Hành trình 10 bước chân

      40

Tác phẩm của biên kịch trẻ Vũ Ngọc Phượng khiến người coi xúc cồn với hành trình đấu tranh với mắc bệnh của em nhỏ xíu mắc bệnh tim bẩm sinh.

Bạn đang xem: Hành trình 10 bước chân


Nhân vật chủ yếu trong phim là Tí Ti, cậu nhỏ nhắn sinh ra ở vùng quê nghèo, trả cảnh gia đình khó khăn hơn khi và rủi ro mắc bệnh về tim bẩm sinh. Bệnh lý này ảnh hưởng đến sức mạnh của em cũng ý thức của tín đồ mẹ. Tí Ti không thể nô đùa như bao đứa trẻ khỏe mạnh, thậm chí là em không thể cách quá 10 bước chân. Đến nỗi, chúng ta cùng xóm phần đa gọi em là “Mười bước chân”.

“Mười cách chân” chính là biên kịch trẻ Vũ Ngọc Phương, người sáng tác của phim ngắn, người đã lấy cảm xúc từ tuổi thơ của bản thân để bắt buộc một kịch phiên bản sâu sắc, khắc họa sống động nhất về phần đa thiệt đòi, đau đớn của các em lúc sống thông thường với bệnh tim.

*
Tí Ti là cậu nhỏ nhắn mắc bệnh tim mạch bẩm sinh, em quan yếu tự bản thân đi hơn 10 bước chân.

Theo thống kê của bộ Y tế, mỗi năm việt nam có khoảng 12.000 em bé bỏng chào đời vẫn mắc bệnh về tim bẩm sinh. Mặc dù chỉ một nửa trong các đó có thời cơ được phẫu thuật với cứu sống.

Trong những bệnh tim mạch làm việc trẻ em, căn bệnh tim khi sinh ra đã bẩm sinh là thịnh hành nhất, sở hữu đến 90% những ca bệnh dịch và là lý do của 15% ca tử vong nghỉ ngơi thời kỳ sơ sinh. Các bé bỏng còn lại hoặc không được chữa trị kịp thời do mái ấm gia đình không gồm điều kiện, hoặc đã tử vong trước khi được khám tầm soát cùng phát hiện bệnh. Phim ngắn “Mười bước chân” đã nêu lên thực tiễn này như một hồi chuông cảnh báo, kêu gọi sự dìm thức của cộng đồng.

Miêu tả hành trình dài vất cả của gia đình những trẻ bệnh tim bẩm sinh, bộ phim truyện khiến người xem xúc động trước nỗi đau của bà bầu Tí Ti khi quan sát con nên chống chọi với dịch tật, bị tước đoạt đi tuổi thơ. Chị Minh Khuê (TP HCM) chia sẻ: “Bộ phim “Mười bước chân” đã khiến cho tôi bật khóc vày thương các bé xíu và khâm phục những chị quá. Tôi mong muốn có thêm quỹ tự thiện sẽ giúp đỡ càng những em được mổ xoang tim càng tốt. Mong các chị hãy vững vàng vị với các con, không có ai thay thay được mẹ”.

Xem thêm: Đánh Giá Thẩm Mỹ Viện Ohio, Trị Giãn Mao Mạch Tại Ohio Tốt Không

Chi huyết nhân văn trong clip chính là chương trình “Nhịp tim Việt Nam” đã đi đến và phẫu thuật mổ xoang miễn phí cho những mái ấm gia đình hoàn cảnh khó khăn có bé bệnh tim bẩm sinh. Đây cũng chính là hành động chân thành và ý nghĩa ở đời thường.

Hiện nay có tương đối nhiều mạnh thường quân và những tổ chức tự thiện kêu gọi sự chung tay góp sức để cung cấp cho phần đa em bé nhỏ bệnh tim bẩm sinh. Điển hình trong các số ấy là “Hành trình 10 bước chân” vì chưng “Vết sẹo cuộc đời” cùng phối hợp tổ chức cùng quỹ Nhịp tim vn và gọi về Trái tim, nhãn sữa LiF.

*
Nhờ các quỹ tự thiện, Tí Ti đã có được phẫu thuật miễn phí và hoàn toàn có thể vui nghịch cùng bạn bè.

Chương trình mong ước gây quỹ mổ tim cho đều trẻ em việt nam nghèo mắc bệnh về tim bẩm sinh. Với sự cung cấp từ các nguồn, ngân sách cho một ca mổ chỉ với 1.200 USD để cứu giúp sống một đứa nhỏ nhắn và người mẹ khỏi nỗi nhức mất con. Đang có khoảng 20.000 em vẫn còn đó trong danh sách chờ mổ và tương đối nhiều những em không giống vẫn chưa được phát hiện.

Clip “Mười bước chân” cũng đó là thông điệp gửi mang lại cộng đồng, nhằm kêu gọi sự tầm thường tay đóng góp để giúp đỡ cho đông đảo em bé dại kém may mắn. Để quyên góp cho chương trình, độc giả rất có thể tham gia trực tiếp trên Nhịp tim Việt Nam, Ticket Box hoặc Zalora: https://www.zalora.vn/heartbeatvn/.