Chủ thẩm mỹ viện hồng kông hải phòng

      4

Chủ những quán bar và thẩm mỹ viện sinh hoạt Hong Kong (Trung Quốc) sẽ kêu gọi cơ quan ban ngành khẩn cấp dỡ bỏ giải pháp hạn chế phòng chống COVID-19, và cảnh báo kế sinh nhai của hàng trăm người lao động đã biết thành tác hễ mạnh sau thời điểm các doanh nghiệp lớn này phải đóng cửa 2/3 thời hạn năm 2020.


Theo SCMP, với mức 10.000 shop làm móng và trung trọng tâm làm đẹp, thẩm mỹ viện mọi Đặc quần thể hành bao gồm Hong Kong (Trung Quốc), gồm tới 56.000 bạn lao động gặp gỡ khó khăn về may mắn tài lộc khi những cơ sở này phải ngừng hoạt động trên 100 ngày năm 2020 để kiềm chế dịch bệnh lây lan lây lan.

Bạn đang xem: Chủ thẩm mỹ viện hồng kông hải phòng

Làn sóng lây nhiễm lắp thêm tứ thời điểm cuối tháng 11/2020 đã khiến các doanh nghiệp, vị trí giải trí, cửa hàng bar, cửa hàng rượu bị tạm dừng hoạt động tới tận ngày 6/1.

Tại họp báo ngày 3/1, 13 người thay mặt đại diện cho ngành cái đẹp đã kêu gọi cơ quan ban ngành đặc quần thể hành bao gồm này toá bỏ phương tiện giãn cách xã hội đối với nhân viên các cửa hàng này, nhằm họ hoàn toàn có thể trở lại thao tác làm việc và tìm sống. Họ cũng chỉ trích mức cung cấp tài chủ yếu của tổ chức chính quyền là quá ít ỏi, không giúp ích gì.


*
Chu Ching-chun (trái) khóc lúc nói về hoàn cảnh tài chính. Ảnh: SCMP

Giám đốc cửa hàng làm đẹp mắt Chu Ching-chun cho biết thêm bà và ông chồng (một nhân viên cấp dưới trong ngành du lịch) đã chịu cảnh nợ nần chồng chất vì chưng nghề tìm sống của họ đều bị ảnh hưởng mạnh trong đại dịch COVID-19.

Bà Chu vẫn khóc mức lên lúc nói: “Chúng tôi sẽ rất tuân thủ quy định giãn cách xã hội. Tại sao chúng tội nên ngừng công việc vì hành động sai trái của người khác? Giờ chúng tôi đã bị yêu mong dừng công việc lần thứ ba, tình trạng tài chủ yếu của bọn chúng tôi chạm mặt rất những vấn đề. Chúng tôi đã trả nợ thẻ tín dụng muộn”.

Bà Chu cho thấy thêm cảm thấy hổ hang về thực trạng tài thiết yếu của nhì vợ chồng và không đủ quả cảm để chạm chán gia đình vào dịp sum họp cuối năm. Bà kể: “Tôi đã không biết đối lập với bà bầu thế nào cùng tôi không thích mẹ bắt buộc lo về mình. Tôi không có tiền nhằm gửi cho người mẹ già nữa”.

Hung Tse-yan, một nhân viên siêu thị thẩm mỹ với là mẹ đối kháng thân tất cả hai con gái, cho biết thêm cô nên vay tiền bằng hữu để trang trải cuộc sống.

Chủ tịch nghiệp đoàn ngành làm đẹp Nelson Yip Sai-hung cho biết ngành đang bị đề nghị tạm dừng hoạt động trong một thời hạn dài vô lý với không công bằng. Ông cho rằng chính quyền không cảm thông với ngành này.

Xem thêm: Cách Phòng Bệnh Viêm Não Nhật Bản B, Phòng Bệnh Viêm Não Nhật Bản

Ông nói: “Ngành đã tuân hành khi chính quyền ra lệnh đóng cửa và đã tăng tốc biện pháp lau chùi khi được open lại. Cửa hàng chúng tôi phải chịu đựng đựng bao lâu nữa? không ít người dân và gia đình sống dựa vào vào những ca thao tác làm việc tại cửa hàng làm đẹp, tương đối nhiều hộ gia đình đơn thân đang chịu đựng đựng vì chưng lần đóng cửa này”. Ông Yip cho biết thêm nhân viên toàn thời gian tại các siêu thị làm đẹp rất có thể kiếm trường đoản cú 10.000 mang lại 30.000 đô la Hong Kong/tháng, tùy theo lượng người sử dụng họ phục vụ.

Bốn trường thích hợp mắc COVID-19 tại các cửa hàng làm đẹp mắt tháng 4/2020 vừa rồi đã khiến ngành này bị đóng góp cửa, ngoại trừ cửa hàng tóc. Sát đây, 4 thợ giảm tóc làm việc tại Glow Spa&Salon sẽ mắc COVID-19 vào tháng 12/2020.

Trong khi đó, các vị trí ăn uống và quán bar cũng bị giới chức y tế giám sát nghiêm ngặt trong lúc nghỉ lễ.

Từ thời điểm đêm giao vượt tới 2/1, Sở dọn dẹp Môi trường và Thực phẩm sẽ tổ chức hoạt động chung với cảnh sát để tiến hành quy định giãn phương pháp xã hội, bình chọn 2.802 vị trí ăn uống với 416 cơ sở. Sở đã ý kiến đề xuất truy tố 31 doanh nghiệp.


*
Các thẩm mỹ viện phải ngừng hoạt động tới ít nhất 6/1. Ảnh: SCMP

Chủ tịch hiệp hội cộng đồng Quán bar cùng Câu lạc bộ Hong Kong Ben Leung Lap-yan cho thấy thêm các địa điểm sẵn sàng tuân thủ quy tắc vệ sinh, bức tốc truy vết tiếp xúc cùng hạn chế giao hàng tại bàn miễn là bọn họ được open trở lại.

BàLeung nói bọn họ mong tổ chức chính quyền nới lỏng giảm bớt với tiệm bar, nhưng đến rằng điều đó khó khả thi vì con số ca mắc bên cạnh đó không bớt đủ nhanh. Ngành này đang chuẩn bị cho nguy hại phải đóng cửa lâu hơn.

Theo quy định, các vị trí như tiệm bar, trung trọng điểm thể thao, thẩm mỹ viện, cửa hàng làm đẹp, phòng tổ chức triển khai tiệc phải đóng cửa, khiến nhiều tín đồ lao động đề nghị nghỉ việc không lương.

Hong Kong ghi nhấn 44 ca mắc bắt đầu ngày 3/1, nâng toàn bô ca lên 8.940, trong số ấy có 150 ca tử vong.