Học viện thẩm mỹ quốc tế miu

      5

TTTĐ – Chỉ ít ngày sau khi báo Tuổi trẻ thủ đô đăng tải bài viết phản ánh liên quan đến vận động đào tạo thẩm mỹ và làm đẹp không phép, học viện thẩm mỹ quốc tế MIU bất thần được Sở LĐ-TB&XH tp hcm cấp phép đào tạo.

Bạn đang xem: Học viện thẩm mỹ quốc tế miu


Nam thanh niên rủ nữ giới dàn cảnh bị bắt cóc, tống tiền người mẹ đẻ Sacombank tiến hành chương trình hỗ trợ lãi suất 2% "tiếp sức" doanh nghiệp hồi sinh sản xuất kinh doanh Đà Nẵng: Nước thải đen ngòm chảy ồ ạt ra đại dương Mỹ Khê sau mưa triệu tập trải nghiệm số, giải bài toán kế hoạch về sales và marketing nâng cấp “sức đề kháng” của bạn trẻ trước hồ hết đòn tấn công tư tưởng

Học viện thẩm mỹ quốc tế MIU tại showroom 16D Nguyễn Văn Giai, phường Đakao, quận 1 nơi liên tiếp tuyển sinh đào tạo và giảng dạy học viên

Bài liên quan

TP HCM: “Loạn” huấn luyện nghề thẩm mỹ không phép - bài bác 3: Lộ không ổn trong công tác làm việc quản lý

TP sài gòn lập đoàn kiểm tra những cơ sở phẫu thuật mổ xoang thẩm mỹ

Bài 1: Nhiều cơ sở vô bốn quảng cáo, chiêu sinh học viên công khai

Bài 2: hệ lụy sau phần đa tấm bằng giảng dạy “siêu tốc”

Quảng cáo “nổ” và huấn luyện và giảng dạy khi chưa được cấp phép

Theo tra cứu hiểu, trên website http://hocvienthammyquoctemiu.com từng giới thiệu: “MIU Academy là học tập viện thẩm mỹ và làm đẹp quốc tế với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thẩm mỹ với đào tạo những nghiệp vụ thẩm mỹ trình độ chuyên môn cao. MIU download đội ngũ giảng viên là nhân viên đầu ngành trong nghành nghề thẩm mỹ, đều phải có thời gian tu nghiệp tại những nước gồm nền thẩm mỹ và làm đẹp phát triển, 100% chứng từ quốc tế. MIU Academy từ hào là địa chỉ dạy nghề thẩm mỹ đảm bảo an toàn việc có tác dụng của học tập viên sau khi xuất sắc nghiệp. 100% học tập viên sau trên MIU hồ hết được cam kết có việc làm bình ổn với thu nhập cao…”.

Cũng theo website này giới thiệu, MIU đang đào tạo và giảng dạy và định hướng học viên theo 8 chăm ngành chính, gồm: kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp cấp 1, cung cấp 2; âu yếm da với kỹ thuật viên spa bài bản cấp 5; công ty spa; Tiêm filler; làm mỹ phẩm; Massage chuyên nghiệp (massage bầu); Nối mi cơ bản và nâng cao.

Còn bên trên Facebook pr cơ sở này còn có đào tạo thêm cả ngành phun, xăm. Sau khi xuất sắc nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng từ Y tế dành riêng cho ngành KTV Spa, bệnh chỉ giảng dạy nghề KTV spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của Sở Lao hễ - mến binh với Xã hội (Sở LĐ-TB&XH), có giá trị pháp lý khi mở tiệm.

Học viện quảng cáo tuyển sinh từ tháng 8/2019

Tuy nhiên, theo tò mò của phóng viên, tại thời gian trên (tháng 7 với tháng 8/2019), cơ sở này chưa được Sở LĐ-TB&XH thành phố hồ chí minh cấp Giấy ghi nhận đăng ký chuyển động giáo dục nghề nghiệp, mà lại vẫn vô bốn quảng cáo, chiêu sinh học tập viên công khai.

Riêng đối với đào tạo những ngành nghề liên quan đến tiêm filler, phun, xăm hay pha trộn mỹ phẩm thì trọn vẹn chưa được cơ quan tác dụng cấp phép. Bởi, theo danh sách những cơ sở được Sở LĐ-TB&XH cấp phép giảng dạy (tính cho trước tháng 7/2019) không mang tên Công ty cổ phần Đầu tư cải cách và phát triển Giáo dục MIU Academy.

