Mẹ và bé đi lễ ở nhà thờ

      4
Trang Chủ » giải đáp - vướng mắc - sinh sống Đạo » bao gồm cách nào nhằm trẻ nhỏ dại ngoan ngoãn tham dự thánh lễ?
*

Sau bài “Có cần đưa trẻ bé dại đi lễ ngày Chúa Nhật?”, shop chúng tôi nhận được nhiều lời dấn xét. Bên dưới đây, shop chúng tôi xin trích lại một bài góp ý để hy vọng các trẻ nhỏ nhận được niềm vui khi tham dự thánh lễ với cha mẹ của mình.

Bạn đang xem: Mẹ và bé đi lễ ở nhà thờ

Việc đưa con cháu đến nhà thờ là sứ mạng mà mỗi cá nhân làm bố mẹ phải có trách nhiệm thực thi lời thề hứa hẹn của túng thiếu Tích Hôn Phối. Trong lễ cưới, Giáo Hội làm triệu chứng cho lời tuyên thệ này và thiết yếu đôi hôn phối hợp với nhau hiệp tác để Danh Chúa được tỏa sáng hơn. Là mái ấm gia đình Công giáo, cha mẹ nhận lấy trọng trách chuyển giao và dưỡng nuôi đức tin cho con cháu mình. Và tôi nghĩ đó cũng là một tài năng mà những cặp vợ chồng cần suy bốn để con cái mình cùng vào trong nhà thờ, dẫu vậy không làm chia trí cộng đoàn.

Tôi xin share nơi phía trên như thêm một tay nghề để cùng giúp nhau sống tình yêu quý Chúa. Đây chỉ là tâm tình nhỏ bé thôi! cửa hàng chúng tôi có ba người con (8 tuổi, 6 tuổi và 10 tháng). Ở phần đông độ tuổi khác nhau, các nhỏ bé đều mong muốn khác nhau. Nhưng chúng tôi không lúc nào cho các nhỏ xíu ở ngoài thánh địa khi tham dự Thánh Lễ. Công ty chúng tôi thường xuyên nói với những con: “Không bao giờ chúng bé được phép siêu thị nhà hàng hay có đồ chơi vào trong nhà thờ.”

Để tham gia thánh lễ sốt sàng cùng những con, shop chúng tôi làm như sau:

Chuẩn bị: các nhỏ nhắn được tự do chọn lựa trang phục đẹp nhất để đi lễ. Trước lúc bước vào trong nhà thờ, phụ huynh thường nhắc những con về một trọng điểm tình như thế nào đó nên dâng lên Chúa khi tham gia Thánh Lễ. Ví dụ, “Hôm ni chúng nhỏ nhớ nguyện cầu cho bà nội nha; cầu nguyện cho bạn Subi được khỏi bệnh nè; nguyện cầu cho bố mẹ và cho tất cả chúng con nữa nè!”

Địa điểm: chúng tôi luôn lựa chọn hàng ghế đầu địa điểm gần gian cung thánh. Hoàn toàn có thể đó là bên đề xuất (hoặc trái) của nhà thờ vị trí gần cửa ra vào; nhằm khi nhỏ nhắn quấy khóc phệ tiếng thì bản thân bế nhỏ nhắn ra không tính ngay, đỡ gây phân tách trí tín đồ khác. Bé nhỏ hết quấy, mình lại cho bé xíu vào nhà thờ. Còn các nhỏ bé lớn, thì cha mẹ luôn đứng giữa các con nhằm các bé không đứng ngay gần nhau cùng chẳng còn cơ hội nói chuyện nô đùa.

Cộng tác: thường xuyên thì vợ chồng tôi thường vậy phiên bế em bé nhỏ dại nhất. Hai nhỏ xíu lớn rộng cũng được phụ huynh luôn phiên đứng giữa để nhắc nhỏ dại để tham dự thánh lễ nghiêm túc hơn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Trung Tâm Chăm Sóc Mẹ Và Bé Giúp Bạn Kiếm Bộn Tiền

Tâm tình: trong thánh lễ, cửa hàng chúng tôi thường tập mang lại các bé bỏng “bận rộn” hơn bằng cách đọc kinh lớn hơn. Phụ huynh để ý nhắc nhỏ bé nhìn lên bàn thờ, tư thế đứng, ngồi, quỳ cũng là giải pháp giúp các bé không rảnh rỗi rỗi để làm chuyện khác. Tới lúc chúc bình an: các bạn cúi đầu chào những người đứng xung quanh, bố mẹ và con cháu bắt tay nhau, cười nhẹ nhàng cùng với nhau, ôm nhau!

Rước lễ: Các nhỏ bé cũng xếp hàng với phụ huynh để được cha chủ tế để tay chúc lành. Tôi thấy bé xíu nào cũng rất vui do mình được Thiên Chúa ban các ơn hồn xác.

Sau lúc rước lễ: cha mẹ tập cho bé bỏng tập thinh lặng một chút thôi. Ví như được, bố mẹ nhắc lại ơn xin của ngày hôm nay. Thường thì cửa hàng chúng tôi hay kề cạnh bên vào tai của bé xíu để nhắc. Điều này sẽ không làm ồn, mà cũng đều có tương tác thiêng liêng với những con. Kế đến, chúng tôi cho các bé xíu ra ngoài hành lang tự do đi lại một ít cho đỡ stress và không ngán nản.

Cuối thánh lễ: cha mẹ cho các bé tập xin chào thánh Giuse và bà bầu Maria… Thinh lặng một ít rồi anh chị em cúi kính chào Thiên Chúa, Đức bà mẹ hay thánh Giuse để ra về.

Trên con đường về nhà: Các nhỏ nhắn được khen là đi lễ nghiêm túc, hoặc kể khéo để giúp các bé bỏng cố cố gắng hơn lần sau.

Ước mong muốn mỗi sáng kiến của cha mẹ sẽ giúp con cái mình gặp mặt gỡ Thiên Chúa, Đấng luôn yêu mến cùng ban thật nhiều hơn thế nữa lành hồn xác cho những em!