Cách phòng các bệnh cho cá 7 màu

      4
Trong vượt trình chăm sóc và nuôi dưỡng cá bảy color thường gặp mặt phải phần nhiều tình trạng chết hàng một số loại do bệnh dịch hoặc do chuyển đổi thời tiết bỗng nhiên ngột, môi trường thiên nhiên nước nuôi ko đảm bảo. Vậy phải làm gì khi cá bảy màu sắc bị bệnh?

Trong thừa trình chăm sóc và nuôi dưỡng cá bảy màu thường gặp gỡ phải phần nhiều tình trạng chết hàng các loại do căn bệnh hoặc do thay đổi thời tiết tự dưng ngột, môi trường nước nuôi ko đảm bảo. Vậy phải làm gì khi cá bảy màu sắc bị bệnh?

Bệnh xù vảy sống cá bảy màu

Nguyên nhân: vì chưng nước nuôi bị hàm lượng muối cao, không đúng xác suất muối mang đến phép.

Bạn đang xem: Cách phòng các bệnh cho cá 7 màu

Dấu hiệu: khi cá nhiễm bệnh dịch cá có hiện tượng kỳ lạ xù vảy. Nếu như không được chữa trị kịp thời vảy cá có khả năng sẽ bị ăn mòn cùng rụng, nghiêm trọng có thể làm bị tiêu diệt cá.

Cách phòng với điều trị bệnh dịch xù vảy ở cá bảy màu: Sử dụng cách thức sủi oxy dịu và tạm thời không cho nạp năng lượng trong khoản thời hạn mấy ngày. Hoặc sử dụng thuốc Tetra để chữa trị trị.

*

Cá bảy màu chết hàng loạt

Nguyên nhân: Cá bảy màu sắc chết một loạt do yếu đuối tố môi trường thiên nhiên là công ty yếu. Nguyên nhân đó là do ô nhiễm và độc hại nguồn nước nuôi vào bể nuôi. Vì chưng trong quá trình quan tâm người nuôi đến cá bảy màu ăn uống quá nhiều, thức ăn uống bị dư thừa, đang lắng xuống lòng bể. Lâu dần bởi thế sẽ khiến nguồn nước bị bẩn, tạo ra các bệnh cho cá.

Phòng đề phòng cá bảy màu chết hàng loạt:

Do cá bảy màu ăn uống khá ít, ko tốn những thức ăn vì thế để kị thức nạp năng lượng bị dư thừa, đã lắng xuống lòng bể. Nên mỗi lần cho cá bảy màu ăn uống nên đến chúng ăn một không nhiều thôi, tránh dư vượt thức ăn gây ra ô nhiễm và độc hại cả bể. Nếu như trong bể nuôi các bạn trồng rong đuôi chó, hay những loài rong rêu thì các bạn hãy cho chút không nên ăn thức ăn thời gian cho ăn rất có thể 2-3 ngày 1 lần là được.

Bên cạnh kia hãy đánh giá nước tiếp tục nếu như có dấu hiệu của ô nhiễm và độc hại thì nên dọn dẹp tổng thể toàn bể.

Những loại thức ăn bị quá hạn sử dụng sử dụng, hay unique kém cũng dẫn đến cá bị bệnh không nên cho cá ăn

Tình trạng bức xúc ở cá bảy màu

Dấu hiệu: Cá bảy màu hay tụ ở góc cạnh bể, lúc vỗ vào thành bể thường xuất hiện rung động kinh hoàng và phun mình lên khỏi phương diện nước rồi rơi xuống, bên cạnh đó cột sống sườn lưng của cá có hiện tượng lạ bị cong.

Phòng và điều trị tình trạng găng ở cá bảy màu: sử dụng thuốc Tetra Nhật, áp dụng 1gr dung dịch cho0 khoản 200 lít nước, hàng ngày thay vứt nước 30 % với thêm nước bắt đầu cùng 1gr thuốc.

