Cao thủ quay cóp nhưng giám thị còn cao thủ hơn

      18

Mỗi một mùa thi đến những thầy cô và ban giám hiệu trường lại "đau đầu" tìm cách thực hiện chống gian lận thi cử với đầy đủ đứa học trò "nhất quỷ nhị ma". Với chiêu trò ngày càng điêu luyện và tinh vi của những học sinh, những người thầy, người cô đã bắt buộc nghĩ ra hầu hết phương thức cần gọi là siêu bá đạo để ngăn chặn ý định "quay cóp" bài vở như vậy này đây.

Bạn đang xem: Cao thủ quay cóp nhưng giám thị còn cao thủ hơn

1. Quấn báo phòng gian lận

*

Trường Đại học An Huy vừa biến hóa tâm điểm để ý tại trung hoa khi vừa chuyển ra biện pháp chống xấu đi trong thi cử bằng cách đưa các học sinh những loại "mũ" giấy báo trí tuệ sáng tạo đội lên đầu trong khi làm bài xích thi. Loại mũ này rất solo giản chỉ cần khoét một lỗ lớn vừa đầu là đã hoàn toàn có thể khiến học viên không thể tảo ngang, xoay dọc được để nhìn bài bạn khác.

*

Phương án này bắt đầu từ "chiếc mũ bảo hiểm" bởi giấy trong tiếng thi của các học sinh trường Đại học Bangkok, xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan khi được giám thị phát cho dòng mũ với nhị tờ giấy A4gắn ở phía hai bên chiếc vòng tròn bằng giấy, đeo lên đầu. Và cái mũ này đã phát huy công dụng khiến cho các sĩ tử trở nên "thanh niên nghiêm túc" và không còn cách nào khác là phải tập trung làm bài.

*

*

Cách thức sáng tạo này đã làm được nhân rộngthành rất nhiều phiên phiên bản khác nhau cùng được áp dụng thoáng rộng ở không ít trường học tập tại Thái Lan.

2. Thanh tra rà soát người trước khi thi

*

Để dành được một kỳ thi sạch bóng gian lận, các trường không ngại chi tiêu công nghệ để giao hàng trong các giờ phút đặc biệt như nắm này. Và chịu chi nhất phải nói đến là việc trước khi vào chống thi các thầy cô giám thị quanh đó đọc têndanh sách thí sinh, chúng ta còn áp dụng thiết bị bình yên để thanh tra rà soát người của những sĩ tử, bảo vệ họ ko sử dụng bất cứ loại loại máy móc ship hàng cho bài toán quay cóp nào lúc vào chống thi.

Xem thêm: Kiểu Tóc Nam Hàn Quốc 2018, Năm Bùng Nổ Của Tóc Nam Hàn Quốc (P1)

3. Sử dụng máy quay bình an theo dõi gần kề sao

*

*

*

*

Không tạm dừng ở đó, nhiều ban giám hiệu nhà ngôi trường còn xài đến các máy quay bình yên theo dõi từ bỏ xa để kiểm soát và điều hành học sinh và giám thị từng giây, từng phút.

4. Kê bàn, thi cử ngoài trời

*

*

*

*

*

Với những phương pháp quay cóp ngày dần tinh vi của các thí sinh, các trường vẫn nghĩ ra phương án siêu bá đạo như thế này nhằm sĩ tử hoàn toàn có thể thành thật cơ hội làm bài bác hơn. Họ vẫn tổ chức các kỳ thilàm bài ở... Kế bên trời. Với diện tích s và khoảng cách rộng rãi giữa các bàn của thí sinh, đố ai dám cù cóp thân trời xanh, gió non và có đến tận hơn 80 giám thị cùng các ống nhòm, máy hình ảnh độ nét caotheo dõi như thế này. Thậm chí còn có trường cần sử dụng flycam cất cánh xung quanhtrong quanh vùng gác thi để cung ứng giám thị nữa đấy.

5. Giảm Internet tạm thời thời

*

Để chống lại các phương thứcquay bài bằng công nghệ, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Iraq đã có giải pháp mạnh tay lúc họ đang "cúp tạm thời thời" đường dây mạng internet từ lúc 5h - 8h sáng trong tiếng thi vào lớp sáu của các học viên - một kỳ thi mang ý nghĩa chất sống - còn tại giang sơn này.

6. Chỉ được mặc bikini để thi

*

Đây là thủ tục chống gian lậu bá đạo đến từ Ấn Độ. Được biết, để thi cử tại trường sĩ quan lại quân đôi, những ứng viên cần cởi vứt hết áo quần và chỉ được mặc đồ vật lót, ngồi làm bài xích kiểm tra trên bãi cõ rộng. Luật pháp kỳ quặc này được mang đến là kết quả vô thuộc tại quốc gia này khi có thể loại bỏ những chiếc tai nghe cực nhỏ, camera đính trong quần áo để liên hệ ở phía bên ngoài đấy.