Mua giống cây đương quy

      38

Vườn ươm Hải Đăng xin giới thiệu giống cây đương quy kèm lý giải kỹ thuật trồng bỏ ra tiết.

Địa điểm cung cấp cây giống như uy tín, đặt đơn hàng thanh toán dễ dàng, vận chuyển nhanh chóng.

Bạn đang xem: Mua giống cây đương quy

Giá cung cấp lẻ: 25k/ cây 

Ship COD tự 4 cây 

Ngoài ra vườn còn không ít kích kích cỡ khách lựa chọn

Đại lý hoặc vườn ươm đặt thiết lập số lượng lớn xin mời contact HOTLINE:


Đương quy hay còn gọi là tần quy, vân quy. Danh pháp khoa học Angeỉica sinensis (Oliv.) Diels, (Angellca polymorpha Maxim, var. Sinensis OIìv). Thúộc bọn họ Hoa tán apraceae Umbelliferae. Được bệt “Quy” là về, bởi vị thuốc này có chức năng điều khí, nuôi huyết, tạo cho huyết đang loạn xạ trở về vị trí cũ vì thế có cái thương hiệu như vậy. Coi hình ảnh cây đương quy dưới đây để hiểu biết thêm chi tiết.

*

Đặc điểm của cây đương quy

Đương quy là một loại cây nhỏ, nhưng mà sống lâu năm. Cây cao chừng 40 – 80cm, thân cây màu tím gồm rãnh dọc. Lá mọc so le, 2 – 3 lần té lông chim, cuống dài khoảng tầm 12cm, 3 đôi lá chét. Với đôi lá chét phía bên dưới có cuống dài, đôi lá chét phía trên đỉnh thì không có cuống; lá chét lại xẻ 1 – 2 lần nữa, mép có răng cưa. Phía bên dưới cuống cải tiến và phát triển dài gần 50% cuống, ôm siết lấy thân. Hoa đương quy rất nhỏ màu xanh white họp thành cụm hoa hình tấn kép gồm 12 – 40 hoa. Trái bế có rìa màu sắc tím nhạt. Ra hoa công ty yếu hồi tháng 8.

Thông tin thêm

1. Phân bố, thu hái cùng chế biến

Tại Trung Quốc, cây đương quy được trồng nhiều nhất ở những tinh Cam Túc, Tớ Xuyên, Vân Nam, Thiểm Tây.

Ở việt nam hiện đã áp dụng những lần trồng thí điểm nhưng mới thành công xuất sắc trong phạm vi bé dại ở Sapa tỉnh giấc Lào Cai. Vẫn chưa phổ biến rộng rãi phải vẫn buộc phải nhập con số lớn từ trung hoa và Triều Tiên. Nhưng mới đây họ đã trồng thành công xuất sắc cây đương quy ngơi nghỉ vùng đồng bằng quanh hà nội thủ đô do tận dụng thời tiết lạnh lẽo vào mùa rét.

Hằng nãm vào mùa thu hái gieo hạt, cuối thu đầu đông triển khai nhổ cây bé cho vào hố ở dưới đất đến qua mùa đông. Qua ngày xuân lại trồng, đến mùa đông lại bảo vệ. Kéo dãn dài đến mùa thu năm lắp thêm 3 có thể thu hoạch. Đào rể vể thực hiện cắt không lấy rễ con, phơi trong nhà hoặc cho vô trong thùng. Sau đó sấy lửa nhẹ, sau cùng đem ra phơi trong mát mang lại khô. Trên thị trường người ta còn riêng biệt ra “quy đầu” là rễ chính với một phần tử cổ rễ. “Quy thân” tốt “quy thoái” là phần bên dưới của rễ chính hay là rễ phụ lớn. Hay “quy vị ” là rễ phụ nhỏ. 

