Đồng Tiền Xu Cổ Trung Hoa

      6

(CLO) công ty đấu giá bán ChengXuan sống Bắc ghê vừa bán đồng tiền xu khét tiếng Fengtien Tael năm 1903, hay còn gọi là “Vua tiền xu Trung Quốc”, với cái giá hơn 6,9 triệu USD.

Bạn đang xem: Đồng Tiền Xu Cổ Trung Hoa


Mức giá bán cao hơn ngay sát 2 triệu USD so với mong tính đã khiến đồng tiền xu Tael này thừa nhận trở thành đồng xu china có quý giá nhất từng được cung cấp đấu giá. Dẫu vậy điều tạo nên đồng xu này trở nên đặc biệt là nó ko chỉ rất dị mà còn là dẫn chứng cho một tiến trình chuyển tiếp độc đáo trong lịch sử dân tộc cổ đại Trung Quốc.

Khoảng năm 1900, đã tất cả một cuộc tranh luận sôi sục trong cơ quan chính phủ Đế quốc trung quốc về vấn đề liệu nước này còn có nên cải cách tiền tệ của chính mình hay không. Vị nền kinh tế tràn ngập vì tiền xu nước ngoài trong những thế kỷ, buộc phải tiền tệ trong china có rất đầy đủ các loại tiền xu không giống nhau, đa phần là chi phí xu bạc tình của Tây Ban Nha.

Do đó, một số công ty đúc tiền ngơi nghỉ tỉnh bắt đầu sản xuất hầu như đồng xu nặng rộng tiền xu nước ngoài, nhằm làm mang lại đồng tiền của mình có giá trị thực tế hơn và hi vọng sẽ sửa chữa đồng tiền nước ngoài tệ kia. Tuy nhiên, mệnh giá mang lại từng đồng tiền xu vẫn được nghiên cứu, với tương đối nhiều ví dụ không giống nhau như định giá bằng lượng hoặc bằng nhân dân tệ.

Vì số lượng là 1 trong những đơn vị trọng lượng cùng nhân dân tệ là một trong đơn vị tiền tệ, yêu cầu điều đặc trưng là chính phủ phải định giá trên một đơn vị chức năng duy nhất. Tuy nhiên, đề nghị đến năm 1933, chủ yếu phủ sau cuối mới bãi đổ tiền xu và sửa chữa bằng đồng quần chúng tệ.

Đồng xu “vua” được bán vào trong ngày 10/8 đã có được đúc vì chưng Cục đồ đạc Liêu Ninh thuộc về của tỉnh. Vừa mới đây hơn, các đại lý này được gọi là Xưởng đúc chi phí xu Thẩm Dương. Được ra đời vào năm 1897 bởi vì thống đốc thức giấc Liêu Ninh, các đại lý này lúc đầu được trang bị đồ đạc có nguồn gốc từ Đức. Mà lại nó đã bị phá diệt trong chiến tranh Trung-Nga năm 1900 vào cuộc xâm lược Mãn Châu của Nga.

Xưởng đúc chi phí được xuất hiện trở lại vào năm 1903 với đội ngũ 50 công nhân quản lý 7 lắp thêm chạy bằng hơi nước đời mới của Scotland. Y hệt như tất cả những đồng xu bạc đãi được thêm vào tại Liêu Ninh vào khoảng đầu thế kỷ này, đồng xu “vua” này được đúc bằng sắt kẽm kim loại mua từ các mỏ địa phương cùng tinh chế vào nhà.

Phần lớn, kiến thiết của đồng xu này tương đối chuẩn. Ở mặt bao gồm và vòng ngoài tất cả ghi nguồn gốc từ Trung Quốc, được dịch là “Sản xuất tại tỉnh Liêu Ninh” cùng với niên đại 1903 ở bên sườn với trọng lượng bên dưới.

