Món ăn chay bổ dưỡng

      33

Ngày ni việc ăn chay đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Ngày càng có rất nhiều những món chay ngon bổ dưỡng, giỏi cho sức khỏe phổ biến, được nhiều người yêu thích. Cùng The Water MAN tò mò công thức nấu những món chay ngon dễ dàng dễ làm cho qua bài viết sau đây nhé!

Mì quảng xào chay

*

Nguyên liệu nấu nướng mì quảng xào chay

Mì Quảng: 500g

Đậu hũ chiên: 250g

Nấm kim châm: 300g

Cần tàu: 50g

Ớt sừng: 1 trái

Ớt hiểm: 1 trái

Cà rốt: 50g

Hành boa rô: 2 nhánh

Rau húng: 150g

Bột năng: 50g

Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, nước me, đường, tiêu, muối, lạc rang, nước tương, bột ngọt

Cách chế tao mì quảng xào chay ngon đậm vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nấm kim châm rửa không bẩn cắt cho phần gốc nấm tiếp nối cắt đôi nấm.

Bạn đang xem: Món ăn chay bổ dưỡng

- phải tàu cọ sạch giảm khúc.

- Ớt hiểm băm nhỏ.

- Hành boa rô cọ sạch cắt nhỏ.

- Ớt sừng cọ sạch cắt sợi.

- Đậu hũ chiên cắt sợi.

- cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 2: làm cho sốt với xào mì

- bỏ vô ½ chén bát nước lọc láo lếu hợp các gia vị gồm: bột ngọt, đường, muối, bột năng, ớt hiểm băm, dầu màu sắc điều, nước tương, nước me, rồi trộn đông đảo lên.

- Áp chảo mì quảng cho sợi mì hơi vàng , tiếp đến phi thơm hành boa rô cùng với dầu nóng, rồi mang lại đậu hũ, cà rốt, nên tàu, nấm mèo vào xào, cho tiếp ớt thái sợi chỉ và sốt vào, đảo đều tay cho tới khi sốt kết lại thì tắt bếp, rắc không nhiều tiêu lên.

Bước 3: Thành phẩm

Cho mì ra dĩa, cho thêm tiếp phần rau củ vẫn xào vào, rắc rau húng với đậu phộng lên trên. Món này ăn kèm nước tương ớt cay thì ngon tuyệt.

Thịt cù chay

*

Nguyên liệu cần có để làm thịt con quay chay

Sườn non chay: 200g

Bánh mì: 2 ổ

Bột năng: 100g

Nước cốt dừa: 150ml

Gia vị: phân tử tiêu, hạt nêm agi ngon chay, bột ngũ vị hương, dầu điều,...

Cách có tác dụng thịt heo con quay chay ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bánh mì đưa theo cắt dọc, mang hết ruột bánh mì ra, rồi cần sử dụng cán cán mang đến phẳng phần vỏ của bánh mì, cắt bỏ 2 đầu của bánh. Rồi cho vào trong khuôn hình chữ nhật.

- giảm sườn non chay thành từng miếng dày khoảng chừng 1.5 cm, dìm vào vào nước. Tiếp theo sau vắt đến khô khô nước rồi cho vào tô rồi ướp với láo lếu hợp các gia vị gồm: hạt nêm, nước tương, dầu điều, bột ngũ vị hương trong 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: làm mỡ heo

Cho nước dừa tươi vào nồi, thêm bột năng vào, sử dụng đũa khuấy hồ hết lên, sau đó để nồi lên trên mặt bếp, nhảy lửa lên cùng khuấy mọi tay, khi thấy các thành phần hỗn hợp sền quánh thì tắt bếp.

Bước 3: rán sườn chay

Làm lạnh chảo với dầu ăn, sau đó cho phần sườn non chay đang sơ chế trước kia vào chiên lên đến vàng gần như cả hai mặt.

Bước 4: Hấp thịt heo chay

Quét phần mỡ heo lên mặt phẳng trong của bánh mì, sau đó để miếng sườn non chay đã được cừu vàng lên đó, liên tiếp cho thêm một lớp mỡ tráng mỏng mảnh nữa. Cuối cùng, bỏ thêm một lớp sườn non chay lên nữa. Sau khoản thời gian làm chấm dứt hết, thì bỏ vào nồi hấp trong tầm 25 phút, rồi lấy ra để nguội.

