May the force be with you nghĩa là gì

      6

Xem phim tiếng Anh là một trong cách hay để cải thiện vốn trường đoản cú vựng. Để bắt đầu, đó là một số lời nói hay trích dẫn hay nhất từ các bộ phim nổi tiếng.

Bạn đang xem: May the force be with you nghĩa là gì

Hầu hết các bộ phim lấy chính ngữ điệu dùng cuộc sống từng ngày làm lời thoại mang lại phim. Đó là tại sao tại sao xem phim giờ Anh lại hữu dụng cho câu hỏi học ngôn ngữ. Bạn cũng có thể thấy với nghe mọi fan nói một phương pháp tự nhiên.

*

Dưới đây là một số trích dẫn hay độc nhất từ phim giờ Anh mà bạn cũng có thể áp dụng vào cuộc sống đời thường hàng ngày!

1. "May the Force be with you." câu nói được trích từ cỗ phim Star Wars (1977). Đó là các từ được dùng để làm nói "chúc may mắn" trong Star Wars. Cho tới thời điểm bây giờ cụm từ bỏ này vẫn được người hâm mộ Star Wars sử dụng, đặc biệt là vào ngày 4 tháng 5, Star Wars Day.

Câu trả lời phồ trở thành là "And also with you" (Bạn cũng như vậy nhé) và "May the Force be with us all." (Chúc tất cả chúng ta cùng may mắn".

2. "I"ll be back." Trích dẫn tự phim The Terminator (1984) hoàn toàn có thể không đề nghị có nguồn gốc từ bộ phim, nhưng bao gồm một điều chắc chắn rằng là bộ phim truyện nổi tiếng nhờ câu nói này. 

Terminator là một bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng về một sát thủ nửa người nửa đồ vật được gửi từ 2029 quay trở lại năm 1984 để giết một người thanh nữ có con trai sẽ nuốm đầu trận đánh chống lại đồ đạc trong tương lai.

Sát thủ, vì chưng Arnold Schwarzenegger thủ vai, vẫn nói lời nói này khi anh ta không được phép vào đồn cảnh sát. Tiếp nối anh trở lại với một chiềc xe với lái trực tiếp vào cửa ngõ trước.

Xem thêm: 7 Bệnh Thường Gặp Và Cách Phòng Bệnh Cho Gà Đẻ Trứng Hiệu Quả

Bạn nói cách khác câu này khi chúng ta rời khỏi ở đâu đó và bạn có nhu cầu mọi bạn biết bạn sẽ quay quay lại (nhưng không tuyệt nhất thiết nên phá hoại cửa trước).

3. "There"s no place lượt thích home." Trích dẫn từ bộ phim truyền hình The Wizard of Oz (1939), một tập phim dựa trên cuốn sách về một cô bé bỏng được đưa đến vùng khu đất kỳ diệu của Oz do một cơn bão xoáy.

Câu này mang nghĩa đơn vị là nơi xuất sắc nhất. Hãy nói câu nói này khi chúng ta hạnh phúc về bên nhà.

*

4. "Seize the day, boys." Nhân vật vì chưng Robin Williams" thủ vai, một giáo viên tiếng Anh, là người sáng tác của câu nói này trong cỗ phim Dead Poets Society (1989). Cô giáo muốn những học trò của chính bản thân mình sống vì hiện tại mà ko phải lo lắng gì về tương lai.

Bạn có thể dùng câu nói này với 1 ai kia (hoặc với chính phiên bản thân mình) "Seize the day!" như 1 lời nói sống không còn mình mang đến hiện tại.

5. "Just keep swimming!" Trích dẫn từ bộ phim truyện hoạt hình Finding Nemo (2003), được nói bởi chú cá Dory, nhân đồ gia dụng đã giúp Marlin trong nhiệm vụ gần như bất khả thi để tìm đàn ông mình. Nó tức là "Don"t give up!"("Đừng bỏ cuộc!)"