Công trình bệnh viện thẩm mỹ

      47
*

*

Phòng mổ căn bệnh viện thẩm mỹ là quanh vùng đặc biệt, phải được thiết kế theo phong cách và thiết kế trên đa số nguyên tắc, tiêu chuẩn chỉnh bắt buộc. Vậy những phép tắc khi kiến tạo phòng mổ căn bệnh viện thẩm mỹ và làm đẹp là gì? Câu vấn đáp có trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Công trình bệnh viện thẩm mỹ

Yêu cầu chung về thiết kế khối hệ thống phòng mổ khám đa khoa thẩm mỹ.

1. Xây cất phòng mổ bệnh viện thẩm mỹ và làm đẹp theo nguyên tắc thiết kế một chiều

Nên xây đắp phòng mổ bệnh viện theo hình vuông hoặc hình chữ nhật để dễ dàng bố trí dây chuyền công suất và trang trang bị nội thất. Không khí phòng mổ càng ít tinh tế chừng nào thì càng đảm bảo đảm an toàn sinh và vô trùng chừng ấy.

Nguyên tắc thiết kế khối hệ thống phòng mổ 1 chiều trong bệnh viện thẩm mỹ còn để ý đến việc sắp xếp 2 cửa đến phòng mổ: 1 cửa chủ yếu để đẩy băng ca và 1 cửa phụ.

Ở tư góc của phòng mổ nên xây đắp dạng vạt 45 độ, để đảm bảo an toàn lưu thông khí vào phòng. Tránh buổi tối thiểu các góc cạnh, tủ lắp thêm âm tường, sinh sản phẫu trường rộng lớn rãi, dễ dãi cho các phẫu thuật viên.

 2. Chính sách thiết kế khối hệ thống điện.

Thiết kế khối hệ thống điện vào phòng phẫu thuật cũng đòi hỏi nhiều sự không giống biệt. Vì áp dụng ánh điện chuyên sử dụng sẽ tác động trực sau đó bệnh nhân đề nghị điện phát sáng phải tách riêng với điện đụng lực sử dụng cho thiết bị. Không chỉ có chú trọng nội thất, tia nắng cũng là một trong những phần không thể thiếu trong thẩm mỹ viện.

*

Một số sản phẩm công nghệ cần thực hiện điện một chiều vào phòng như là đèn đọc phim Xquang, đồng hồ mổ,.. Còn các loại máy tự động Xquang thì lại buộc phải nguồn điện 3 pha.

Đặc biệt, khi thiết kế khối hệ thống phòng mổ thẩm mỹ và làm đẹp cần đảm bảo an toàn điện buộc phải được hỗ trợ liên tục, luôn luôn có nguồn dự phòng và khối hệ thống nối khu đất riêng.

3. Lý lẽ về hệ thống phòng sạch.

Xem thêm: Cách Nuôi Chim Chích Chòe Than Đất Kêu Khỏe Hót Hay, Chích Chòe Đất

Hệ thống khí y tế trong các thiết kế khối hệ thống phòng mổ bệnh viện thẩm mỹ và làm đẹp là một vấn đề rất đặc trưng vì nó là yếu tố đầu tiên bảo đảm sự sống, cống hiến và làm việc cho bệnh nhân với sự thành công xuất sắc của ca phẫu thuật.

Để bảo đảm yêu mong chống truyền nhiễm khuẩn trong các phòng mổ khám đa khoa thẩm mỹ, việc lắp đặt trang thiết bị khối hệ thống khí sạch là vấn đề rất quan lại trọng. Một chống mổ bệnh viện thông thường cần trang bị khối hệ thống khí y tế bao gồm oxy, khí nén, hút chân không.

4. Một số trong những nguyên tắc khác

Độ ồn là yếu tố không thể đoán trước trước với ít được thân yêu trong quá trình thiết kế hệ thống phòng mổ cơ sở y tế thẩm mỹ.

Nếu chống mổ bao gồm độ ồn quá rộng thì những bác sĩ khó triệu tập vào công việc. Chống nên bảo đảm độ ồn bé dại hơn 50 dB.

Để bảo vệ yếu tố vệ sinh, khi thiết kế khối hệ thống phòng mổ dịch viện thẩm mỹ cần để ý cung cấp cho nước rửa tay và hệ thống bồn cọ tay tiệt trùng đặt ở khu vực sát phòng mổ. Trước khi vào chống mổ, những phẫu thuật viên cần thực hiện thao tác rửa tay vừa lòng quy định.

Trong khu vực phòng phẫu thuật cũng phải có hệ thống liên lạc nội cỗ với các thiết bị tối ưu nhất. Hệ thống này kết nối đến phần tử quản lý, hệ thống camera quan tiền sát hoàn toàn có thể truyền hình trực kế tiếp phòng hội chẩn trong hoặc kế bên nước.

Để đáp ứng yêu cầu về chống cháy, chữa cháy, lúc thiết kế hệ thống phòng mổ cơ sở y tế thẩm mỹ, cần lưu ý: vật liệu vách chống mổ phải sử dụng những tấm vật tư chống cháy, chống dính khuẩn, chịu đựng được mài mòn chà rửa, chống hóa chất và nên bổ sung cập nhật thêm đầu báo khói.

*

Với những bệnh viện thẩm mỹ và làm đẹp có chống mổ sử dụng máy X Quang, Carm,.. Cần tuân hành yêu cầu về kháng bức xạ bằng phương pháp sử dụng những vật liệu chống phản xạ như tấm chì được đặt trong tường, kính chì sắp xếp tại cửa ngõ phòng mổ.

Khi thiết kế hệ thống phòng mổ thẩm mỹ và làm đẹp cần sắp xếp đồng hồ mổ cân xứng với hướng nhìn của các nhân viên trong kíp mổ. Đây là thiết bị quan trọng đặc biệt không thể thiếu trong những bệnh viện thẩm mỹ với công dụng đếm thời gian thực hiện ca mổ, thời gian gây mê,…

KẾT

Phòng mổ căn bệnh viện thẩm mỹ nói riêng hay thẩm mỹ và làm đẹp viện nói chung là một trong những mảng công việc đặc biệt. Và với rất nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghề, NQT tự hào là công ty xây cất và thi công chuyên nghiệp có thể kiến tạo và mang về một các đại lý làm đẹp quý phái 5 sao thuộc phòng mổ cơ sở y tế thẩm mỹ chuyên nghiệp đúng chuẩn. Tương tác NQT Architect để được support và cùng sát cánh trong hành trang xây dựng cửa hàng làm đẹp đẳng cấp cho bạn.