Bước 5: rán thịt heo cù chay

- dùng cọ nhằm quét tất cả hổn hợp dầu điều cùng rất phần bột ngũ vị hương đã làm được pha trước đó lên bên trên phần domain authority của bánh mì, kế tiếp cho vào vào tủ lạnh lẽo để khoảng tầm 30 phút dồn phần thịt cứng lại thì cắt miếng vừa ăn.

- bỏ thịt theo lớp heo chay vào chảo chống dính chiên cho tới khi các mặt của từng miếng thịt vàng hầu như là được.

Bước 6: Thành phẩm

Cho giết thịt heo tảo chay đã chấm dứt ra dĩa, món này có lớp vỏ không tính giòn, phía bên trong hơi dẻo dai , chấm với nước tương ăn kèm với cơm hay bánh hỏi đều ngon.

Canh nấm hạt sen

*

Nguyên liệu nấu ăn canh nấm phân tử sen

Hạt sen: 100g

Nấm đông cô tươi : 100g

Nấm rơm: 100g

Cà rốt : 1 củ nhỏ

Đậu hũ non : 150g

Hành tím: 1 củ nhỏ

Gia vị: Tiêu, đường, ngò rí

Cách sản xuất canh nấm phân tử sen ngon thanh mát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- hạt sen rửa sạch, nhằm ráo.

- Hành tím lột vỏ, cọ sạch cắt nhỏ.

- rau xanh ngò cọ sạch, nhằm ráo và cắt nhỏ.

Xem thêm:

- củ cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng tầm 1.5 cm

- Đậu hũ trắng cọ sạch, nhằm ráo và thái miếng vuông khuôn khổ 1 cm.

- nấm đông cô và nấm rơm rước cắt vứt đi phần gốc rồi rửa sạch, dìm trong nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa lại cùng với nước sạch.

Bước 2: nấu canh

Đun sôi 1 lít nước, mang lại hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 20 phút cho chín mềm, rồi thường xuyên cho những loại nấm cùng đậu hũ vào đun nấu thêm khoảng 10 phút, nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp, rắc thêm không nhiều tiêu cùng ngò rí.

Bước 3: Thành phẩm

Hạt sen mềm, bùi kết hợp với nấm dai, giòn, cùng đậu hũ béo, thơm, tạo nên món canh phân tử sen thơm ngon, mặn mà cho bữa tiệc thêm phần hấp dẫn.

Bò kho chay

*

Nguyên liệu nấu bò kho chay

Thịt bò chay: 150g

Nấm đùi gà: 250g

Tàu hũ ky: 150g

Cà rốt: 6 củ

Nước dừa: 500ml

Sả: 5 cây

Hành boa rô: 2 nhánh

Tương cà chua: 1 hộp

1,5 lít nước dùng

Rau húng quế, ngò gai, ớt

Các nhiều loại gia vị: nước tương, hạt nêm agi ngon chay, dầu ăn thực vật, đường, gói gia vị trườn kho chay.

Cách nấu trườn kho chay ngon cạnh tranh cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- dìm thịt trườn chay cùng với nước nóng xếp thịt nở mềm, rồi rửa sạch với nước, vớt ra rổ để ráo và thái miếng vừa ăn.

- Tàu hũ ky lấy ngâm với nước nóng cho mượt rồi cọ lại với nước sạch. Kế tiếp để ráo nước và cắt thành từng khúc dài khoảng tầm 5 cm

- nấm đùi gà ngâm cùng với nước muối bột loãng, tiếp đến rửa sạch để ráo và cắt đôi.

- củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng khoanh tròn.

- Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

- Hành bo rô cọ sạch, giảm nhỏ.

- các loại rau củ húng quế, ngò gai, ớt rửa sạch, để ráo

Bước 2: Ướp thịt bò chay

Cho thịt trườn chay vào tô, ướp với những gia vị gồm: gói gia vị trườn kho chay, nước tương, phân tử nêm, con đường và dầu ăn, trộn đều các thành phần hỗn hợp lên để thịt bò chay ngấm đều những gia vị.

Bước 3: nấu ăn nước dùng

Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành boa rô cùng với dầu nóng, tiếp đến cho lần lượt tương cà, sả đập dập, cà rốt, nước dừa, nước cần sử dụng chay vào nấu cùng nhau và đun với lửa bé dại cho tới lúc các nguyên liệu chín mềm.