Phiếu đăng ký tin tức học viên cùng khoản tiền tiền học phí 25.000.000đ của học tập viện thẩm mỹ quốc tế MIU cho mỗi khóa học spa (cơ bản + nâng cao)

Để hiểu rõ vấn đề này, ngày 29/7, phóng viên đã liên hệ đến học viện thẩm mỹ quốc tế MIU để tìm hiểu và xác minh thông tin. Tại đây, phóng viên được một người tên Võ Thuận hiền lành (tên thường gọi là Ken) xưng là quản lý của học viện tiếp và làm việc.

Trong quá trình trao đổi, tín đồ này bằng lòng có quảng cáo, tuyển sinh và đào tạo và huấn luyện học viên về các ngành nghề liên quan đến quan tâm sắc rất đẹp (spa), nhưng chỉ là đào tạo mang ý nghĩa chất nội cỗ để ship hàng cho hoạt động vui chơi của cơ sở. Còn hầu như học viên nào đề nghị lấy hội chứng chỉ đào tạo thì phía các đại lý có links với một trong những đơn vị khác có thể hỗ trợ về vấn đề cấp bằng, chứng chỉ cho học tập viên. Tín đồ này cũng quá nhận, vì chưng cơ sở new mở nên vẫn còn đó nhiều thiếu hụt sót và sẽ sớm hoàn thành xong hồ sơ pháp luật theo quy định.

MIU truyền bá đang đào tạo và triết lý học viên theo 8 chuyên ngành chính, trong đó có cả: Tiêm filler; có tác dụng mỹ phẩm
Khóa pha chế mỹ phẩm được MIU công khai minh bạch tuyển sinh bên trên Facebook

Thế nhưng, không giống với rất nhiều gì fan này đã trình diễn trước đó, rằng cơ sở chỉ đào tạo và huấn luyện “nội bộ”, qua điều tra xác minh, phóng viên phát hiện nay MIU liên tiếp mở lớp tuyển chọn sinh, khai giảng các khóa học cùng thu tiền khoản học phí với giá không thể rẻ.

Theo hồ sơ phóng viên báo chí có được, dựa vào phiếu đăng ký tin tức học viên do nhân viên MIU cung cấp, so với khóa học spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp (cơ bản + nâng cao) có giá 25 triệu đồng/1 học viên. Mức độ vừa phải mỗi khóa huấn luyện dao đụng từ 10 - 12 học viên/lớp học.

Xem thêm: Quần Áo Zumba Cho Mẹ Và Bé Gái, Đăng Ký Tập Zumba Kid Cho Bé Miễn Phí

“Bất ngờ” được Sở LĐ-TB&XH cấp cho phép

Ngày 6/11, báo Tuổi trẻ tp. Hà nội đã đăng tải bài bác viết: “Loạn” giảng dạy nghề thẩm mỹ không phép - bài 1: Nhiều cửa hàng vô bốn quảng cáo, chiêu sinh học tập viên công khai”, trong số ấy có kể tới vận động quảng cáo và huấn luyện và giảng dạy nghề của học viện thẩm mỹ và làm đẹp quốc tế MIU.

Tuy nhiên, điều khiến cho phóng viên và độc giả vô cùng bất thần đó là có một ngày sau thời gian đăng cài viết trên, thì ngày 7/11, công ty Cổ phần Đầu tư cách tân và phát triển Giáo dục MIU Academy liền bao gồm Văn bạn dạng gửi Sở LĐ-TB&XH thành phố hồ chí minh về vấn đề xin đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp liên quan mang đến ngành nghề đào tạo (kèm theo hồ nước sơ).

Đến ngày 12/11, báo Tuổi trẻ tp. Hà nội tiếp tục đăng tải bài viết thứ 2: “Hệ lụy sau đa số tấm bằng đào tạo và giảng dạy “siêu tốc””, thì ngày 13/11, Sở LĐ-TB&XH phát hành quyết định về việc ra đời Tổ kiểm tra điều kiện đăng ký vận động giáo dục nghề nghiệp so với Công ty cổ phần Đầu tư trở nên tân tiến Giáo dục MIU Academy.