2. Nguyên tố hoá học

Trong cây đương quy bao gồm tinh dầu. Với tỷ lệ tinh dầu được xác định là 0,2%. Tinh dầu tất cả tỷ trọng 0,955 làm việc 15oC, màu rubi sẫm, trong. Xác suất axit thoải mái trong tinh dầu chiếm đến 40%. Thành phần hầu hết của tình dầu như là tinh dầu của đương quy Nhật bạn dạng ( Dược học tập thông báo, 1954, trang 432 cùng Thực vật chế phẩm hóa học của Lâm Khải Thọ, tr. 384).

Trong đương quy Nhật Bản Angclica acutiìoba (Sieb. Et Zucc). Kitagavva Ligusticum acutilobum (Sieb. Et Zucc), bạn ta thấy bao gồm tinh dầu. Trong tinh chất dầu thành phần đa phần là n- butylidenphtalit C12H12O2 cùng n-valerophenon O- cacboxy-axit C12H14O3. Trong khi còn bao gồm thêm n – butylphtalit C12H14O2, becgapten C12H8O4. Cùng sesquitecpen, saírola cùng một không nhiều vitamin B12.

Nghỉ một lát, sao không chuyển hẳn qua tìm gọi Lá đnh lăng khô chuẩn chỉnh hàng của shop nhỉ 

3. Tác dụng dược lý

Theo cuốn sách “NHỮNG CÂY THUỐC VÀ VỊ THUÔC VIỆT NAM” của gs – tiến sĩ Đỗ tất Lợi có ghi:

Đương quy đang được nghiên cứu về khía cạnh dược lý từ bỏ lâu. Sau đó là một số công dụng chủ yếu.

1. Công dụng trên tử cung và các cơ trơn.

Trên tử cung. Đương quy bao gồm 2 loại tác dung: Một loại gây kích thích cùng một loại gây ức chế.

Theo Schmidt, Y chưng An cùng Trần xung khắc Khôi (1924 Chinese Med.J. 38: 362) thì hoạt hóa học chiết từ toàn thể vị đương quy (dùng nước đun sắc đẹp hoặc rượu dịu độ ngấm kiệt), tiêm mang đến chó đă gây mê (tĩnh mạch) thì thấy so với tử cung 10 con không có chửa bao gồm 37,5% hiện tượng lạ co, so với chó có chửa hoặc đẻ ko lâu thì 100% hiện tượng lạ co tử cung. Đối với các cơ quan tất cả cơ trơn khác như ruột, bàng quang cũng có hiện tượng đó, mặt khác huyết áp hạ thấp với có tác dụng lợi tiểu (do xác suất sacaroza cao vào thuốc).

♣♣ trường hợp như cần sử dụng tinh thể (không bao gồm tính chắt bay hơi, không có đường cùng kiềm tính) tách từ đương quy ra để tiêm vào tĩnh mạch máu thỏ thì cũng thấy sức teo bóp của tử cung tăng mạnh, nhưng lại huyết áp ko hạ thấp và lại tăng cao; nếu sử dụng tinh thể nói trên trộn với dung dịch Tyrốt thành 1/2.000.000, rồi thử nghiệm trên tử cung xa lánh của thỏ thì cũng thấy hiện tượng kỳ lạ co bóp kéo dài; dung dịch pha 10ãng 1/100.000 cũng tạo cho mẩu ruột cô lập của thỏ co bópmạnh. Các tác giả mang đến rằng tính chất kích say đắm này do tính năng trực tiếp bên trên cơ trơn.

Theo lưu Thiệu Quang, Trương phạt Sơ và Trương Diệu Đức (Trung Hoa y học tập tạp chí 21: 611; 1935) thì đã cần sử dụng tinh dầu của đương quy triển khai 88 lần xem sét trên tử cung xa lánh của động vật hoang dã và phát hiện tại thấy đối với tử cung cô lập của thỏ, chó và chuột bạch (có chửa hay là không có chửa) với độ đậm đặc 1/50 có công dụng giãn nghỉ, nhưng tính năng nhanh và kéo dài, trường hợp rửa hết thuốc thì đặc thù khẩn trương lại phục hồi lại, như vậy chứng minh tinh dầu đương quy không làm thương tổn nhiều đối với cơ của tử cung. Với nồng độ 1/25 thì sự teo của tử cung chớp nhoáng đình chỉ; với mật độ 1/100 thì tương đối có công dụng giãn nghỉ.

