Màn hình xanh chết chóc

      8
Sự cố screen xanh chết người (BSOD) có thể xảy ra vị nhiều lý do: Registry bị hỏng, tệp thiết lập bị hỏng hoặc trình tinh chỉnh và phần cứng ko đồng bộ. Trong mỗi lần chạm chán sự cố, Windows sẽ lưu một tệp tin minidump lý giải lý do đúng mực đằng sau sự cố.

Cách sửa lỗi màn hình xanh chết người trên Windows 10 tác dụng nhất

Hướng dẫn bí quyết sửa lỗi màn hình xanh chết người trên Windows 10 kết quả nhất

Lỗi screen xanh chết chóc (BSOD) là giữa những lỗi hệ thống tức giận nhất chỉ có ở máy tính xách tay Windows. Lỗinghiêm trọng đã xuất hiện từ thời Windows 1.0 và liên tiếp không được Microsoft giải quyết.

Bạn đang xem: Màn hình xanh chết chóc

Sự nuốm BSOD rất có thể xảy ra vì nhiều lý do: Registry bị hỏng, tệp setup bị lỗi hoặc trình tinh chỉnh và điều khiển và phần cứng không đồng bộ. Trong mỗi lần chạm mặt sự cố, Windows vẫn lưu một tệp tin minidump lý giải lý do đúng chuẩn đằng sau sự cố.


*

Lỗi màn hình xanh chết chóc trên Windows 10


Hướng dẫn sau đây gồm một số cách cực tốt để bớt thiểu sự việc BSOD.Các kỹ thuật khắc chế sự cầm cố được Microsoft đề xuất trên trang web chính thức của họ.


Cách khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh

Trong một màn hình hiển thị xanh chết người điển hình, màn hình hiển thị toàn màn hình của các bạn sẽ biến thành màn hình thiết bị đầu cuối màu xanh để hiển thị văn bản: Đổi PC của bạn gặp mặt sự cầm cố và đề nghị khởi đụng lại. Trong lúc đó, Windows thu thập một số thông tin lỗi với khởi đụng lại hệ thống cho bạn.

*

Trong hầu như các sự vắt BSOD, chỉ mất vài ba giây nhằm khởi đụng lại trả tất.Tuy nhiên, nếu bạn có ngẫu nhiên tệp chưa mở nào, dữ liệu đó có khả năng sẽ bị mất vĩnh viễn.

Trong trường phù hợp xấu nhất,Máy tínhcủa các bạn sẽ vẫn bị kẹt vào một vòng lặp khởi hễ lại vô hạn. Sau đó, các bạn phải duy trì nút nguồn nhằm khởi cồn lại lạnh.Ngay khi bạn nhận thấy lỗi BSOD, điều đặc biệt là bắt buộc thử với khắc phục sự nắm này ngay lập tức.Trước lúc thực hiện, hãy xóa mọi phần cứng bên ngoài như máy USB, tai nghe hoặcmáy in.

Truy cập vào “Advanced Startup” từStart Menuvà click “Restart now.”

*

Khi máy tính xách tay PC khởi động ở chế độ advanced startup mode, hãy click vào“Troubleshoot.”

*

Truy cập vào“Advanced options”. Nếu như Reset lại PC sẽ xóa hết dữ liệu trên máy tính xách tay của bạn. Các bạn hãy tuân theo cách chuyển đến“Advanced options.”

*

Sau lúc nhấp vào những tùy chọn Nâng cao, chúng ta phải triển khai một vài bước để bảo đảm rằng lỗi BSOD đúng đắn được giải quyết.

1. Sửa lỗi Registry bị hư với Startup Repair

Trước tiên, chúng ta cần thải trừ khả năng Registry bị hư thường xảy ra do các cuộc tấn công phần mềm độc hại trong những dịch vụ khởi động. Để hạn chế và khắc phục sự cố, hãy vào phần“Startup repair”Trước phía trên được call là “Automatic repair.”

*

Tại đây, bạn sẽ được nói nhập tài khoản người dùng mà các bạn phải chọn.

*

Hệ thống đã chẩn đoán PC của doanh nghiệp cho bất kỳ vấn đề nào liên quan đến đk (Registry). Nó sẽ chỉ mất một vài phút.

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Chiêm Quốc Thái : Các Video Điều Trị Của Bác Sĩ

*

Nếu không tồn tại lỗi đăng ký (Registry), bạn sẽ thấy một thông báo “Startup repair couldn’t repair your PC.” Một lần tiếp nữa hãy quay trở về với“Advanced options”.

2. Khôi phục khối hệ thống về ngày / giờ đồng hồ trước

Nếu chúng ta thấy lỗi BSOD thứ 1 tiên, rất bổ ích để khôi phục PC của chúng ta về phiên phiên bản không có sự cố gần đây nhất.Đối cùng với điều này, đi đến“System Restore.”

*

Trong bước tiếp theo, các bạn sẽ được nhắc thiết lập và khôi phục những tập tin hệ thống.

*

Xác dấn điểm khôi phục cuối cùng từ khi bạn tin rằng lỗi xuất hiện.Sau đó, nhấp vào“Next”.

*

Khi hệ thống đã được phục sinh đến một điểm ngay gần đây, bạn có thể yên vai trung phong rằng mối cung cấp lỗi màn hình xanh (BSOD) vẫn được bớt nhẹ.

4. Sửa lỗi trình điều khiển

Đôi khi lỗi BSOD là vì trình tinh chỉnh và điều khiển bị lỗi.Điều này được hệ thống Windows xác minh trong lỗi minidump của nó.Để xác định trình tinh chỉnh không đồng bộ, hãy truy vấn vào Trình thống trị thiết bị (“Device Manager”), từ thực đơn Bắt đầu(Start menu.)

*

Xác định vị trí trình điều khiển đúng mực đã được xác minh trong màn hình hiển thị lỗi.Nhấp chuột phải để cập nhật nó.

*

Bản update sẽ mất một lúc trong lúc hệ thống auto tìm kiếm trình tinh chỉnh mới nhất.Thực hiện các biến hóa càng mau chóng càng tốt.

*

5. Kiểm soát lỗi đĩa cứng

Cuối cùng, chúng ta phải đảm bảo rằng thiết bị tính của bạn không tất cả lỗi đĩa cứng.Đối cùng với điều này, chạy một lệnhchkdsktừ menuStart.

*

Bạn phải bấm vào phải và chạy chương trình với tư cách quản trị viên.Hãy để tổng thể quá trình tự trả thành.Nếu có bất kỳ lỗi đĩa cứng, bọn chúng sẽ hiển thị sinh sống đây.Bạn hoàn toàn có thể một lần nữa cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển cho đĩa cứng từ vào Trình thống trị thiết bị“Device Manager”của chính sách trực đường được hiển thị vào phần trên.

*

Phần kết luận

Lỗi screen xanh chết chóc cho biết tất cả những vấn đề đòi hỏi sự chú ý khẩn cấp. Vì sao thực tế siêu phức tạp, nhưng bằng cách làm theo quá trình trong lý giải này, chúng ta có thể ngăn sự cố lộ diện trở lại.

Cách tốt nhất để sửa lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc trên Windows 10

( technology Siêu Việt – Đối tác cung cấp và bảo hành ủy quyền sản phẩm HP Việt Nam)