Bước 4: Nấu trườn kho chay

- liên tục phi thơm phần hành boa rô còn lại rồi mang đến nấm đùi gà vào xào đều, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị

- Tiếp theo, mang đến nấm, thịt bò chay, tàu hũ ky vào trong nồi và tiếp tục nấu cùng với lửa nhỏ cho tới lúc nước dùng trong nồi sền đặc lại thì nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Múc trườn kho chay ra chén, rắc thêm chút tiêu, mang lại húng quế cùng ngò lên, ăn với bánh mì hoặc bún sẽ tương đối ngon miệng. Cùng mái ấm gia đình thưởng thức thôi nào!

Gỏi cuốn chay

*

Nguyên liệu làm gỏi cuốn chay

Nấm đùi gà: 250g

Tàu hũ ky khô: 150g

Bún tươi: 300g

Húng quế: 100g

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Bánh tráng: 1 bịch

Xà lách, lá hẹ, rau thơm, dưa leo

Cách làm cho gỏi cuốn chay ngon hấp dẫn

Bước 1: Tàu hũ ky khô thái thành từng miếng lâu năm vừa cuốn, khoảng tầm 4cm. Mộc nhĩ đùi kê thì rửa sạch sau đó cắt thành gai dài. Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch giảm que dài.

Bước 2: mang đến nấm và củ cà rốt đã giảm vào nồi nước hâm sôi trong 5 phút. Tiếp đến vớt ra nhằm ráo nước.

Bước 3: Phi thơm hành boa rô, xào mượt cà chua, nêm hạt nêm, đường, nước tương, bột ngọt, đậu phộng với nước lọc, nấu đến lúc đậu phộng mềm, nóng sánh mịn thì tắt lửa. Nếu như khách hàng ăn cay thì bỏ thêm ớt băm vào.

Bước 4: có tác dụng ướt bánh tráng, xếp rau củ xà lách, rau xanh thơm, bún, đậu hũ, dưa leo, củ cà rốt và mộc nhĩ đùi gà, cuộn lại kèm lá hẹ.

Bước 5: mang lại gỏi cuốn đà kết thúc ra dĩa, múc nước nóng ra chén, và ban đầu thưởng thức thôi. Chúc các bạn ngon mồm nhé!

Cách chọn vật liệu tươi ngon

Nấm kim châm

Chọn sở hữu nấm còn tươi, không xẩy ra dập nát, nơi bắt đầu nấm không bị bóc ra, không có nước nhờn. Lúc mua nên coi kỹ hạn thực hiện in bên trên bao bì.

Sườn non chay

Khi mua yêu cầu kiểm tra kỹ vỏ hộp hạn sử dụng, có bắt đầu xuất xứ rõ ràng, không cài sườn non đã hết hạn, hoặc lộ diện nấm mốc, bám mùi hôi lúc ngửi.

Hạt sen

Nên chọn cài hạt sen còn nguyên vỏ để giữ lại độ tươi ngon. Phân tử sen ngon đã có lớp bên ngoài căng bóng, có màu trắng ngà. Không hãy lựa chọn mua hạt sen có lớp vỏ quanh đó màu nâu black hoặc bị móp méo, không căng tròn.

Nấm rơm

Nên chọn số đông nấm còn nguyên vẹn, bao gồm hình tròn, vẫn còn đó búp, không xẩy ra dập nát và nặng mùi thơm đặc trưng của nấm. Không cài nấm bao gồm đã nở khổng lồ ra và nặng mùi hôi.

Nấm đông cô

Nên chọn sở hữu nấm lúc sờ vào cùng ấn dịu thấy nấm hơi cứng, không nhão nhoẹt là mộc nhĩ ngon. Không hãy chọn mua nấm nhưng mà khi ngửi nặng mùi lạ hoặc bị dập nát.

Kết Luận

Trên đấy là tổng hợp những món không ăn mặn ngon với cách làm chế biến đơn giản dễ làm cơ mà lại rất bổ dưỡng, giỏi cho mức độ khỏe. Update các món ăn này vào thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn cho bữa tiệc thêm lôi kéo lạ mồm nhé! Chúc các bạn thành công!