♣♣ tác dụng trên của đương quy ngược lại với tác dụng cùa đường yên và của histamin, tức là sau khi tác dụng bằng atro- pin sạc suníat thì có thể xuất hiện, cho nên vì thế cho rằng chức năng của đương quy không do tính năng trên khối hệ thống thần kình mà lại do tác dụng trực tiếp ức chế trên cơ suôn sẻ của tử cung và do công dụng trực tiếp bên trên cơ của tử cung này mà lại chữa bệnh thống kinh, đối với atropin thì bình an hơn. Nhưng nãm 1949 (Trung Hoa y học tạp chí, 35; 353) Trương Xương Thiệu cho rằng xem tính chất trực tiếp ức chế cơ trơn tru của tử cung là thay mặt cho cách chức năng của đương quy chưa được đúng đắn.

Kinh nghiệm cần sử dụng đương quy bên trên lâm sàng cho biết thêm đương quy có tác dụng làm nhẹ tử cung teo quắp. Theo báo cáo của Dương Đại Vọng, Triệu Túc Quân (1948 trung hoa y học tạp chí, 34: 457) đã sử dụng đương quy chữa mang đến 129 người bị bệnh thống ghê (kinh nguyệt đau đớn) toàn bộ đã sử dụng 257 lần thì thấy kết qùa tốt, không tồn tại triệu hội chứng nào không tốt, lại có tác dụng tăng sự vạc dục của tử cung. Các tác giả khuyến cáo ra 3 loại công dụng cùa đương quy.

Ức chế sự teo cùa tử cung, có tác dụng giãn nghỉ ngơi sự căng của tủ cung. Trực tiếp khiến cho hành khiếp không đau.

Do cơ tử cung giãn nghỉ, huyết lưu giữ thông mạnh, cho nên vì thế có tác dụng nâng cao sự dinh dưõng tại chỗ, làm cho tử cung chóng bình thường, con gián tiếp chữa hội chứng thống ghê (thấy kinh đau đớn).

Đương quy có tác dụng làm cho ruột trót lọt và rất có thể chữa táo apple bón, làm sút sung ngày tiết vùng xương chậu vì đỏ thâm nhập làm giảm đau trong khi kinh nguyệt.

Năm 1954 Ngô Bảo Sam và những người dân cộng tác đã báo cấo sử dụng đương quy tải ở Thượng Hải chế thành nước sắc, cồn thuốc, chiết bằng ete dầu hỏa, ete sunfurìc, cloroíoc, rượu cồn nguyên hóa học và hễ 70°. Với 8 các loại chế phẩm kia thí nghiệm bên trên tử cung cô lập, tử cung tại nơi và theo phương thức trường diễn của Reynolds (1929) thì thấy cả 8 nhiều loại đều có tác dụng tăng tính tiết chế độ cùa tử cung cô lập thỏ, làm bớt trương lực (tonus); liều to thì trọn vẹn ức chế; nếu tiêm vào tĩnh mạch súc vật làm ra mê (mèo, chó, thỏ) thì thấy sự co của từ bỏ cung tại chỗ được tăng mạnh, đồng thời huyết áp hạ xuống; nếu tiêm tĩnh mạch những con thỏ theo dõi theo phương pháp Reynolds (mãn tính, trường diên) thì thấy có tác dụng hưng phấn.

Dùng nước sắc đương quy cùng với liều 300, 150, 30, 15 mg trên 10g thể trọng tiêm vào màng bụng loài chuột nhắt cùng thuốc chiết bằng ête dầu hỏa với liều 200, 100, 50 mg bên trên mỗi con chuột tiêm dưới da chuột nhắt đều không thấy công dụng của những nội tiết tố nữa.

