Điều trị sẹo lồi ở thẩm mỹ viện việt đức

      3

Bệnh nhân phụ nữ (47 tuổi, Đông Anh) là trong số những bệnh nhân đã được khám chữa sẹo lồi tác dụng bằng cách thức ghép da tại bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đức Giang. Người bệnh nhập viện với dấu sẹo béo trên cánh tay trái, size khoảng 12x5cm. Lốt sẹo lồi thành mảng, gồ cao hơn mặt da, đỏ, căng tức.

Bạn đang xem: Điều trị sẹo lồi ở thẩm mỹ viện việt đức


*

Vết sẹo lồi đỏ gây mất thẩm mỹ.

Khai thác tiền sử bệnh, 3 năm trước bệnh nhân đã đi xoá xăm bằng phương pháp đốt điện tại một cửa hàng thẩm mỹ. Mặc dù hình xăm không hồ hết không hết, mà lại vết sẹo vùng xoá xăm còn phát triển ngày càng rộng, lồi thành từng mảng viên trên mặt da gây ngứa ngáy khó chịu ngáy khó chịu, mất thẩm mỹ. Người bệnh tới Khoa Phẫu thuật chế tạo hình BVĐK Đức Giang thăm khám với điều trị. Thừa nhận thấy kích cỡ sẹo kha khá lớn, những bác sĩ đã triển khai cắt bỏ toàn bộ vết sẹo, giải tỏa cơ kéo vùng cánh tay. Tiếp đó, mang da mỏng mảnh vùng bụng nhằm ghép lại và dứt vết mổ bởi kỹ thuật khâu thẩm mỹ. Đây là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ khá phức tạp nhưng đem lại nhiều lợi ích cho tất cả những người bệnh, vừa xử lý được sẹo lồi cùng với sẹo phẫu thuật đẹp, vừa loại bớt phần da mỡ thừa sống thành bụng.

Xem thêm: Sách Nhật Ký Mẹ Và Bé Cẩm Nang Thông Tin Uy Tín Và Chính Xác Nhất

Theo Ths.BS Phạm Duy Linh - Khoa Phẫu thuật chế tạo hình BVĐK Đức Giang: Sau phẫu thuật, nhằm đạt được tác dụng thẩm mỹ ý muốn muốn, fan bệnh cần quan trọng đặc biệt tuân thủ các hướng dẫn của bác bỏ sĩ. Nên tiêu giảm vận động mạnh khỏe trong thời gian đầu cùng giữ vệ sinh khung hình đúng cách, đồng thời tùy chỉnh cấu hình chế độ nhà hàng giàu protein để giúp đỡ mảnh ghép bám tốt, lành nhanh, giảm nguy cơ tiềm ẩn nhiễm khuẩn.

Để giúp vệt sẹo lồi trở nên nhỏ hơn, giúp làn domain authority bị sẹo trở nên mềm mại, mịn màng, đồng màu cùng trắng sáng như vùng domain authority xung quanh, nhiều phương pháp khác nhau vẫn được kết hợp sử dụng trên Khoa Phẫu thuật tạo hình BVĐK Đức Giang, từ sử dụng công nghệ laser kết hợp tiêm thuốc ké sẹo tới phương pháp băng ép, tia xạ hoặc phẫu thuật lạnh… ngôi trường hợp vệt sẹo quá khổng lồ hoặc các phương pháp điều trị thông thường không còn hiệu quả, khi đó phẫu thuật ghép domain authority là chiến thuật tối ưu tuyệt nhất được áp dụng. Tổng thể vết sẹo sẽ được cắt bỏ rồi ghép vào đó phần da lấy được từ các vùng xung quanh.

Sẹo lồi là dạng sẹo gồ bên trên da vị sự cải cách và phát triển quá mức của những tổ chức xơ sau tổn thương vị tai nạn, vày phẫu thuật, hoặc bởi vì hình xăm được xóa sai cách… dù xuất hành từ tại sao nào phần nhiều để lại vệt tích gây tác động tới thẩm mỹ, thậm chí là là làm việc đời thường. Với những người dân có cơ địa sẹo lồi thì vấn đề phòng ngừa sẹo là cực kì quan trọng. Lúc phát hiện sẹo lồi trên cơ thể, mặc dù ở bất kỳ vị trí nào, người dân cũng nên đến những cơ sở y tế siêng khoa để được hỗ trợ tư vấn và khám chữa đúng cách.