Vòng phía bên trong là tư ký tự Trung Quốc, được dịch là "Tiền tệ có mức giá trị của thời đại Quảng Hưng”. Ở vị trí trung tâm của đồng xu tiền xu là một dòng chữ Mông Cổ nhỏ dại có tứ chữ cái.

Xem thêm:

Mặt trái của đồng xu tiền xu này còn có hình hình ảnh một bé rồng, bay qua 1 loạt những đám mây với cơ thể của nó được quấn quanh một quả ước rực lửa cùng với bảy chiếc đuôi rực lửa - toàn bộ đều tượng trưng mang đến hoàng đế.


Là một đồng xu test nghiệm, báu vật này đã có trưng bày trong Triển lãm mua sắm và chọn lựa Louisiana năm 1904 sinh hoạt St. Louis, Missouri. Không rõ điều gì đã xẩy ra với đồng xu này trong gần 50 năm sau cuộc triển lãm, do nó không lộ diện trở lại cho tới khi được Eduard Kann - một nhân viên bank người Áo cùng là một chuyên gia về số học trung quốc mua.

Kann vẫn tìm kiếm trong không ít năm cùng với sự giúp đỡ của một số địa chỉ cửa hàng liên hệ ở Trung Quốc nhằm mục tiêu tìm tìm đồng xu này. Cuối cùng, vào khoảng thời gian 1952, quản trị Hiệp hội Numismatics Hong Kong, bà Zhang Zuo vẫn gửi đến Kann một đồng xu với mức giá thành yêu ước là 2 ngàn USD (hiện nay tương đương với 22.360 USD). Thừa vui mừng, Kann đã gấp rút mua đồng xu cùng thêm nó vào bộ sưu tập của mình.

Được Kann xem là đồng xu hiếm nhất và quan trọng đặc biệt nhất trong tủ đựng đồ của mình, cùng trong tất cả các đồng xu hình long của Trung Quốc, đồng xu này sẽ được bán cho nhà sưu tập với nhà phân tích số học lừng danh Irving Goodman trong cuộc đấu giá Schulman năm 1971. Với giá 3.000 USD khi đó, đồng xu này là phẩm vật bao gồm giá tối đa trong tổng thể buổi đấu giá bán của Kann.

Goodman đã giữ đồng xu trong 20 năm cho tới khi nó được Zhang Xiuqing mua trong đợt đấu giá chỉ năm 1991 của Superior Stamp và Coin, với mức giá thành kỷ lục khi đó là 187.000 USD. Đồng xu sẽ đổi công ty một lần nữa và được mua vị cựu quản trị của cộng đồng Bệnh tật Đài Bắc, ông Chou Chien-Fu.

Vào năm 2010, đồng xu đã được nhà sưu tập Zhou Dawei sinh sống trong Thượng Hải thiết lập trong một cuộc mua đấu giá chỉ riêng tứ với số tiền không được bật mý và mang về Trung Quốc.

Việc đồng tiền xu được hồi hương là một phần của xu hướng ngày càng tăng, trong các số đó một thế hệ thượng lưu bắt đầu đã mua hầu như tác phẩm thẩm mỹ và đồ chế tác tác của china và mang bọn chúng về Trung Quốc.

Sau đó, đồng xu đã có được đệ trình lên PCGS – một công ty có dịch vụ thương mại phân loại tiền xu bài bản trong Hội chợ đồng hồ thời trang cổ & tiền cổ quốc tế Hong Kong hồi tháng 4/2012.

Với sự giúp sức của Đại lý được ủy quyền của Chun-Yo Chou đại diện PCGS, đồng xu đã có được xếp các loại 55 AU cùng được bảo hiểm với giá năm triệu USD. Cách đây không lâu nhất vào trong ngày 12/8, trận chiến giá ChengXuan ngơi nghỉ Bắc khiếp đã cung cấp đồng xu này với giá hơn 6,9 triệu USD. Những đồng chi phí xu Kann năm 1971 và năm 1991 Goodman cũng được đấu giá cùng đợt này.