Nàm 1954 ( Trung Hoa y học tập tạp chí, 9; 670- 682 ), Lã Phú Hoa, Ngô Hy Đoan cùng Hồng sơn Hải report đã dùng một các loại đương quy (có lẽ là Ligustỉcum acuti10bum ) chế thành dung dịch sắc, chứa kéo khá nước và chiết bằng ête nghiên cứu trên tử cung cô lập, tử cung tại khu vực và trên tử cung ngôi trường diễn, cũng đi đến kết quả gần như hiệu quả của Ngô Bảo Sam nói trên và các tác giả khuyến nghị rằng đương quy tất cả hai loại chức năng hưng phấn và ức chế.

♣♣ rõ ràng chất có tác dụng ức chế có trong đương quy đa phần nằm trong phần cất cánh hơi được, có độ sôi 189°-210°c ờ 5 milimet thủy ngân, nhân tố này trong quá trình sắc thuốc thông thường vẫn được vận dụng trong dân chúng thường không trở nên bay đi nhiều. Yếu tố có chức năng hưng phấn tung trong nước, trong rượu êtylic, không tan vào ète là chất không mờ hơi.

Nám 1954, Chu Nhan ( Trung dược đích dược lý dữ ứng dụng ) đã đề xuất rằng đương quy có hai tác dụng: yếu tố tan vào nước, không phai hơi, có tinh thể, có tác dụng hưng phấn cơ tử cung khiến cho sự teo bóp tăng mạnh; thành phần bốc khá có chức năng ức chế cơ tử cung, làm cho tử cung giãn nghỉ, nếu như muốn làm mang đến có công dụng co bóp tử cung thì nên cần sắc thuốc tất cả dương quy lâu nhằm trừ hạn chế phần bay hơi; trái lại nếu còn muốn làm mang lại tử cung giãn ngủ thì chỉ nên sắc cực kỳ chóng để bảo vệ phấn bay hơi.

2. Tính năng trên hiện tượng lạ thiếu vitamin E

Theo Nghê Chương Kỳ (1941. Chinese J. Physiol. 16; 373) sử dụng thức ãn thiếu c E nuôi con chuột trong 2-5 tháng, 100% chuột mắc bệnh thiếu vitamin E với những chứng bệnh dịch ở tinh hoàn; nếu chế tạo thức nạp năng lượng 5-6% đương quy thì 38% chuột không tồn tại những triệu bệnh thiếu vi-ta-min E nữa. Những vị thuốc dâm dương hoắc, đan sâm, tục đoạn và xuyên size cũng có tính năng tương tự, Nghệ Chương Kỳ tư duy rằng nhân dân bởi vì dùng đương quy làm thuốc an thai phải chăng có quan hệ nam nữ tới loại công dụng này.

3. Tác dụng trên trung ương thần kinh

Theo sự nghiên cứu của một người sáng tác Nhật bản (Tửu tinh hòa thái lang, 1933) tinh chất dầu của đương quy có tính năng trấn tĩnh buổi giao lưu của đại não ban đầu thì hưng phấn tâm tủy sống, sau cơ liệt, đưa đến huyết áp hạ thấp, sức nóng độ khung người hạ thắp, mạch đập lắng dịu và có hiện tượng co quắp; tuy nhiên nếu tiêm dưới da thỏ thì các hiện tượng trên không rõ rệt, chỉ thấy liệt hô hấp trước, rồi đến liệt tim.

4. Công dụng trên ngày tiết áp với hô hấp

Theo Schmidt. Y chưng An cùng Trần tự khắc Khôi (1924 Chinese Med. J. 38; 362) tinh chất dầu cùa đương qụy có công dụng hạ ngày tiết áp, tuy vậy thành phần không bay hơi cùa đương quy lại có đặc điểm làm teo cơ trơn làm việc thành mạch máu tạo cho huyết áp tăng cao. Lưu lại Thiệu Quang, Trương phát Sơ, Trương Diệu Đức (1935 trung hoa y học tạp chí 21: 611) sẽ theo dõi chức năng của tình dầu đương quy bên trên thỏ, mèo, chó so với huyết áp với hô hấp thì thấy tùy theo liều lượng lớn. Nhỏ tinh dầu tiêm vào quan trọng mà tác dụng có không giống nhau.

