Clb thành phố hồ chí minh

      9

TTO - Sau sáu mùa thi đấu ở V-League, CLB tp hcm đang phải đối mặt với nguy hại trở lại Giải hạng duy nhất - điều cơ mà trước mùa giải dù cho có nằm mơ cũng chẳng có ai nghĩ về đến.

Bạn đang xem: Clb thành phố hồ chí minh


*

Tân HLV Vũ Tiến Thành (bìa trái) trong buổi tập thứ nhất cùng CLB thành phố hồ chí minh vào chiều 3-10 - Ảnh: N.K.


CLB tp.hcm đã lần đầu tiên rơi xuống cuối bảng sau trận thảm bại 0-2 trước địch thủ cùng đua trụ hạng là thành phố sài gòn ở vòng 17 trên sảnh Thống Nhất. Hiệu quả khiến chỉ huy CLB thành phố hồ chí minh buộc phải đồng loạt vứt bỏ HLV, ban đào tạo và giảng dạy và cả chủ tịch CLB.

Quá các vấn đề

Sau năm mùa được dẫn dắt bởi vì HLV ngoại, CLB tp.hồ chí minh đã đặt lòng tin vào HLV nội làm việc V-League 2022. Thay thế HLV Alexandre Polking, HLV trằn Minh Chiến đã nên rời ghế khi chỉ tìm kiếm được 9 điểm sau 10 trận.

Chủ tịch câu lạc bộ Nguyễn Hữu Thắng biến HLV tạm thời quyền, trong khi chờ chọn HLV mới. Sau nhị trận ráng quân, ông win giành được 3 điểm. Vào đó, thắng lợi 2-1 trước đội chót bảng tp sài gòn đã góp CLB tp.hcm vươn lên hạng 11/13 đội, hơn 2 điểm so với nam giới Định cùng 5 điểm so với sử dụng Gòn.

Nhưng việc bổ nhiệm HLV Trương Việt Hoàng kế tiếp đã khiến đội trôi xuống cuối bảng như hiện nay tại. Tứ trận ráng quân, HLV Trương Việt Hoàng chỉ góp CLB tp.hcm có được một điểm, nên việc ông ra đi là vấn đề tất yếu.

Có nhiều nguyên nhân để lý giải cho đại bại của HLV è cổ Minh Chiến tốt Trương Việt Hoàng. Cùng với HLV è Minh Chiến, bao gồm lần ông lên Facebook cá nhân than phiền chuyện ai kia ở đội bóng đừng can thiệp vào trình độ chuyên môn nữa.

Thêm vào đó, lòng tin các mong thủ cũng không giỏi khi bị câu lạc bộ cắt bớt lương cùng tiền lót tay sống nửa mùa giải 2021 (bị hủy bởi vì dịch COVID-19).

Có thời khắc ông Chiến phải đau đầu khi bao gồm 13 rồi sụt giảm còn 11 cầu thủ đình công không tập luyện. Cả hai bên kế tiếp đều để mức sử dụng sư của bản thân tự có tác dụng việc, rồi thuộc nhau kiến nghị và gửi đơn lên LĐBĐVN (VFF) nhờ phân xử.

Thay HLV xoành xoạch

Việc vậy HLV tiếp tục mà không tồn tại định hướng rõ ràng của chỉ huy CLB tp.hồ chí minh cũng là một vì sao thất bại. HLV Trương Việt Hoàng là nhà cố quân xuất sắc khi từng đưa club Viettel vô địch V-League 2020.

Nhưng ông là mẫu HLV đề cao sự chống ngự, không thể thích phù hợp với các ước thủ tất cả thiên hướng tiến công mà CLB tp.hồ chí minh đang có. Do vậy, HLV Trương Việt Hoàng thua thảm là điều không tồn tại gì lạ.

