Cách sử dụng tỏi để phòng bệnh cho gà

      15
*

*

*

*

*

Hiện nay, chăn nuôi gia ráng đang cách tân và phát triển khá tốt, chăn nuôi gia cầm đem đến thu nhập khá cao cho những người chăn nuôi, một trong những hộ sẽ xóa được nghèo nhờ vào chăn nuôi gà. Mặc dù nhiên, yếu tố khủng hoảng cao vào chăn nuôi kia là tình trạng dịch bệnh phức tạp, trong những bệnh phổ biến và ảnh hưởng không nhỏ đến tác dụng chăn nuôi gia nắm là bệnh dịch viêm thở mãn tính (CRD). Bệnh dịch có phần trăm lây nhiễm khôn xiết cao: ở bọn gà giống như từ 10-15%, con kê thịt 30-40%, con kê đẻ 70-80%.

Bạn đang xem: Cách sử dụng tỏi để phòng bệnh cho gà

Bệnh CRD sống dạng mãn tính, mặc dù tỷ lệ bị tiêu diệt không cao, chỉ với 5-7%, nhưng thiệt sợ hãi do bệnh gây ra rất to lớn do bọn gà bị nhiễm căn bệnh giảm xác suất tăng trọng 10-30%, giảm phần trăm đẻ trứng 10-12%. Một trong những biện pháp phòng bệnh dịch CRD hiệu quả nhưng không tác động đến tốc độ lớn của gia núm đó là việc bổ sung cập nhật tỏi phòng bệnh gia cầm cố thay vì áp dụng kháng sinh như trước đây.

Xem thêm: Cách Phòng Bệnh Người Cao Tuổi Khi Thời Tiết Giao Mùa, Phòng Ngừa Tai Biến Cho Người Cao Tuổi

Tỏi có tính năng đáng kể lên hệ thống miễn dịch, giúp tăng hoạt tính những thực bào lympho, tất cả tính kháng khuẩn (ức chế 70 loại vi trùng gram (–) với gram (+), phòng virus (cúm, cảm lạnh, lở mồm long móng), diệt ký kết sinh trùng cùng nguyên sinh động vật hoang dã (giun đũa, giun kim, giun móc, lỵ amid), chống tránh giỏi các náo loạn men tiêu hóa, nhiễm khuẩn dạ dày ruột, chống các bệnh mặt đường hô hấp. Hình như tỏi còn giúp tăng hiệu lực thực thi kháng sinh vì thế tỏi sẽ giúp tăng công dụng trong việc điều trị căn bệnh CRD bằng kháng sinh. Tín đồ chăn nuôi nên bạo dạn sử dụng tỏi để phòng căn bệnh CRD

áp dụng tỏi vào chăn nuôi gia thế giúp tinh giảm bệnh đường hô hấp mãn tính trên bọn gà, giảm được ngân sách chi tiêu thuốc, xác suất chết, cải thiện hiệu trái chăn nuôi. Tất cả thể bổ sung tỏi bởi cách: sử dụng tỏi tươi giã rước nước đến gia núm uống, xác trộn vào thức ăn (100g/10 lít nước) hoặc dìm rượu tỏi (30-40g/100ml rượu, 5-6ml rượu tỏi/1 lít nước). Trong khi bà con rất có thể phơi khô xay thành bột trộn trong thức ăn uống hăng ngày cùng với lượng 3%.

Như vậy kinh nghiệm tay nghề thực tế cho biết sử dụng tỏi vào chăn nuôi gia nỗ lực giúp tiêu giảm bệnh mặt đường hô hấp kinh niên trên lũ gà, bớt được giá thành thuốc, giảm xác suất chết, một số loại thải do nhiễm bệnh, gia cầm mập nhanh; Tỏi còn cải thiện hiệu quả chống sinh trong việc điều trị bệnh dịch CRD bằng cách thức điều trị phối kết hợp kháng sinh và tỏi.