– Liều nhỏ: tiết áp khá hạ thấp, hô hấp hơi bị kích say mê hoặc bị ảnh hưởng rất ít.

– Liều trung bình: máu áp lùi về nhiểu hơn, hô hấp khó khãn.

– Liều lớn: huyết áp hạ rất mạnh, hô hấp cạnh tranh khãn rõ rệt, sau cùng hô hấp ngừng lại,gây chết.

Xem thêm: Cách Phòng Bệnh Viêm Họng Cho Trẻ Ngày Hè, Trẻ Bị Viêm Họng

Tác dụng có tác dụng hô hấp cạnh tranh khãn so với thỏ không nhiều hơn đối chiếu với mèo với chó. Mang lại nên có thể nói độ độc của đương quy đối với huyết áp tuyệt hô hấp rất thấp.

5. Tác dụng trên cơ tim

Theo Ngụy Liên Cơ (1950 sinh lý học háo trăng tròn (2); 105-110-Trung văn) thì công dụng trên tim của đương quy giống chức năng của quinidin. Thành phần hầu hết có tác dụng này nằm trong phần rã trong ête êtylic.

6. Tác dụng kháng sinh

Năm 1950, giữ Quốc Thanh đã báo cáo nước sắc đẹp đương quy có công dụng kháng sinh đối với trực trùng ly với tụ mong trùng.

Tham khảo thêm thành phầm cây lá tua tại shop

*

Cây đương quy có tính năng gì ?

Theo Đông y thì vị dung dịch đương quy tất cả vị ngọt, cay, tính ôn. Quy vào 3 gớm tâm, can, tỳ. Có tính năng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. đa số dùng chữa bệnh kinh nguyệt không đều, thấy kinh nhức bụng. Giải pháp dùng: trước lúc thấy tởm 7 ngày thì uống. Ngày uống 6 – 15g dưới dạng thuốc sắc ( chia đều làm 2 lẫn uống trong ngày). Hoặc sử dụng dưới dạng dung dịch rượu những lần 10 ml, ngày uống 3 lần. Uống luôn trong 7 – 14 ngày. Còn hỗ trợ thuốc xẻ huyết chữa trị thiếu máu, chân tay đau nhức với lạnh.

Đơn thuốc bao gồm sự gia nhập của đương quy cần sử dụng trong đông y

Bài tứ trang bị ( hay tứ đồ thang ): đương quy, thục địa ( tốt sinh địa ), từng vị lôi ra 12g, bạch thược 8g, xuyên size 6g, nước 600ml, sắc chỉ với 200 ml. Chia đông đảo làm 3 lần uống vào ngày, thuốc này ứng dụng chữa thiếu thốn máu, khung hình suy nhược, kinh nguyệt không đều, đau ở rốn, đẻ xong xuôi máu hôi tan mãi ko ngừng.

– Đối với đàn bà sau lúc đẻ lắm bệnh có khi bạn ta sử dụng bài tứ vật nói bên trên thêm hắc can khương, hắc đậu ( đậu đen), trạch lan, ngưu tất, ích mẫu, ý trung nhân hoàng.

– bài xích đương quy kiện trung thang của Trương Trọng Cảnh cần sử dụng trong chữa bệnh thanh nữ sau lúc đẻ thiếu hụt máu, thuốc bổ huyết: nguyên liệu gồm đương quy 7g, quế chi, sinh khương, đại táo bị cắn dở mỗi vị 6g, thược dược 10g, đường phèn 50g, nước 600 ml. Tiến hành sắc còn 200 ml, chia thành 3 lấn uống vào ngày.

– Chữa ra máu cam ko ngừng: Đương quy đem đi sao thô tán nhỏ. Mỗi ngày cần sử dụng 2 – 3 lần, mỗi lần dùng 4g. Cần sử dụng nước cháo nhưng mà chiêu thuốc.

