Dụng cụ giữ ấm cho bé và mẹ

      21

Thời tiết giao mùa, bầu không khí chuyển lạnh có thể khiến trẻ sơ sinh dễ ốm, cảm lạnh hoặc gây nên những ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp của bé. Vị đó, việc giữ ấm cho bé xíu vào mùa đông là vấn đề được nhiều bố mẹ vồ cập và kiếm tìm hiểu. Vậy, yêu cầu giữ ấm đến trẻ sơ sinh như thế nào? bài bác viết sau đây, Sukem Shop sẽ hướng dẫn bố mẹ những túng bấn quyết giúp giữ ấm cơ thể mang đến trẻ sơ sinh vào mùa đông nhé!

Những bộ phần cần giữ ấm mang lại trẻ sơ sinh

Giữ ấm bàn tay

Bàn tay là một vào những bộ phận giúp bố mẹ nhận biết được cơ thể của bé nhỏ đã đủ ấm hay chưa. Độ ấm của lòng bàn tay phản ánh độ ấm trong cơ thể của bé. Bởi vì đó, bố mẹ bắt buộc đặc biệt lưu ý việc giữ ấm mang lại đôi bàn tay của nhỏ xíu vào mùa đông nhé.

Bạn đang xem: Dụng cụ giữ ấm cho bé và mẹ

Giữ ấm bàn chân

Bàn chân là nơi hội tụ hệ thống mạch tiết lưu thông vào cơ thể và cũng là nơi chứa nhiều huyệt đạo không giống nhau. Việc giữ ấm đến đôi bàn chân hỗ trợ cho tình trạng lưu thông huyết trong cơ thể nhỏ nhắn ổn định hơn, đồng thời tạo ra nhiệt lượng sưởi ấm cơ thể bé.

*

Mẹ cần lưu ý giữ ấm tay, chân mang đến bé

Giữ ấm bụng

Phần bụng được giữ ấm giúp bảo vệ dạ dày cùng hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Giữ ấm phần bụng được coi là một vào những biện pháp hiệu quả bảo vệ những con kị bị đau bụng hoặc gây ra những ảnh hưởng xấu đến đường ruột, tạo cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng.

Giữ ấm lưng

Lưng đóng phương châm là bộ phận cơ thể giữ ấm mang đến phổi và hệ hô hấp của bé. Quá trình giữ ấm mang lại trẻ sơ sinh mẹ yêu cầu đặc biệt lưu ý đến phần lưng. So với tay, chân hoặc bụng, phần lưng yêu cầu được giữ ấm vừa đủ do bé nhỏ thường xuyên được bế cùng nằm, dễ đổ mồ hôi. Nếu mồ hôi thấm ngược vào da bao gồm thể tạo viêm phổi hoặc cảm lạnh.

Những lưu ý cần tránh khi giữ ấm đến trẻ vào mùa đông

Có một số lưu ý sau bố mẹ cần tránh lúc giữ ấm mang đến trẻ sơ sinh:

Không đề xuất mặc vượt nhiều quần áo: Việc mặc thừa nhiều quần áo có thể gây nên cảm giác bí bách, khó chịu cùng thậm chí đổ mồ hôi. Vì đó, mẹ đề xuất hạn chế mặc quá nhiều lớp quần áo cho bé.Không ủ tốt quấn trẻ thừa mức: Nhiều bố mẹ đến rằng quấn trẻ càng kín đáo sẽ góp bảo vệ trẻ khỏi tác động môi trường. Tuy nhiên việc này có thể khiến cho nhỏ xíu hô hấp trở bắt buộc khó khăn hơn. Những mẹ bắt buộc ưu tiên cho nhỏ bé sinh hoạt ở những căn phòng kín đáo gió hoặc cần sử dụng xe đẩy khi cho bé xíu ra ngoài.

