Đá mài dao hợp kim

      9

Đá mài kim loại tổng hợp là những loại đá áp dụng để mài những loại thép cứng thép sau nhiệt luyện thép vừa lòng kim. Đá mài hợp kim có không ít loại mỗi loại lại có một công năng và vận dụng khác nhau. Điều này rất dễ khiến cho rối cho những người sử dụng. Vậy gồm có loại đá mài kim loại tổng hợp nào, điểm sáng và ứng dụng của từng một số loại đá mài đúng theo kim? Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu.

Bạn đang xem: Đá mài dao hợp kim

Đá mài kim loại tổng hợp là gì?

Đá mài kim loại tổng hợp là các loại đá nhằm mài thép có độ cứng cao như: thép sau sức nóng luyện; thép thích hợp kim; thép gió;…Để mài những loại thép khôn xiết cứng này cần áp dụng đá mài hợp kim với hạt mài là kim cương.

Hiện nay trên nhân loại chỉ có 2 loại đá mài đó là đá mài gốm sử dụng những hạt mài là nhôm oxit Al2O3 hoặc hạt mài Silic SiC. Và các loại đá mài kim loại tổng hợp sử dụng phân tử mài CBN (Cubic boron nitride) hoặc phân tử mài kim cương PCD.

*
Đá mài gốm với phân tử mài chủ yếu là Al2O3 và SiC
*
Đá mài kim loại tổng hợp với hạt mài kim cương

Để phát âm hơn về đá mài hợp kim là gì, ưu với nhược điểm của đá mài hợp kim xin bạn tham khảo bài viết.

Các nhiều loại đá mài vừa lòng kim

Đá mài kim loại tổng hợp thường có cấu tạo 2 phần. Phần lõi thép đánh giá đá mài cùng phần kim loại tổng hợp thực hiện nay mài mòn. Nhì phần này được gắn với nhau bởi công nghệ thiêu kết.

Dựa trên nhiều loại hạt mài kết cấu nên phần kim loại tổng hợp người ta chia làm 2 loại đá mài kim loại tổng hợp chính. Đá mài hợp kim sử dụng phân tử mài CBN với đá mài hợp kim sử dụng hạt mài kim cương PCD.

Hai một số loại đá mài trên khớp ứng với 2 các loại hạt mài với đặc tính khác nhau tạo ra các ứng dụng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm gọi từng nhiều loại đá mài hợp kim trên.

Đá mài kim loại tổng hợp CBN 

Đá mài kim loại tổng hợp CBN là gì? Đặc tính của đá mài CBN?

Đá mài kim loại tổng hợp CBN xuất xắc đá mài CBN là đá mài thực hiện hạt mài CBN. CBN viết tắt của cụm từ “Cubic Boron Nitride” trợ thời dịch là “Nitrit bo lập phương” là vật liệu cứng thứ hai trên chũm giới chỉ với sau kim cương. Mặc dù CBN có chức năng chống mài mòn với chịu nhiệt độ cao tốt hơn kim cương. Vì thế đá mài hợp kim CBN xuất sắc hơn đá mài kim cưng cửng khi mài ở ánh nắng mặt trời cao và thời hạn dài.

Đá mài CBN tất cả độ cứng gấp rất nhiều lần đá mài gốm thông thường kết cấu từ phân tử mài Al2O3. Vật liệu này có công dụng cắt thép gió dễ ợt và bao gồm xác, và xuất sắc hơn kim cương trong nhiều ứng dụng. Hình như CBN còn có công dụng chịu được hóa chất với cả các muối hạt vô cơ với hợp chất hữu cơ hóa học.

*
Đá mài hợp kim CBN nhiều loại mài góc

Ứng dụng đá mài kim loại tổng hợp CBN

Đá mài CBN được áp dụng để mài những loại thép cứng đặc biệt là thép sau nhiệt luyện. Nó hoàn toàn có thể mài, giảm tạo phoi trên các bề mặt cứng của chi tiết.