– chăm sóc não trả tức vìên chăm sóc não dùng để chữa mất ngủ, nhức đầu, ngủ giỏi mê: lôi ra đương quy 100g, viễn chí 40g, xương bồ 40g, táo khuyết nhân 60g, ngũ vị 60g, khởi tử 80g, đởm tinh 40g, thiên trúc hoàng 40g, long cốt 40g, ích trí nhân 60g, hổ phách 40g, nhục thư thả 80g, bá tử nhân 60g, chu sa 40g, hồ nước đào nhục 80g. Toàn bộ đem đi tán thành bột thêm mật ong vào viên thành viên mỗi viên nạng chừng 4g. Ngày uống 2 lần, các lần lấy 1 viên. Uống thường xuyên trong 15 ngày ( bí thuốc kinh nghiệm trung hoa ).

Cây đôi mắt quỷ có đáng sợ như tên gọi

Kỹ thuật trồng dược liệu cây đương quy từ phân tử giống

1. Điều kiện đất đai khí hậu

Cây đương quy ưa thích ứng tốt với khí hậu mát ẩm, biên độ ánh sáng dao động vào khoảng 15 – 25oC. Lượng mưa buổi tối thiểu 1.600 – 2 nghìn mm/năm, đất giàu mùn.

Cây tương xứng với các loại khu đất pha mèo hoặc đất thịt nhẹ, các mùn, tơi xốp, tầng canh tác sâu, chế độ thoát nước tốt. Đất trồng cần đảm bảo an toàn sạch bệnh, không có cỏ dại, lá rụng và tiện lợi cho câu hỏi tưới tiêu, thu hoạch. Độ pH tự 6,5 – 7. Tầng canh tác bên trên 30cm.

2. Thời vụ trồng cây đương quy

Đương quy trồng ngơi nghỉ đồng bằng: thực hiện gieo phân tử tháng 10, thu hoạch tháng 6 – 7 năm sau. Thời gian sinh trưởng là 9 – 10 tháng.

Đương quy trồng nghỉ ngơi vùng núi cao như: Sapa, Tam Đảo: tiến hành gieo hạt tháng 10 – 11, thu hoạch vào tháng 11 – 12 năm sau. Thời hạn sinh trưởng phát triển là khoảng 11 – 12 tháng.

Đương quy trồng tại khu vực Tây Nguyên: Gieo hạt tháng 6 – 7, thu hoạch vào thời điểm tháng 10 – 11 năm sau. Thời gian cây sinh trưởng là 14 -18 tháng.

⇒ Đương quy sinh sống vùng miền núi với Tây Nguyên củ đã to hơn, năng suất cao hơn, dược chất giỏi hơn.

3. Kiểu như và xử lý hạt trước khi gieo

Giống cho phân phối dược liệu là hạt thu được từ cây 2 năm tuổi trở nên. Hạt chắn chắn mẩy, phần trăm nẩy mầm đạt bên trên 70%. Hạt giống cây đương quy trong điều kiện bảo vệ thông thường rất dễ dàng mất sức. Do đó lúc gieo tỷ lệ mọc mầm đang kém. Bởi vì vậy tốt nhất là đề xuất lấy hạt tương tự vừa thu hoạch năm đó lấy đi gieo thì phần trăm nảy mầm tốt.

Lượng hạt giống gieo yêu cầu trung binh 9 – 10 kg/ha. Trước lúc gieo hoàn toàn có thể ngâm vào nước ấm 40 – 45°C ( với xác suất 2 sôi 3 giá ) trong thời hạn 1 – 2 giờ. Tiếp nối vớt ra rửa sạch bởi nước chua, thực hiện để ráo nước lấy gieo. Cũng hoàn toàn có thể ủ hạt kiểu như (theo kiểu dáng ngâm giá bán đỗ) cho hạt nảy mầm sau đó đem gieo.

4.1. Phương thức gieo hạt loài cây đương quy trên sân vườn ươm

Đất sân vườn ươm yêu cầu chọn nơi bằng phẳng, ít có sỏi đá, dễ ợt cho việc tưới tiêu nước. Đất được thiết kế nhỏ, lên luống cao đôi mươi – 25 cm, rộng lớn 90 cm, rãnh 30cm. Bón lót mang lại 1ha cùng với lượng trung bình 10t phân chuồng hoai mục + 250 kilogam supe lân + 10 kg kali clorua. Rải đều những loại phân trên lên phương diện luống, trộn đa số phân vào đất. Cuối cùng san phẳng khía cạnh luống, tiếp nối rắc các hạt trên luống.

