Cách vệ sinh phòng bệnh ở trẻ tiểu học

      3
Các trường học là nơi vệ sinh tốt có thể được thể hiện tốt nhất và các thói quen như rửa tay có thể ăn sâu ngay từ nhỏ. Trẻ em có xu hướng ngã bệnh nhiều hơn người lớn, nguyên nhân do trẻ tiếp xúc với những trẻ khác tại nhà trẻ hoặc trường <…>

Các trường học là nơi vệ sinh tốt có thể được thể hiện tốt nhất và các thói quen như rửa tay có thể ăn sâu ngay từ nhỏ.Trẻ em có xu hướng ngã bệnh nhiều hơn người lớn, nguyên nhân do trẻ tiếp xúc với những trẻ khác tại nhà trẻ hoặc trường học nơi vi trùng dễ lây truyền. Thật không may, hầu hết trẻ em không có ý thức về vệ sinh cá nhân nên làm tăng nguy cơ mắc bệnh.Có nhiều thứ để vệ sinh hơn là chỉ rửa tay. Các trường học là nơi vệ sinh tốt có thể được thể hiện tốt nhất và các thói quen như rửa tay có thể ăn sâu ngay từ nhỏ.

Tiến sĩ Ashraf Allam, Phó Chủ tịch Khu vực, khu vực Trung Đông và Châu Phi, chia sẻ những lời khuyên của ông về cách trẻ em có thể giữ vệ sinh đúng cách ở trường bằng các bước đơn giản sau:Điều 1: Làm cho việc vệ sinh trở nên vui vẻ và thú vịTrẻ em có khả năng áp dụng thói quen vệ sinh nếu chúng thích làm chúng. Thông qua các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi giữa các học sinh hay các lớp được tổ chức tại trường học, tầm quan trọng của vệ sinh có thể được truyền đạt một cách vui vẻ và cạnh tranh.Điều 2: Rửa tay là bắt buộcRửa tay là một khía cạnh không thể thiếu của vệ sinh tốt. Để loại bỏ vi trùng gây bệnh sau khi chơi bên ngoài hoặc khi tiếp xúc với động vật hoặc người bị bệnh, điều cần thiết là dạy trẻ rửa tay kỹ và chà rửa tay bằng chất tẩy rửa, sát trùng, đặc biệt là sau khi sử dụng nhà vệ sinh.Điều 3: Móng tay được cắt gọn gàngMóng tay là nơi sinh sản của vi khuẩn. Các vi trùng sống dưới móng tay của trẻ dễ dàng chuyển sang mắt, mũi và miệng. Đảm bảo rằng móng tay của học sinh được cắt mỗi tuần.Điều 4: Vệ sinh răng miệngĐánh răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa là kỹ năng có thể được cải thiện bằng thực hành. Vệ sinh răng miệng cần được thấm nhuần ở học sinh ngay từ nhỏ.Điều 5: Khăn tay là bạn tốt nhấtMột chiếc khăn tay nên là một người bạn tốt nhất của trẻ em. Trẻ nên được dạy che miệng và mặt, sử dụng khăn tay hoặc khăn giấy, trong khi ho hoặc hắt hơi.Điều 6: Giữ đồ chơi sạch vi khuẩnĐồ chơi nhồi bông yêu thích của trẻ hoặc chăn có thể mang vi trùng. Hãy chắc chắn rằng nó và các loại đồ chơi khác được giặt, rửa thường xuyên.Điều 7: Vệ sinh lớp họcThường xuyên vệ sinh đồ đạc trong lớp sẽ đảm bảo môi trường học tập và giảng dạy được sạch sẽ. Lớp học phải được hút bụi và lau nhà mỗi ngày.Điều 8: Vệ sinh chânBàn chân đổ mồ hôi, còn được gọi là chân của vận động viên, có thể gây nhiễm nấm. Trẻ em nên sử dụng vớ lót bằng cotton thay vì sợi tổng hợp cùng với giày da và vải, để cho chân được thoáng.Điều 9: Giải quyết ốm đauTrẻ em chỉ nên đi học nếu chúng hoàn toàn khỏe mạnh. Điều này cũng sẽ làm giảm cơ hội lây lan bệnh tật.Điều 10: Dừng các thói quen xấuNhắc nhở trẻ về tầm quan trọng của việc thực hành vệ sinh tốt. Giải thích rằng, mặc dù vi trùng có thể không hiện diện rõ ràng, chúng vẫn được tìm thấy trong các hạt không khí và có thể làm cho trẻ bị bệnh.

Dịch: Lăng Thúy


Bạn đang xem: Cách vệ sinh phòng bệnh ở trẻ tiểu học

*

*

Xem thêm: Thẩm Mỹ Viện Sửa Mũi Ở Đâu Đẹp Và An Toàn Tp, Top 5 Bệnh Viện Sửa Mũi Hỏng Hàng Đầu Tại Tphcm

*

*

*

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỤC QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG Y TẾ - BỘ Y TẾ