Chiếc vòng bạc của bác hồ

      12

Chiếc vòng bạc là câu chuyện kể về bác Hồ, cho biết sự thân thiện của bác với những em nhỏ dại và kể nhở chúng ta phải biết giữ gìn lời trong cuộc sống thường ngày thường ngày.

Bạn đang xem: Chiếc vòng bạc của bác hồ

Nói lời nên giữ lấy lờiĐừng như nhỏ bướm đậu rồi lại bay.– Tục ngữ nước ta –


Do điều kiện công tác, sau hơn 2 năm, bác Hồ mới có dịp trở về Cao bởi nơi người từng sinh sống và có tác dụng việc. Thấy chưng về, bà nhỏ già, trẻ, gái, trai khắp bản ùa ra đón Bác.

Trong số những người đứng vây quanh chưng lớp trong lớp ngoài hôm ấy gồm một em bé xíu 2 thời gian trước đã từng vấn vít bên bác khi tín đồ ra suối câu cá, hoặc lên nương cuốc khu đất trồng rau củ sau đông đảo giờ làm việc. Ngày chưng lên đường đi công tác xa, em bé bỏng đó theo ra mang đến đầu bạn dạng tiễn Bác. Trước lúc phân tách tay, bác cúi xuống hôn má em với Người chưa kịp hỏi gì thì sẽ nghe em nhỏ nhắn nói một câu vô cùng tự nhiên:

– Đến đâu thấy vòng bạc, bác bỏ nhớ cài cho cháu một cái.

Đối với em bé nhỏ dân tộc miền núi Cao Bằng, được loại vòng bội bạc đeo cổ tay là vấn đề rất thích hợp thú. Bác bỏ đã hứa sở hữu vòng bạc bẽo cho em. Hiện thời em bé bỏng đó đã qua tuổi nhi đồng, chững chạc, được học, đã biết đọc, biết viết, không còn vòi vĩnh, nũng nịu như ngày được bên bác bỏ và chắn chắn cũng ko còn nhớ là mình đang dặn chưng Hồ download cho dòng vòng bạc.

Nhận ra em bé xíu ngày trước đứng trong đám đông, bác bước đến, nhàn mở nắp túi của áo trước ngực, lấy ra một loại vòng bạc mới tinh cùng trao mang đến em.

Xem thêm: Thẩm Mỹ Viện Á Đông Sóc Trăng (+842993824721), Thẩm Mỹ Viện Á Đông

Ngỡ ngàng giây lát, rồi lưu giữ ra lời khuyên của Bác 2 năm trước, em bé sung vui mắt quá, không cất nổi xúc động, hai mắt cứ chớp mãi, líu cả lưỡi new nói được:

– Cháu…cảm…cảm ơn Bác!

Câu chuyện cái vòng bạc – đề cập chuyện chưng HồTheo Ai yêu các nhi đồng bằng chưng Hồ Chí Minh,NXB Thanh niên, 1999, tr.30-32

Ý nghĩa của câu chuyện Chiếc vòng bạc

Chiếc vòng bạc là một trong những câu chuyện nói về bác bỏ Hồ trong lượt trở lại Cao Bằng của người sáng tác Hoàng Giai, ngợi ca tấm lòng yêu thương thương cùng sự thân thiện chu đáo của Bác đối với các em nhỏ.

Truyện còn cho họ thấy được bác bỏ Hồ là người coi trong chữ tín như thế nào, thông qua đó nhắc nhở họ hãy biết giữ gìn đúng lời hứa của mình trong cuộc sống thường ngày.

Những câu chuyện kể về chưng Hồ tốt nhất

Bác hồ là vị lãnh tụ nâng niu của toàn dân tộc. Suốt cuộc sống mình, Bác luôn luôn lo bài toán cứu dân cứu giúp nước ngoài ách quân lính và xâm lược của thực dân Pháp, vạc xít Nhật cùng đế quốc Mỹ.

Trong thời kỳ hoạt động bí mật, chưng phải sống và vận động nhiều năm ở nước ngoài để vừa lãnh đạo phương pháp mạng vào nước, vừa tổ chức phong trào yêu nước trong phần đông bà nhỏ Việt kiều ở các nơi kia (Pháp, Trung Quốc, Thái Lan, …). Không phần lớn thế, người còn là một tấm gương sáng về lối sinh sống đạo đức với tình yêu thương đối với chúng ta thiếu nhi.

Ngoài mẩu chuyện Chiếc vòng bội bạc kể trên, hanghieuusa.com.vn còn xem thêm thông tin và reviews đến các bạn những mẩu chuyện kể về bác bỏ Hồ tuyệt nhất, qua đó sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu rộng về người cha già thương cảm của dân tộc, sẽ dẫn dắt quần chúng. # ta giành được độc lập, tự do trước các thế lực nước ngoài xâm với thống duy nhất nước nhà.