Gieo xong ban đầu phủ rơm rạ kín đáo mặt luống và liên tục tưới nước để đất đủ ẩm. Sau khi thấy hạt mọc mầm ( khoảng tầm 15 ngày ) dỡ bỏ rơm rạ ra.

Cần triển khai làm cỏ và tỉa ít hơn những cây xấu. Lúc cây tất cả 6 – 7 lá tỉa định cây để khoảng cách cây là 5 cm. Sau các lần làm cỏ, tỉa cây có thể tưới thúc phân chuồng loãng. Lúc cây được 8 – 9 lá thật, chọn số đông cây khoẻ mạnh, ko sâu bệnh. Bắt đầu đánh trồng ra ruộng sản xuất.

4.2. Phương pháp gieo hạt loại cây đương quy trong bầu

Mỗi thai gieo từ 4 – 5 hạt. Sau khoản thời gian gieo xong phủ lớp rơm rạ (hoặc xếp vào giàn bao gồm mái che) để tránh mưa nắng nóng gắt. Tưới ẩm hàng ngày, chú ý không để cho mặt thai có hiện tượng kỳ lạ bị váng. Sau khi gieo khoảng 15 ngày hạt bước đầu nảy mầm, dỡ bỏ rơm rạ, vẫn thường xuyên tưới cho thai đủ ẩm. Lúc cây con được 2 lá tỉa bớt các cây xấu. Lúc cây 3 lá tỉa định cây, từng bầu nên làm để lại 2 cây. Lúc cây tất cả 3 – 4 lá rất có thể mang cây ra ruộng trồng. Không nhằm cây nhỏ quá lâu ở trong bầu nhỏ. Trong tiến trình cây nhỏ ở trong thai nếu thấy cây đương quy cằn cỗi đề xuất tưới thúc bởi nước hòa phân đạm pha loãng 7 – 10% nhằm cây con hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt.

5. Nghệ thuật trồng cây đương quy ra ruộng

Chọn cây bao gồm từ 4 – 5 lá, không sâu bệnh, không bị sâu đục khoét cụt ngọn đem trồng. Khi trồng để cây giống nhẹ nhàng vào giữa hốc ( hốc biện pháp hốc 20cm ). Cần sử dụng tay vun đất bao bọc cây, lấp kín đáo phần gốc rễ, tiếp đến ấn chặt đất. Trồng ngừng phải tưới nước ngay để sở hữu thể cố định cây với giữ ẩm cho cây cấp tốc hồi xanh.

6. Quan tâm giống cây đương quy

Gieo phân tử ở sân vườn ươm tốt ở ruộng gieo thẳng hoặc vào bầu đề xuất chú ý phải tưới nước đều từng ngày 2 lần đến đất luôn luôn ẩm. Hạt vẫn nảy mầm sau 10 ngày với mọc hồ hết sau 15 ngày. Sau thời điểm hạt mọc giảm lượng nước tưới, độ 1 – 2 ngày tưới một lần.

Trồng dặm: Sau khi trồng 3 – 5 ngày nên kiểm tra kỹ. Nếu gặp mặt cây chết buộc phải kịp thời trồng dặm cho mật độ được đồng số đông để năng suất cao hơn.Làm cỏ: Khi cây còn nhỏ tuổi phải liên tục nhổ cỏ, không để cỏ lấn lướt hết ngay sát cây con. Khi sẽ định cây hay cây cối đã bén rễ, đề xuất làm cỏ 20-30 ngày một lần cho tới khi lá cây phủ kín đáo mặt luống thì thôi, kết hợp với bón thúc phân. Nếu như mưa rào nhiều, đất bị đóng váng buộc phải xới xáo mang đến đất thoáng.

Quy trình mua hàng cây loài cây đương quy tại Hà Nội