Bệnh cụp đuôi/thối đuôi/túm đuôi ngơi nghỉ cá bảy màu

Nguyên nhân: vị nguồn nước bị độc hại hoặc do bạn chơi cá liên tiếp thay nước hoặc nguồn nước có nhiều muối hột

Dấu hiệu khi mắc dịch phía đuôi cá bảy color có tín hiệu bị húi đuôi / thối đuôi/ túm đuôi tác động đến bề ngoài của cá bảy màu

Phòng và điều trị bệnh dịch cụp đuôi/thối đuôi/túm đuôi sinh sống cá bảy màu:

Bước 1: thực hiện Tetra Nhật ( nhiều loại 5g) thực hiện bỏ 1/20 gói vào bể cá 25 lít .

Bước 2: bạn chơi cá bảy màu sử dụng máy sưởi để định hình nhiệt độ khoảng tầm 31-32 độ C.

Bước 3: bắt đầu thả cá vào, sau một ngày thay 1/2 nước. để ý đến ngày thứ 3 cầm cố 50 % nước tiếp theo và sử dụng phối kết hợp thêm 1 lít muối.

Sau khi thấy tình trạng đuôi của cá được cải thiện, sau 3 ngày đuôi cá quay trở về bình thường.

Xem thêm: Thẩm Mỹ Viện Thẩm Mỹ Korea Hồ Chí Minh ? Viện Thẩm Mỹ Korea Kim

*

Bệnh bợn trắng ở cá bảy màu

Nguyên nhân gây căn bệnh đốm trắng ở cá bảy màu chính là do kí sinh trùng 1-1 bào tạo ra.

Dấu hiệu: Đốm trắng sống cá bảy màu sắc thường lộ diện ở đuôi cá, có những thiết kế đốm white color giống số đông hạt muối khuôn khổ to. Sau một thời gian những bợn trắng có biểu lộ sưng, ví như cá ko được phát hiện nay và chữa bệnh kịp thời cá hoàn toàn có thể bị chết.

Phòng và điều trị bệnh đốm trắng nghỉ ngơi cá bảy màu: sử dụng Sulphat đồng (0.15- 0.20ppm). Ko kể ra chúng ta cũng có thể sử dụng các loại thuốc khác ví như malachite green, formalin cùng methylene xanh để điều trị cấp tốc chóng.

Lưu ý: Khi thực hiện Malachite green nhằm điều trị bệnh dịch đốm trắng buộc phải tránh việc áp dụng dưới ánh nắng mặt trời vào suốt quá trình điều trị với nhớ luôn luôn sử dụng căng thẳng tay lúc sử dụng.

Tình trạng bị rung lắc ở cá bảy màu

Đi kèm với các tình trạng bị túm đuối/ húi đuôi, cá cảnh bảy màu sắc thường mở ra tình trạng bị lắc.

Dấu hiệu: Cá bảy màu thường tập bơi ở trên mặt phẳng nước, ko linh hoạt cùng vãy túm. Sau đó, cá tất cả tình trạng bỏ ăn, nhỏ xíu và chết dần.

Phòng và chữa bệnh tình trạng bị rung lắc ở cá bảy màu: Sử dụng khoảng tầm 2 thay muối hột vào bể 60 nấc nước . Sau đó, sử dụng chính sách sưởi ở nhiệt độ từ 31-32 độ c

Tiếp đến cầm cố nước từ 10-20 %, bổ sung thêm muối và bắt đầu sưởi tiếp. Theo dõi khoảng chừng 3 ngày , cá đang cải thiện.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng lượng nhỏ dại thuốc Tetra Nhật nhằm mục đích dưỡng mang đến cá mau khỏi.

Do đó để ngăn cản tình trạng cá bị nhiễm bệnh tín đồ nuôi cần chú ý những điều sau đây:

+ phương pháp ly cá mới trước khi cho vào bể

+ nên mua cá bảy màu sắc có chất lượng tốt, hoặc cân xứng nuôi tầm thường với nhau.

+ Tránh có tác dụng cá bị strees cùng với cầm mạnh mẽ tay, chuyển đổi đột ngột môi trường sống, hoặc bị cá không giống bắt nạt.