Xem thêm: Thẩm Mỹ Viện Thu Cúc Webtretho, Trị Nám Da Webtretho

*

Không cần mặc vượt nhiều quần áo hoặc quấn trẻ vượt kín

Hạn chế sử dụng các thiết bị sưởi ấm bằng điện:Việc sử dụng các thiết bị điện vào phòng bao gồm thể tiềm ẩn nguy cơ làm bỏng hoặc khiến hại đến bé. Mẹ yêu cầu hạn chế hoặc cần đặc biệt thận trọng lúc sử dụng những thiết bị này.

​THAM KHẢO NGAY: Trời lạnh nhưng trẻ vẫn ra mồ hôi: Giải pháp hữu hiệu nhất mang lại mẹ

Bí quyết giúp mẹ giữ ấm cho nhỏ bé vào mùa đông

Áp dụng quy tắc 4 ấm - 1 lạnh

Quy tắc giữ ấm mang đến trẻ sơ sinh “4 ấm - 1 lạnh” được hiểu đơn giản là tay ấm - chân ấm - lưng ấm - bụng ấm với đầu lạnh. Điều này còn có nghĩa là mẹ bắt buộc lưu ý giữ ấm đến 4 bộ phận cơ thể quan lại trọng của bé là tay, chân, lưng và bụng. Đối với việc giữ ấm đến phần đầu của bé, những mẹ tránh việc bịt quá kín mà bắt buộc giữ mang đến đầu bé bỏng có độ thông nháng nhất định. Mẹ tất cả thể đội mũ để tránh gió cho bé nhỏ mỗi khi đi ra ngoài.

Giữ ấm mang lại trẻ sơ sinh khi ngủ

Khi ngủ, mẹ đề xuất mặc cho nhỏ nhắn những quần áo hiện có chất liệu cốt tông mềm mại, thông thoáng cùng một chiếc áo len ấm mỏng hoặc đồ bộ bên ngoài. Mẹ tránh việc mặc quá nhiều quần áo cho bé xíu dễ gây ra cảm giác cực nhọc chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Xung quanh ra, mẹ cũng bắt buộc lưu ý đến nhiệt độ chống (nhiệt độ lý tưởng khoảng 28 độ C) và tránh giảm để gió lùa hoặc chống quá bí.

*

Giữ ấm cho nhỏ bé khi ngủ

Giữ ấm cho bé nhỏ khi tắm

Vào mùa đông, mẹ chỉ yêu cầu tắm cho bé xíu từ 3-5 lần mỗi tuần cùng khoảng thời gian tắm tốt nhất là từ 10h - 10h30 hoặc 13h - 16h. Lúc tắm mang lại bé, mẹ tránh việc quá lâu, chỉ nên kéo dãn dài từ 5 đến 7 phút cùng cần chú ý nhiệt độ nước phù hợp để giữ ấm cho nhỏ bé và không khiến bỏng da. Ngoài ra, mẹ cũng bao gồm thể sử dụng thêm những thiết bị sưởi ấm như đèn sưởi, trang bị sưởi để không gian trong phòng ấm áp hơn.

Giữ ấm cho bé bỏng khi đi ra ngoài

Với thời tiết mùa đông, những mẹ cần đặc biệt lưu ý giữ ấm mang đến trẻ sơ sinh khi cho trẻ ra ngoài. Mẹ yêu cầu mang theo đầy đủ những phụ kiện như bao tay, bao chân, mũ, khăn quàng cổ,... Đối với những chuyến đi xa, mẹ đề nghị xem xét và cân nặng nhắc về phương tiện, thời gian cùng địa điểm di chuyển. Nếu tiết trời nắng ấm, bạn yêu cầu đem theo những phụ kiện hỗ trợ bảo vệ nhỏ xíu khỏi ánh nắng mặt trời.

Bài viết trên, Sukem cửa hàng đã gợi ý đến bố mẹ những túng thiếu quyết giữ ấm cho trẻ sơ sinh đơn giản, hiệu quả. Hy vọng những tin tức trên bao gồm thể hỗ trợ bố mẹ trong quá trình chăm sóc với phát triển thuộc bé. Cùng đừng quên lép Sukem shop để biết thêm nhiều tin tức hữu ích hơn nhé!