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Viện Xuân Hương Bùi Thị Xuân, Thẩm Mỹ Viện Xuân Hương

Cựu danh thủ Nguyễn Hữu thắng được mướn về làm chủ tịch CLB với tầm lương không hề nhỏ nhưng đóng góp lại không thể tương xứng. Thành tựu thụt lùi của CLB thành phố hồ chí minh thời gian qua là minh chứng rõ ràng trong việc điều hành cũng tương tự tư vấn cho chỉ đạo CLB.

Giải say đắm về chuyện nuốm HLV không ít ở mùa giải năm nay, chỉ huy CLB tp.hcm cho rằng đó là vấn đề chẳng đặng đừng.

Vị này nói: "Thông qua phần đa mối quan tiền hệ, tôi được ra mắt các HLV. Rất dân chủ, khi nhắm đến HLV nào đó, tôi vẫn hỏi chủ ý của Hữu chiến thắng và những HLV sinh hoạt đội. Họ chấp nhận tôi new mời.

Chiến tốt Hoàng về đa số được mọi người đồng ý. Còn việc họ cần thiết dẫn dắt đội vĩnh viễn là vì giải pháp cầm quân hoặc lối đùa không phù hợp. Đây là điều đáng tiếc, vị chẳng ai muốn biến đổi HLV thường xuyên như thế!".

Gây sốc khi nhiều loại thẳng tay ban đào tạo lẫn quản trị CLB, bài toán CLB thành phố hồ chí minh đưa về tân HLV Vũ Tiến Thành cũng khiến cho nhiều người sốc không kém.

Bởi trần ngọc thành cũng đứng sinh sống lằn ranh yêu thương - ghét của dư luận sau đầy đủ gì đã làm cho CLB sài gòn trước đây. Với những tình nhân mến, ông trần ngọc thành là HLV tốt khi chuyển CLB thành phố sài thành xuất nhan sắc giành hạng ba V-League 2020 dù không có ngôi sao trong team hình.

Nhưng với những người ghét, ông Thành chính là người "phá nát" CLB thành phố sài thành khi thanh lý sát hết đội bóng sau mùa giải 2020 (ông giải thích do ước thủ hết thích hợp đồng hoặc mong ra đi). Chủ yếu lực lượng new ông Thành mang lại thay vắt khi đó đã và đang khiến CLB tp sài thành thi đấu trầy riêng lẻ từ mùa 2021 đến giờ.

Tuy nhiên, chỉ huy CLB tp.hồ chí minh vẫn đặt ý thức vào ông Thành: "Trong thời gian ngắn, thật cực nhọc để tìm fan như mong muốn muốn. Anh Thành là fan con của nhẵn đá tp hcm nên sẽ càng xuất sắc hơn để cùng nhau vùng dậy đội bóng. Shop chúng tôi kỳ vọng anh ấy hoàn toàn có thể giúp team trụ hạng".

CLB thành phố hồ chí minh sẽ chạm chán chủ bên Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 18 vào ngày 9-10 tới. Hiệu quả trận đấu này đã ít nhiều cho thấy số phận của CLB tp.hồ chí minh trong cuộc đua trụ hạng.


Khó trụ hạng

Trong tám trận còn lại của mùa giải, CLB thành phố hồ chí minh đều chạm mặt phải những kẻ thù rất "xương". Điều này khiến cho họ rất khó khăn trong việc rất có thể kiếm điểm.

Cụ thể, CLB tp hcm sẽ gặp Hoàng Anh Gia Lai, B.Bình Dương, Thanh Hóa và Topenland Bình Định trên sân khách. Còn trên sân nhà, club TP.HCM chạm mặt Hà Nội, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng với Viettel.


V-League 2022: hà nội thủ đô không có đối phương

TTO - thành phố hà nội tiếp tục thể hiện sức khỏe của ứng cử viên sáng giá bán nhất mang đến ngôi vô địch mùa này sau thắng lợi đậm đà 5-1 trước B.Bình Dương vào tối 1-10 bên trên sân mặt hàng Đẫy.