Cách phòng sâu bệnh cho cây dừa

      9

SÂU BỆNH HẠI DỪA VÀ CÁCH PHÒNG TRỊ

Sự phá sợ hãi của sâu, bệnh và động vật là giữa những yếu tố bao gồm làm bớt năng suất dừa nghỉ ngơi Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng như ở các nước trồng dừa trên gắng giới. Bạn ta tìm thấy bao gồm trên 150 loài sâu bệnh sẽ gây hại các thành phần khác nhau bên trên cây dừa như thân, lá, hoa, trái. Tuy nhiên, trong các nầy chỉ có một trong những loài tổn hại trầm trọng và rất có thể làm chết cây dừa. Trong bài nầy sẽ ra mắt một số loại côn trùng, động vật và một vài loại bệnh tạo ra hại đặc biệt cũng như hoàn toàn có thể làm chết cây dừa.

Bạn đang xem: Cách phòng sâu bệnh cho cây dừa

I. Côn trùng và động vật hại dừa:

1. Bọ dừa (Brontispa longissima Gestro): Bọ dừa hay còn gọi là bọ cánh cứng xuất hiện thêm ở vn vào thời điểm cuối năm 1999 và phát triển nhanh thành dịch gây hư tổn trên qui tế bào rộng khắp các tỉnh phía nam.

a.

Xem thêm: Học Viện Thẩm Mỹ Miss Trâm

Mô tả
: Bọ cánh cứng trải qua 4 giai đoạn phát triển là trứng, ấu trùng, nhộng cùng thành trùng. Bọ có size từ 9-10mm, ngang 2-2,25mm, râu dài 2,75mm, gồm tập tính hoạt động về đêm. Vòng đời của bọ cánh cứng từ 130-135 ngày. Bé cái bước đầu đẻ trứng khi được 2 tuần tuổi cùng nó rất có thể đẻ cho 120 trứng trong suốt vòng đời. Tiến trình gây hại của bọ cánh cứng là quá trình ấu trùng với thành trùng. Thành trùng tổn hại nặng hơn ấu trùng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
nứt cùng rụng trái dừa