Cao quý phi diên hi công lược

      20

Giai điệu cừ khôi phi hát trước lúc chết sinh hoạt Diên Hi Công Lược thực ra là một thành phầm của tương lai...


Tuy là bộ phim có lượt coi khủng nhất nền tảng iQIYI nhưng Diên Hi Công Lược lại tồn đọng vô số những "hạt sạn" nhức mắt với vô lý, nhất là lúc phim dựa trên một triều đài phồn thịnh bao gồm thật vào lịch sử Trung Quốc. Vào số đó, dòng chết của nhân vật cao quý phi Ninh Hinh (Đàm Trác) cũng gồm tình tiết phi súc tích về mặt thời gian.

Bạn đang xem: Cao quý phi diên hi công lượcCụ thể vào tập 37 của Diên Hi Công Lược, cao cả phi đã nuôi ý định tự tử. Trước đó, cao niên phi đã tất cả buổi gặp gỡ cuối thuộc với hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn). Trong cảnh trước lúc treo cổ tự vẫn, "đanh đá girl" Diên Hi Công Lược đã hát một giai điệu vô cùng quen thuộc. Ca khúc này vốn dĩ là vở hát Quý Phi Túy Tửu từng được diễn bởi Dư Ngọc Cầm. Mặc dù nhiên, nếu xét theo thực tế thì cao cả phi không thể như thế nào biết được sự tồn tại của vở hát này, vì chưng nó xuất hiện vào khoảng... 200 năm sau!
Về sự xuất hiện của vở hát Quý Phi Túy Tửu, theo căn cứ của Luận Quý Phi Túy Tửu Dữ Khiêu Công, người đầu tiên trình diễn và sở hữu ca khúc này đến với thiên hạ là Dư Ngọc Cầm, cụ thể vào năm 1936. Nói bí quyết khác, Quý Phi Túy Tửu xuất hiện vào thời dân quốc. Còn nếu xét bình thường về "túy tửu", đây là thể loại ra đời hồi tháng 7 của năm quang Tự thứ 12 (hay năm 1886). Vào lịch sử, cao cả phi qua đời vào năm 1745, tức 141 năm trước lúc "túy tửu" ra đời, cùng 191 năm trước khi Quý Phi Túy Tửu được trình diễn lần đầu tiên. Vày lẽ đó, việc biểu diễn khúc ca này trước lúc lìa đời của cao niên phi là phi xúc tích về mặt thời gian.

Xem thêm:


Ngoài ra, về mặt luật lệ thì cũng ko phù hợp. Nội dung của Quý Phi Túy Tửu do mang đậm yếu tố tình dục trần trụi, thậm chí thô bỉ. Vào nội dung có cả tình tiết Quý phi ve sầu vãn hoạn quan cực kỳ "xốn mắt". Với luật lệ chặt chẽ của thời Thanh, một vở hát như Quý Phi Túy Tửu không bao giờ được diễn vào cung cấm. Tuy nhiên vì cao thâm phi chỉ diễn một khúc lại còn là trước lúc chết nên không bị truy nã cứu.


Cũng giống Hoa phi của Chân hoàn Truyện, cao tay phi của Diên Hi Công Lược cũng chỉ là kẻ hống hách cậy lớn, thế nhưng khôn cùng yêu thương hoàng thượng. Vày bị nhiễm trùng vết thương ko thể chữa khỏi do bị rảnh phi (Xa Thi Mạn) hãm hại, cao thâm phi quyết định tự kết liễu đời mình để không phải chịu đau đớn nữa. Chỉ là mang lại đến phút cuối, cô vẫn để lộ sơ hở, đến "khúc hát thiên nga" cuối đời cũng sai quá chừng sai...Nguồn ảnh: Tổng hợp


Theo Trí Thức trẻ

Copy links
links bài cội Lấy link
Tàn ngay cạnh cả hậu cung, Lệnh phi (Như Ý Truyện) vẫn bay được một tội tày trời, đến bị tiêu diệt cũng không người nào biết!

coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 xem