Hiện tượng kình ngư ánh viên

      29

TTO – Ngày 8-10, thông tin từ Tổng viên TDTT cho thấy kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đang có 1-1 xin chia tay đội tuyển bơi lội Việt Nam, từ giã sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Bạn đang xem: Hiện tượng kình ngư ánh viên


*

Kình ngư Ánh Viên muốn chia tay đội tuyển bơi nước ta vì đang 25 tuổi, qua quy trình đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH


Mới trên đây nhất, Ánh Viên đã thuộc đoàn thể thao việt nam tham dự Olympic Tokyo 2020. Sau khoản thời gian về nước, cô triển khai cách ly y tế tại tp hà nội và tiếp nối trở về Trung tâm huấn luyện và đào tạo thể thao non sông TP.HCM tập luyện vào vào đầu tháng 9.

Ngày 8-10, hiệp thương với Tuổi con trẻ Online ông Võ Quốc chiến thắng - người đứng đầu Trung tâm đào tạo và giảng dạy thể thao tổ quốc TP.HCM - cho biết thêm Ánh Viên đã bày tỏ nguyện vọng dừng tranh tài đỉnh cao, chia tay đội tuyển bơi quốc gia.

Ông Võ Quốc Thắng phân tách sẻ: "Trong cuộc thao tác làm việc với lãnh đạo trung tâm, Ánh Viên cho biết mình đã quan tâm đến về việc chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao rất lâu, chứ không hẳn bồng bột. Ánh Viên nói đang dành toàn thể tuổi trẻ của mình để cống hiến cho bơi lội và thể dục Việt Nam. Năm nay Ánh Viên sẽ 25 tuổi, tuổi không còn trẻ với một VĐV bơi lội trong những khi thành tích của bản thân lại đi xuống.

Ánh Viên ước ao chia tay đội tuyển bơi vn để dành thời hạn cho bản thân như kết thúc việc học tại Trường đh TDTT TP.HCM, chăm sóc cho cuộc sống cá nhân… Quyết tâm từ giã đội tuyển của Ánh Viên hết sức cao".

Dù vậy ông Thắng cho biết thêm đã lắng nghe, động viên và phân tích hầu hết điều nhằm Ánh Viên ráng được. Đồng thời trung tâm vẫn muốn Ánh Viên liên tục thi đấu, tối thiểu là đến khi hết SEA Games 31 diễn ra vào mon 5-2022.

Trao thay đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Tổng viên TDTT cho biết thêm sẽ liên tục lắng nghe, động viên Ánh Viên. Mong muốn của ngành thể dục là Ánh Viên liên tiếp tập luyện và thi đấu ít nhất đến khi xong SEA Games 31.

Thời gian tới Tổng viên TDTT vẫn phối phù hợp với ngành Quân đội tìm hướng tốt nhất có thể cho Ánh Viên.

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ View Hàn Quốc, Misooda Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc


Ánh Viên và sự nghiệp vinh quang

Kình ngư Ánh Viên (sinh năm 1996) tại TP đề xuất Thơ với là VĐV lượn lờ bơi lội xuất sắc tốt nhất của thể thao Việt Nam. Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, cô đã từng giành 25 HCV SEA Games; 1 HCB cùng 1 HCĐ vô địch châu Á; 2 HCĐ Asiad; 2 lần tham gia Olympic…

Ánh Viên cũng là VĐV được đầu tư chi tiêu lớn độc nhất trong lịch sử hào hùng thể thao Việt Nam. Cô được đi Mỹ tập huấn dài hạn từ năm 2012 mang đến 2019 với kinh phí đầu tư khoảng 30 tỉ đồng. Kết quả của cô có dấu hiệu sa bớt từ thời điểm cuối năm 2017 cơ mà không được ngành thể thao kiểm soát và điều chỉnh kịp thời.

Ở tuổi 25, Ánh Viên đã đi qua giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp. Với phong độ hiện tại tại, cô được kỳ vọng đã giành huy chương SEA Games cho thể thao Việt Nam, chứ hoàn toàn không còn cơ hội vươn lên đỉnh điểm châu lục.


Kình ngư Huy Hoàng, Ánh Viên vẫn “mắc kẹt” tại hà nội

TTO - Ngày 21-8, kình ngư Huy Hoàng, Ánh Viên và một vài VĐV, HLV của đoàn thể thao việt nam tham dự Olympic Tokyo 2020 về nước sau thời điểm rời khu phương pháp ly tập trung vẫn không thể về nhà hoặc trung tâm đào tạo và huấn luyện để tập luyện.