Cách trồng lan vảy rồng

      34

Lan vảy rồng là cái brand name gọi độc đáo và thú vị. Không chỉ riêng cái tên mà dáng vẻ của nó cũng không hề thua kém phần độc đáo, chùm hoa nở vàng bùng cháy thu hút gần như ánh nhìn.

Bạn đang xem: Cách trồng lan vảy rồng

Lan vảy dragon là trong số những loài phía trong nhóm lan hiếm và được rất nhiều người vào giới chơi lan hâm mộ và ưu thích nhất hiện nay. Việc rất có thể tự tay trồng được một chậu lan vảy rồng nở hoa tỏa nắng rực rỡ thực sự không cực nhọc như bạn vẫn nghĩ.

Hôm nay, hãy cùng hanghieuusa.com.vn tò mò về cách trồng lan vảy rồng tương tự như cách âu yếm loài hoa xinh sắn này nhé!


Mục Lục

Cách trồng lan vảy rồngCách chăm sóc lan vảy rồng

Đặc điểm của lan vảy rồng

Trước không còn hãy tìm hiểu qua về điểm lưu ý của chủng loại lan này để khi tiến hành cách trồng lan vảy rồng được tiện lợi hơn nhé.

Phần thân của lan khá ngắn chỉ tất cả chiều dài khoảng tầm 4 đến 7cm và nửa đường kính từ 1,5 cho 2,5 cm tất cả phần ngọn phình to trung tâm và thóp nhỏ tuổi lại ngơi nghỉ gốc. Đối với một mang hành thông thường thì có tầm khoảng 3 đốt.

Phần mang hành của các loại lan này hơi to với dài, không chỉ có thế trên mỗi giả hành có một dòng lá tương đối dày, cứng vị trí đó, dòng lá này có màu xanh da trời đậm với đầu lá tròn. Hoàn toàn có thể thấy ngoài mặt của các loại lan vảy dragon này cùng cỗ giả hành là độc duy nhất vô nhị trong các loại lan.

*
*
*

Bạn sẽ không tránh khỏi vấn đề dính rất nhiều giả hành già giả dụ chỉ ghép phần nhiều miếng to. Tiện ích khi ghép bởi những miếng nhỏ dại là giúp cho bạn tùy biến hình dáng khi ghép cây.

Xem thêm: Viết Cho Mì Trộn Shop &Amp; Go Huyền Thoại Ăn Đêm Chống Đói, Viết Cho Mì Trộn Shop & Go Và Những Kẻ Đến Sau

Khi bạn phải ghép lũa thì các miếng trả hành nhỏ tuổi là khí giới lợi hại của bạn. Vày khi bạn muốn ghép vào phần lớn chỗ khấp khểnh thì áp dụng miếng giá bán thể nhỏ dại sẽ dễ dãi hơn rất nhiều.

Một chú ý bé dại khi ghép vảy dragon lên gỗ kia là: khoảng cách giữa mộc rễ miếng vảy rồng và giá thể tối thiểu là nửa phân. Như vậy cây sẽ thuận lợi trổ rễ hơn.

Muốn đạt được một khoảng cách như ý, bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau để. Thực hiện một miếng gỗ chèn vào giữa gốc và gỗ. Dùng dây để cố định chặt giá chỉ thể và miếng gỗ vảy long lại. Vì vậy khi tưới nước hay tất cả gió phệ thổi cho tới cũng không làm cho cây bị lung lay.

Cách chăm sóc lan vảy rồng

1, Nước tưới khi trồng lan vảy rồng

Muốn lan vảy rồng cách tân và phát triển tốt, chúng ta nên tưới nước mang lại cây với chu kỳ luân hồi từ 2 mang đến 4 lần/ngày. Tần suất này sẽ giúp đỡ cây đâm rễ thuận tiện vì chúng gồm đủ độ ẩm. Không để tia nắng trực tiếp phản vào cây.

Những chỗ râm đuối là vị trí tốt nhất có thể để cây vạc triển. Cách từ 5 đến 7 ngày hãy xịt thuốc kích rễ 1 lần. Nên lựa chọn loại dung dịch kích rễ 1 lần như Atonik hoặc B1. Buộc phải xem kỹ phía dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm trước lúc sử dụng.

Bạn rất có thể thoải mái tưới nước mang đến cây bởi áp dụng giá thể của lan là gỗ. Khi thấy giá bán thể khô bạn có thể cung cung cấp nước luôn, chưa hẳn lo cây bị ngập úng.

Như vậy là họ đã tìm hiểu kết thúc về cách trồng lan vảy rồng tương tự như cách chăm lo loài hoa tuyệt đẹp mắt này rồi. Qua bài viết này, hanghieuusa.com.vn hy vọng các bạn sẽ sớm rất có thể tự tay trồng cho doanh nghiệp một chậu lan đuôi rồng tỏa nắng ngay trong sảnh vườn bên mình nhé. Chúc bạn thành công!