Theo quyết định này, thời hạn tiến hành bình chọn là vào thời gian 14h30 ngày 14/11. Và chỉ với sau đó một ngày (tức ngày 15/11), MIU Academy đã có Sở LĐ-TB&XH tp hcm cấp Giấy chứng nhận đăng ký vận động giáo dục nghề nghiệp với ngành âu yếm da, mô hình đào chế tạo sơ cấp, quy mô huấn luyện và giảng dạy 200 học viên/năm.

MIU Academy được Sở LĐ-TB&XH tp.hồ chí minh cấp Giấy ghi nhận đăng ký vận động giáo dục nghề nghiệp vào ngày 15/11

Tất cả các bước từ ra quyết định ra đời Tổ kiểm tra cho đến việc cấp cho giấy ghi nhận chỉ trong 3 ngày mọi do thiết yếu ông Lê Minh Tấn – giám đốc Sở LĐ-TB&XH trực tiếp ký kết và chỉ đạo thực hiện tại (nếu tính từ ngày nộp hồ sơ và cấp cho giấy ghi nhận là 8 ngày).

Với vụ việc trên, đa số người đặt câu hỏi, vì sao khi báo chí truyền thông lên tiếng, Sở LĐ-TB&XH không tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động của cơ sở này như bội nghịch ánh mà “vội vàng” cung cấp giấy ghi nhận như vậy?

Cũng liên quan đến các nội dung bài viết trên, ngày 11/11, một thay mặt đại diện của ngôi trường Trung cung cấp Y tế trung ương (trụ sở thiết yếu ở Bắc Ninh), reviews là Trưởng các đại lý tại quanh vùng phía nam giới có tương tác đến Văn phòng thay mặt đại diện Báo Tuổi trẻ hà nội tại thành phố hồ chí minh để điều đình về việc xin được gỡ bỏ hình hình ảnh chứng chỉ huấn luyện của ngôi trường này cấp cho cho học viên cơ mà trước đó báo Tuổi trẻ thủ đô hà nội đã đăng tải.

Qua trao đổi, người này đến biết, trường Trung cấp Y tế trung ương và học tập viện thẩm mỹ và làm đẹp quốc tế MIU có hợp tác ký kết với nhau. Về nội dung bài viết, phía trường hoàn toàn không có chủ kiến gì, tuyệt nhất chỉ bao gồm hình hình ảnh về chứng chỉ đào tạo đang làm trường gặp gỡ phải trở ngại trong quy trình tuyển sinh, ảnh hưởng đến uy tín với hình hình ảnh của trường. Vì đó, bạn này mong muốn được cung ứng tháo gỡ hình hình ảnh này.

Sau lúc nghe thay mặt đại diện trường trình bày, phóng viên báo chí cũng đã lý giải rõ vì sao sự việc, đồng thời xác định việc đăng thiết lập hình ảnh là trọn vẹn đúng phiên bản chất. Vày đó, phóng viên yêu cầu phía nhà trường có công văn nhờ cất hộ Tòa soạn để được xem xét xử lý theo quy định.

Mặc cho dù được cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký chuyển động giáo dục nghề nghiệp vào thời điểm tháng 9, mặc dù vậy trước đó hồi tháng 8/2019, trong quy trình thâm nhập học tập viện thẩm mỹ và làm đẹp quốc tế MIU, phóng viên được nhân viên cấp dưới cơ sở support và cung cấp một số mẫu bệnh chỉ giảng dạy sơ cấp do chủ yếu Trường Trung cấp cho Y tế trung ương cấp mang lại học viên, cùng một mẫu chứng chỉ do học tập viện thẩm mỹ quốc tế MIU cấp.

Từ đây rất có thể đặt nghi vấn, trước thời khắc được Sở LĐ-TB&XH tp.hcm cấp phép đào tạo, ngôi trường Trung cung cấp Y tế trung ương đã có dấu hiệu “Nam tiến”, liên kết đào tạo với tương đối nhiều cơ sở khác?

Giấy chứng nhận đăng ký vận động giáo dục nghề nghiệp và công việc của Sở LĐ-TB&XH cấp cho cho trường Trung cấp Y tế trung ương và chứng chỉ do nhân viên cấp dưới Học viện thẩm mỹ và làm đẹp quốc tế MIU cung cấp

Còn đối với Sở LĐ-TB&XH, tuy vậy phóng viên đã các lần liên hệ nhưng lượng thông tin nhận được từ đơn vị này thực sự rất “khiêm tốn”, còn rất nhiều thông tin đề nghị xác minh vẫn chưa được Sở này cung cấp.