến. Theo đề xuất của CDC với FDA, fan dân tránh việc sử dụng xà chống hoặc chất tẩy nhằm tẩy rửa phần nhiều thực phẩm tươi, trái cây, rau củ quả. Đừng quên cọ tay trước và sau khoản thời gian chế vươn lên là thực phẩm.

11. Đeo khẩu trang

Trong list những phương thức phòng dịch Covid-19, treo khẩu trang được xem như là cách thức đầu tiên và đặc biệt nhất. Khẩu trang y tế được khuyến nghị là tấm chắn đơn giản và dễ dàng và kết quả giúp chống ngừa giọt phun từ đường hô hấp với không khí lây truyền cho tất cả những người khác khi người bệnh ho, hắt hơi, nói chuyện.

Tất từ đầu đến chân dân buộc phải đeo khẩu trang y tế tại những vị trí công cộng, đông người, đầy đủ nơi khó bảo trì các giải pháp giãn cách, khi bao gồm tiếp xúc sát với những người dân không sống cùng nhà.

12. Tự phương pháp ly khi bị bệnh

Khi có tiếp xúc ngay gần với một người được biết hoặc nghi ngờ mắc căn bệnh Covid-19, cần được chủ hễ tự biện pháp ly để tránh tối đa nguy hại lây lan sang bạn khác trong trường hòa hợp mắc bệnh. Dù hiện tại, bạn cũng có thể cảm thấy khỏe, nhưng rất hoàn toàn có thể bạn đã sở hữu mầm căn bệnh Sars-Cov-2 vào người.

Mọi fan nên tự biện pháp ly trong khoảng thời hạn 14 ngày kể từ lần tiếp xúc sau cuối với người được biết thêm hoặc nghi hoặc mắc Covid-19 và yêu cầu báo ngay cho những cơ quan tính năng để triển khai các xét nghiệm phải thiết. Sau thời hạn cách ly, người bệnh sẽ được xét nghiệm một lần nữa để đảm bảo không mắc bệnh, không có chức năng lây bệnh cho tất cả những người xung quanh.

Nhìn chung, nhằm bảo vệ an ninh khỏi Covid-19, mọi cá nhân cần thực hiện nguyên tắc:

Chỉ thoát khỏi nhà khi đề xuất thiết. Đeo khẩu trang y tế y tế đúng cách, giảm bớt tiếp xúc đám đông. Tiêu giảm đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Ko khạc nhổ bừa bãi. Luôn giữ ấm cơ thể, thực hiện ăn chín uống sôi, luyện tập thể dục thể thao. Hay xuyên mở cửa sổ nạm vì sử dụng điều hòa. Duy trì gìn lau chùi và vệ sinh sạch sẽ, súc họng bởi nước muối hạt sinh lý hoặc dung dịch diệt khuẩn.

Điều tránh có tác dụng trong quy trình phòng và điều trị Covid-19

Không hoảng loạn, không dự trữ thực phẩm, không tự ý dịch chuyển khỏi nơi cư trú, không lan truyền thông tin bịa đặt… là những vấn đề làm nên tránh khi xuất hiện thêm bệnh nhân Covid-19.

Đối với những người bệnh, nên tránh những việc làm sau vì bao gồm thể ảnh hưởng đến kết quả điều trị cùng gây nguy hiểm:

Hút thuốc. Tự chữa bệnh tại nhà, tự sở hữu thuốc kháng sinh. Đeo những lớp khẩu trang y tế quá mức.

Trong bất kỳ trường hợp nào, ví như có các triệu chứng nghi vấn như sốt, ho kéo dài, cực nhọc thở, mệt mỏi, hãy gọi điện cho điện thoại tư vấn của cỗ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, lí giải đi khám bệnh bảo đảm an toàn.

Với người dân sinh sống trong Việt Nam

kiêng đi lại, du ngoạn nếu đang có sốt, ho hoặc cạnh tranh thở. Đến ngay cơ sở y tế khi bao gồm triệu bệnh nghi ngờ. Đồng thời, share lịch trình dịch rời với nhân viên y tế. Kị tiếp xúc với những người bị sốt, ho. Liên tục rửa tay bởi xà phòng, tránh đụng vào mắt, mũi, miệng. Lúc ho, hắt hơi, hãy bao bọc kín miệng với mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Quăng quật khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng rồi rửa tay. Giả dụ thấy bao gồm dấu hiệu nhỏ xíu khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, mặt đường sắt, xe hơi và mang lại ngay cơ sở y tế càng mau chóng càng tốt. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm nấu bếp chín. Không khạc nhổ bừa kho bãi nơi công cộng. Né tiếp xúc ngay gần với các loài động vật nuôi hoặc hoang dã. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đám đông hoặc khi tiếp xúc với người dân có triệu hội chứng bệnh.

Với người từ trung quốc trở về

đề xuất tự giải pháp ly tại nhà và quan sát và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. đề xuất khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được cung ứng khi bắt buộc thiết. Giả dụ có dấu hiệu sốt, ho, khó khăn thở, bắt buộc đeo khẩu trang bảo vệ và đến ngay cơ sở y tế sớm nhất để được tư vấn, thăm khám và khám chữa kịp thời. Khi tới cơ sở y tế, cần gọi năng lượng điện trước để thông tin về các triệu bệnh và lịch trình đã dịch chuyển trong thời gian cách đây không lâu để có phương án hỗ trợ.

Với những người đến Trung Quốc

Nếu không có việc cần thiết hoặc quá trình đột xuất, tránh việc đến trung hoa trong thời gian này. Trường thích hợp bắt buộc, nên hạn chế thoát ra khỏi nhà, tiếp tục áp dụng những biện pháp phòng căn bệnh theo lời khuyên của bộ Y tế. Nếu có tín hiệu sốt, ho, nặng nề thở, buộc phải đeo khẩu trang, đến ngay đến cửa hàng y tế gần nhất để được bốn vấn, khám, chữa bệnh kịp thời. Khi đến cần gọi điện trước để tin tức về các triệu chứng và định kỳ trình đã dịch rời trong thời gian vừa mới đây để có giải pháp hỗ trợ.

*