Đối cùng với thép sau nhiệt luyện bạn có thể sử dụng đá mài gốm thông thường. Mặc dù nếu mong mỏi đạt độ bóng bẩy cao hơn, độ đúng đắn tốt hơn và đặc biệt quan trọng tuổi thọ khủng hơn, chưa hẳn sửa đá những lần đá mài CBN là sản phẩm phù hợp nhất.

Những nhiều loại vật liệu hoàn toàn có thể mài bằng đá CBN

Đá CBN hoàn toàn có thể mài được rất nhiều vật liệu. Nó thường xuyên được sử dụng để mài:

Thép gió như mũi khoan, dao phay thép gió, lưỡi cắt, lưỡi cưa, mũi cắt…Thép sau sức nóng luyện gồm độ cứng cao lên đến 70HRC

Đá mài CBN mài trục Camshaft

Đá mài kim cương

Đá mài kim cưng cửng là gì?

Một nhiều loại đá mài kim loại tổng hợp thường gặp mặt nhất là đá mài kim cương. Đá mài kim cưng cửng hay còn được gọi là đá mài PCD (Polycrystalline Diamond) hiểu đơn giản là sử dụng tinh thể kim cương cứng để mài mòn kim loại.

Kim cương là loại vật liệu cứng độc nhất trên thế giới nên do đó đá mài kim cưng cửng mài thép hết sức ngọt. Có thể dùng một câu phương ngôn để nói đến đá mài kim cưng cửng là “chém sắt như chém bùn”.

*
Đá mài kim cưng cửng – đá mài vừa lòng kim

Ứng dụng của đá mài kim cương

Tuy nhiên một vấn đề muôn thuở của kim cương cứng và thép là không hợp nhau. Lúc phân tử kim cương cứng va tiếp xúc với phân tử sắt ở điều kiện nhiệt chiều cao xảy ra những phản ứng không điều hành và kiểm soát được. Phân tử kim cương sẽ hút sắt điều này làm cho dụng gắng cắt bằng kim cương cứng không được ứng dụng gia công thép.

Do đó với đá mài kim cưng cửng thường chỉ phù hợp mài mang lại thép carbide; thép kim loại tổng hợp hoặc các mác thép áp dụng cho ngành hàng không ngoài hành tinh hoặc các mác thép quánh biệt.

Xem thêm: Dạy Phun Thêu Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam Korea, Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Kangnam Korea

Đá mài kim cương được ứng dụng nhiều tuyệt nhất cho chế tạo các loại mức sử dụng cắt. Mũi khoan, dao phay, dao tiện,…bằng thép gió hay kim loại tổng hợp carbide đa số được tạo hình tự đá mài kim cương. Đá mài kim cương cũng rất được sử dụng để mài lại những loại dụng cụng giảm để tái sử dụng.

Mài mũi khoan bằng đá điêu khắc mài kim cương

Tóm lại đá mài kim loại tổng hợp CBN phù hợp nhất mài thép sau sức nóng luyện. Đá mài kim loại tổng hợp PCD tuyệt đá mài kim cương tương thích mài thép kim loại tổng hợp carbide.

Phân nhiều loại đá mài kim loại tổng hợp theo kích thước

Đá mài hợp kim phức tạp hơn so cùng với đá mài gốm thông thường. Nó có tương đối nhiều hình dạng nhiều kích cỡ nhiều dạng vừa lòng kim.

*
Hình dạng đá mài hợp kim theo chuẩn ANSI
*
Hình dạng đá mài hợp kim theo chuẩn ANSI

Một số dạng thường chạm mặt là đá mài chén; đá mài đĩa hợp kim. Kích cỡ của nó cũng rất đa dạng như đá mài hợp kim 100; đá mài kim loại tổng hợp 125; đá mài hợp kim 150; đá mài kim loại tổng hợp 200.

