Cao an xoa có tác dụng gì

      14

Cây An xoa mang tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour. Thuộc họ Trôm. Cây được sử dụng điều trị các bệnh, đặc biệt là các dịch về gan như men gan cao, xơ gan, viêm gan… nhưng lại không phải người nào cũng tận dụng được hiệu quả của cây thuốc này. Nội dung bài viết dưới đây sẽ tin báo về nhiều loại cây này. 


Giới thiệu về cây An xoa

Mô tả dược liệu

Cây thường mọc thành nhiều và sống trong vô số nhiều năm, toàn cục cây hay được bao phủ đầy lông. Phần lá nhám tất cả hình xoan, phương diện trên thường xuyên có blue color đậm còn mặt dưới thông thường có mày trắng. Phần hoa bé dại có màu tím, còn phần trái có trong khi sâu róm và có lông dài.

Bạn đang xem: Cao an xoa có tác dụng gì

Phân bố, sinh thái

Loại cây này thường tập trung ở ven sống, ven suối xuất xắc trong rừng sâu. Mọc các ở những tỉnh Tây Nguyên, Tây Ninh, Bình Phước.

Sau khi thu hoạch cây an xoa hay được phơi khô

Bộ phận dùng

Sử dụng cả thân, cành cùng phần lá để triển khai thuốc. Cắt bé dại đem phơi hoặc sấy khô.

Thành phần hóa học

Thành phần của cây An xoa có đựng được nhiều hoạt hóa học flavonoid, alcoloid, nhiều enzyme và những nguyên tố vi lượng. Trong số ấy hoạt hóa học alcoloid có công dụng kháng lại những tế bào ung thư, ngăn ngừa sự cải tiến và phát triển của những khối u. Còn hoạt chất flavonoid có chức năng chống oxi hóa và đảm bảo các tế bào miễn dịch. Đồng thời hoàn toàn có thể ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do hoàn toàn có thể gây bệnh.

*
*
*
Cây an xoa có chức năng chữa nhiều bệnh tật nguy hiểm

Điều trị ung thư gan với câu hỏi kết hợp với cây xạ đen

Việc kết phù hợp với cây xạ đen hoàn toàn có thể làm ngày càng tăng khả năng điều trị căn bệnh này, triển khai như sau:

Chuẩn bị: 50g cây an xoa vẫn sao vàng cùng 50g cây xạ đenCho vớ cả nguyên liệu nấu thuộc 1500ml nước cho tới khi còn 800ml thì tắt bếp.Dùng uống sau khoản thời gian ăn khoảng chừng 15 phút.

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp kết hợp với cà tua leo

Ngoài xạ đen thì cà tua leo cũng rất có thể kết vừa lòng để khám chữa ung thư gan. Thực hiện bài dung dịch như sau:

Chuẩn bị: 30g cây an xoa cùng 30g cây cà sợi leoCây an xoa mang sao xoàn hạ thổ rồi đến 2 vị dung dịch vào sắc thuộc 1000ml nước, cho đến khi còn 600 ml thì tắt bếp.Dùng uống không còn trong ngày.

Xem thêm: Review Thẩm Mỹ Viện Aura Cà Mau Bị Phạt 120 Triệu, 3 Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Tới Một Thẩm Mỹ Viện

Hỗ trợ khám chữa viêm gan B

Đã nhiều người bệnh chữa khỏi bệnh viêm gan B nhờ vào kiên trì bí thuốc sau:


Dùng tất cả nguyên vật liệu đun với 1000ml nước cho đến khi còn 500ml thì tắt bếp.Chia ra 3 lần uống không còn trong ngày.

Điều trị viêm đại tràng

Bạn rất có thể chữa viêm ruột già với công việc như sau:

Chuẩn bị: 100g cây an xoa đã sao kim cương hạ thổ.Dùng vật liệu nấu cùng với 1500ml cho tới khi còn 1 chén nước thì tắt nhà bếp và dùng chén thuốc đó.Tiếp tục nếm nếm thêm 2000ml nước vào đun cho đến khi còn 2 bát nước với cũng dùng để uống trong ngày.

Lưu ý khi thực hiện cây An xoa

Việc sao vàng hạ thổ nguyên liệu rất quan liêu trọng, quy trình này hoàn toàn có thể giúp đốt cháy lớp lông trên cây. Nhờ đó mà hạn chế được triệu chứng ho, ngứa rát cổ họng khi sử dụng thuốc. Quy trình sao vàng, hạ thổ nguyên vật liệu này thường xuyên được thực hiện như sau:

Cây An xoa sau khi thu hoạch sẽ được phơi hơi héo.Cho vào chảo đã làm cho nóng cùng sao vàng trong vòng từ 20 đến 30 phút.Liên tục cần sử dụng đũa để đảo sao để cho nguyên liệu đá quý đều.Đổ nguyên vật liệu đã được sao vàng xuống mặt sàn nhà sạch rồi úp chảo còn tăng cao lên chỗ cây an xoa trong tầm 60 phút.Đợi nguyên liệu nguội sút rồi bỏ vào túi, bảo vệ để cần sử dụng dần.

Không đề xuất dùng thuốc An xoa cùng rất thuốc Tây vì rất có thể làm biến đổi tác dụng của tất cả hai phương pháp.

Hy vọng bài viết đã đem đến bạn những thông tin hữu ích về dược liệu này. Khi hy vọng sử dụng dược liệu, chúng ta cần tìm hiểu thêm ý kiến chưng sĩ chuyên khoa và cố gắng rõ để ý sử dụng.


Nguồn tìm hiểu thêm / Source

site tin tức y tế hanghieuusa.com.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tư liệu từ những cơ quan cơ quan chỉ đạo của chính phủ để hỗ trợ các tin tức trong nội dung bài viết của chúng tôi. Mày mò về Quy trình chỉnh sửa để nắm rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo an toàn nội dung luôn luôn chính xác, riêng biệt và tin cậy.


Viện dược liệu (2006). Cây thuốc và động vật hoang dã làm thuốc nghỉ ngơi Việt Nam. Công ty xuất phiên bản Khoa học với Kỹ thuật, Hà Nội