May thẩm mỹ tầng sinh môn bệnh viện từ dũ

      1

Vết cắt tầng sinh môn

Trong một vài trường hợp, bác sĩ sẽ thực hiện cắt TẦNG SINH MÔN nhằm mở rộng đường ra đến thai nhi khi sanh qua ngả âm đạo, phòng ngừa một số trong những tổn yêu mến và gặp chấn thương nghiêm trọng đến âm đạo, cơ quan sinh dục nữ khi sinh.

Bạn đang xem: May thẩm mỹ tầng sinh môn bệnh viện từ dũ

Bác sĩ thực hiện thủ thuật này bằng cách: gây mê vùng cửa mình và dùng kéo giảm một mặt đường dài trường đoản cú 3 - 5cm (từ mép chỗ kín đi thẳng xuống vùng hậu môn hướng 6 giờ, hoặc một đường chéo cánh hướng 7 giờ) khi gồm cơn gò và đầu thai nhi áp gần cạnh vào vùng tầng sinh môn. Sau khoản thời gian sanh em bé, bác sĩ đang khâu lại vệt cắt bởi chỉ tiêu (không cần được cắt chỉ sau này).

Việc âu yếm vết khâu sau sanh là rất cần thiết để né bị nhiễm trùng

Khi bạn quan tâm vết yêu mến tầng sinh môn đúng chuẩn thì chỉ sau 2 ngày thứ nhất sẽ giảm đau đi nhiều, sút sưng cùng không truyền nhiễm trùng. Lúc đó vết thương tầng sinh môn sẽ đổi thay vấn đề nhỏ dại đối với những mẹ sanh thường.

Chăm sóc vệt thương tầng sinh môn đúng cách

1. Chăm lo vết yêu đương tầng sinh môn bằng miếng gạclạnh

Saungàysinhđầu tiên,vết khâu vẫn có khả năng sẽ bị sưng với đau, nhưng chúng ta có thể làm giảm bớt các triệu chứng nàybằng cách áp dụng miếng gạc rét hoặc túi viên đá lạnh chườm lên dấu khâu, việc này để giúp đỡ mẹ bớt cảm giác đau và sút sưng. Kế tiếp lau khô bằng khăn sạch.

Nếu người mẹ cảm thấy nhức nhiều, đừng ngần ngại contact bác sĩ. Chưng sĩ vẫn thăm khám lốt khâu và có thể cho thuốc bớt đauparacetamol với thuốc này không ảnh hưởng đến câu hỏi cho bé bú.

2. Chọn bốn thế ngồi mê say hợp

Người mẹ có thể cảm thấy đau mỗi khi ngồi dậy, vì chưng tư ráng ngồi đè lên vệt khâu tầng sinh môn. Để giảm bớt cảm giác phiền toái này, mẹ hãy lựa chọn cho mình một bốn thế ngồi ít tạo áp lực nặng nề lên dấu khâu, có thể lót vải vóc mềm hai bên mông hoặc ngồi đệm hơi nhằm không đè nén lên lốt thương nhiều.

Cảm giác đau thường bặt tăm sau 3 – 4 ngày và khoảng sau 3 tuần vết khâu đang lành trả toàn, thậm chí về sau bạn ko thể hãy nhờ rằng mình đã từng có lốt thương sinh hoạt đây.

3. Chăm sóc vết yêu mến tầng sinh môn bằng phương pháp vệ sinh đúng cách

Nên lau sạch sẽ vùng đáy chậu, âm hộ khoảng gấp đôi một ngày để phòng ngừa viêm và nhiễm trùng. Lau chùi sạch đã sau những lần đi tiêu, tiểu.Chỉ cần sử dụng nước ấm để vệ sinh. Bằng phương pháp dùng vòi sen hoặc dội nước khoan thai hay dùng khăn mềm thấm nước, vệ sinh rửa sạch mát từ trước ra sau nhẹ nhàng (lưu ý: ko lau ngược từ bỏ sau ra trước do sẽ mang phần nhiều chất nhơ từ phía lỗ đít đi ngược về vệt thương, rất dễ khiến cho nhiễm trùng).Sau đó lau thô lại.

Nên cố gắng băng vệ sinh thường xuyên từng 4 – 6 giờ đồng hồ để lốt thương luôn luôn sạch sẽ, bớt sự tích tụ của vi trùng, nhiệt độ và giảm được nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Bệnh Về Tuyến Giáp, Hãy Bổ Sung Ngay 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Này!

Không cần thụt rửa phía bên trong khi không có chỉ định của bác sĩ.

4. âu yếm vết yêu mến tầng sinh môn mau lành lại bằng phương pháp đi bộ

Nhiều người mẹ nghĩ rằng vấn đề đi lại sẽ làm “động” vết thương, nhưng trọn vẹn ngược lại, việc tập đi bộ sau sanh giúp lưu thông máu mang đến vùng tầng sinh môn, bớt sưng và giúp vết khâu mau lành hơn. Tập đi bộ còn làm ngăn ngừa cứng khớp và đau vị nằm nhiều.

Sau ngày đầu tiên, khi người mẹ lấy lại sức và ngồi dậy bình thường được, hãy tập di chuyển nhẹ nhàng bao quanh giường bệnh, hoặc tập đi ngoài hiên chạy dọc khoa hậu sản.

Lúc đầu, câu hỏi đi lại có thể gây khó khăn và đau cơ mà hãy cố gắng tập luyện bởi cách: đi thẳng người, nhì chân dang rộng lớn ra một chút và bước tiến tự tin.

5. Chế độ ăn uống giúp vết khâu mau lành

Không ăn uống kiêng khem, buộc phải ăn tương đối đầy đủ các chất dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe, nuôi con bởi sữa bà bầu và góp lành lốt thương.Ăn những chất xơ và bổ sung thêm nước khoáng để tránh táo apple bón. Nếu bài toán đại tiện khiến cho mẹ đau nhiều hãy yêu cầu dùng thuốc làm cho mềm phân trước.

Tại bệnh viện Từ Dũ, vấn đề xông hơi vùng kín đáo cũng là 1 phương thức hữu hiệu giúp người mẹ mau nệm vượt qua quy trình tiến độ này. Xông khá vùng bí mật là cần sử dụng nhiệt tương đối nước cùng những loại thảo dược liệu giúp tiếp giáp khuẩn vùng tầng sinh môn, bớt đau, liên can se khít âm hộ và làm giảm bớt mùi hôi.

Sau ngày đầu tiên, khi bà mẹ lấy lại sức với ngồi dậy bình thường được đều rất có thể sử dụng dịch vụ này.

Ngoài việc thực hiện những điều nhắc trên để vệt thương mau lành, bà bầu đừng quênluôn quan sát tình trạng vệt khâu tầng sinh môn.

Khi bao gồm một trong những dấu hiệu sưngđỏ, đau, sốt, ra máu vết khâu, hở vết khâu, lốt khâu có dịch... Những dấu hiệu này cho biết thêm vết thương có thể đang bị viêm nhiễm hoặc lan truyền trùng, mẹ nên đi khám chưng sĩ ngay nhằm điều trị.