Phân nhiều loại đá mài kim loại tổng hợp theo hãng

Hiện nay trên nắm giới có không ít hãng đá mài thích hợp kim. Ở thị trường nước ta các nhiều loại đá mài này của Trung Quốc không ít và thông dụng do giá bán rẻ. Tuy nhiên chất lượng cũng tương đối kém tương thích cho gia công nhỏ lẻ hoặc sửa chữa dao vắt tạm thời.

Đá mài chén kim loại tổng hợp xuất xứ Trung Quốc

Để sản xuất một loạt hay tối ưu số lượng lớn người dùng nên sử dụng các loại đá mài hợp kim cao cấp. Dòng sản phẩm đá mài phù hợp kim cao cấp hay đá mài kim loại tổng hợp chính hãng thường đến từ Nhật bạn dạng hoặc Châu Âu.

Những mặt hàng đá mài kim loại tổng hợp lớn trên cầm cố giới rất có thể kể đến: 3M; General Industrial Diamond; diamond Productions; Accurate đá quí Tools; Noritake; Engis; Tyrolit; Wendt; Winterthur;…

Hiện trên HMTC cung ứng các thành phầm đá mài kim loại tổng hợp của một trong những hãng như:

Nhật Bản: Noritake; Mitsui; Teiken; 3M; Asahi; NitolexHàn Quốc: KPrix; DPTechChâu Âu: Norton; Wendt

Đá mài đúng theo kim chế tạo theo yêu cầu

Do yêu thương cầu đặc điểm của mỗi thành phầm mài cùng nguyên công mài mà đá mài hợp kim thường được chế tạo đặc biệt. Hiện nay trên cố kỉnh giới cũng có thể có rất ít đơn vị sản xuất hàng loạt đá mài hợp kim. Thay vị đó nó hay được chế tạo đặc biệt theo bạn dạng vẽ riêng.

*
Một vài thông số cơ bản để sản xuất đá mài đúng theo kim

Hiện tại HMTC nhận sản xuất theo yêu thương cầu những loại đá mài kim loại tổng hợp đặc biệt. Nếu bạn đã sở hữu sẵn phiên bản vẽ và thông số kỹ thuật cần thiết xin hãy gởi cho công ty chúng tôi để chế tạo.

Nếu bạn chưa có sẵn những tin tức trên kỹ thuật viên của công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn. Chỉ có nhu cầu các thông tin như vật liệu mài; bản vẽ gia công; yêu cầu kỹ thuật shop chúng tôi sẽ xây dựng giúp cho bạn một viên đá mài hợp kim phù hợp.

Các thành phầm đá mài kim loại tổng hợp do HMTC cung cấp

Hiện ni công ty technology HMTC cung cấp đa dạng các sản phẩm đá mài hợp kim từ dễ dàng đến phức tạp. Và của những hãng to như: Nitolex; 3M; Asahi; Noritake (Nhật Bản), DPTech, KPRIX (Hàn Quốc), Norton (Mỹ); Wendt (Đức),…

Về sản phẩm

Đối với các thành phầm phổ thông công ty chúng tôi có sẵn tồn kho đá mài hợp kim tại thủ đô hà nội quý khách tìm hiểu thêm tại link.

Về giá cả

Quý quý khách hàng ưu tiên về unique có thể sử dụng những loại đá mài hợp kim Nhật Bản. Quý người tiêu dùng ưu tiên về túi tiền có thể xem thêm các thành phầm đá mài hợp kim Đài Loan đá mài kim loại tổng hợp Hàn Quốc với Ấn Độ.

Chúng tôi luôn luôn sẵn sáng sủa đáp ứng nhiều chủng loại các yêu cầu của quý khách.

Về thời gian đặt hàng

Với các thành phầm có sẵn shop chúng tôi có thể giao hàng nhanh trong 1-2 ngày cùng với các người tiêu dùng ở nước ngoài tỉnh. Và trong thời gian ngày với các quý khách hàng ở Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên.

Với các sản phẩm cần chế tạo đặc biệt sẽ phụ thuộc vào thời hạn của hãng chế tạo. Vui lòng contact với shop chúng tôi để biết thêm chi tiết.