Nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại

      10
Lựa chọn các thành phầm bếp năng lượng điện để sử dụng trong gia đình là xu hướng tiêu cần sử dụng hiện đại. Đứng trước nhị loại nhà bếp từ và phòng bếp hồng ngoại, bạn sẽ khó có đưa ra quyết định nếu chưa cố gắng rõ các tính năng của chúng. Đó là lý do công ty chúng tôi mang đến bài viết này giành cho bạn. Những tin tức hữu ích về nhà bếp từ và phòng bếp hồng ngoại sẽ giúp bạn mau lẹ chọn tải sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Bạn đang xem: Nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại


Bếp từ bỏ và phòng bếp hồng ngoại giống nhau điểm gì?

Bếp từ và nhà bếp hồng nước ngoài đều chuyển động nhờ điện, thiết kế đa dạng mẫu mã để lựa chọn, sang trọng, bắt mắt. Có mặt kính bền bỉ, thuận tiện vệ sinh đề nghị sạch và new lâu, chuyển động hiệu quả.

Công suất buổi giao lưu của bếp từ và phòng bếp hồng ngoại đông đảo khá cao, khoảng chừng 1800 - 4400 W buộc phải nấu ăn uống nhanh hơn hẳn so với nhà bếp gas. Tất cả các chế độ nấu cài đặt sẵn cùng những tính năng hữu dụng như hẹn giờ nấu, chế độ bảo vệ bình yên như cảnh báo quá nhiệt, nấu ăn nồi không, khóa an toàn, từ ngắt lúc quá nhiệt...

*

Tuy nhiên 2 các loại bếp này có hạn chế là nhiệt độ lượng kém ổn định khi đun nấu, khó điều chỉnh nhiệt mà phụ thuộc vào vào mức hiệu suất có sẵn. Bởi đó, bạn hãy chọn bếp sở hữu những mức năng suất để có khá nhiều mức sức nóng lựa chọn tương xứng với từng món nấu.

Sự khác nhau giữa phòng bếp từ và nhà bếp hồng ngoại

+ Về nguyên tắc hoạt động: nhà bếp hồng ngoại chuyển động trên nguyên tắc bức xạ sức nóng của tia hồng ngoại. Loại điện đốt nóng lõi điện phía bên trong tạo ra nhiệt có tác dụng nóng mặt nhà bếp và truyền sang lòng nồi làm bếp chín thức ăn, không gian bếp lạnh khi bật bếp. Còn phòng bếp từ hoạt động trên nguyên tắc tăng nhiệt nhờ từ trường. Cái điện chạy qua cuộn dây đồng dưới mặt kính bếp và hình thành từ trường làm cho nóng nồi nấu chín thức ăn, không gian bếp không nóng khi bật bếp.

+ Về hiệu suất: Do phải làm nóng mặt kính, nhà bếp hồng nước ngoài đạt hiệu suất tối đa khoảng 65 - 70%, đun 1 lít nước mất 4 phút. Trong những khi đó, vì chưa phải làm nóng khía cạnh kính, bếp từ đạt hiệu suất cao tới rộng 95%, đun 1 lít nước mất 2 phút hơn, giúp tiết kiệm ngân sách điện.

+ Về nồi chảo sử dụng: phòng bếp hồng ngoại hoàn toàn có thể sử dụng với nhiều chủng loại nồi chảo như inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm. Ngược lại, bếp từ kén chọn nồi chảo, chỉ cần sử dụng được với gia công bằng chất liệu nhiễm từ.

Xem thêm: Ghế Hình Con Cừu Dễ Thương Hay Nhất, Con Cừu Hình Ảnh

+ Về độ an toàn: nhà bếp hồng ngoại xuất hiện bếp bắt đầu sinh nhiệt lúc khởi động, hoàn toàn có thể gây phỏng bởi vì tiếp xúc, bắt buộc chỉ dọn dẹp và sắp xếp khi bếp nguội. Nhà bếp từ chỉ tác động sinh sức nóng lên nồi chảo, nên mặt bếp mát. Nếu các bạn sử dụng phòng bếp trong thời gian ngắn, phương diện bếp chưa kịp nóng vì nhiệt truyền từ nồi quý phái thì có thể vệ sinh ngay cả khi đang đun nấu.

*

+ Về giá chỉ thành: phòng bếp hồng nước ngoài có giá tốt hơn, từ 500 ngàn trở lên, tận dụng tối đa được những loại nồi chảo sẵn tất cả nên tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Phòng bếp từ giá bán khá cao, từ 700 ngàn trở lên và yêu cầu mua bộ nồi chảo chuyên dụng.

+ Về món ăn phù hợp để nấu: Bếp mặt trời nấu xuất sắc các món rim kho, ninh hầm; đun nấu tạm ổn những món chiên, xào, nhưng bạn phải chảo lòng thật phẳng cùng đều; nướng được trên mặt nhà bếp nhưng tương đối khó dọn dẹp và sắp xếp vết cháy; những món nấu bếp nhanh, dễ dàng như canh, lẩu, soup không nhanh bằng bếp từ.

Bếp từ thích hợp cho việc nấu những món solo giản, gấp rút như canh, lẩu, soup; không nướng được. Thiết bị tất cả nhiệt độ không ổn định nên không quá phù hợp để chế biến món chiên, xào, vì nhiệt triệu tập ở giữa chảo hay lòng nồi dẫn cho dễ bị cháy thức ăn tại đoạn này. Mặt khác, nhà bếp từ cũng không tương xứng để sử dụng cho món rim hay ninh hầm nên mức nhiệt độ nhỏ, ổn định.

Nên mua nhà bếp từ hay nhà bếp hồng ngoại?

+ Mua phòng bếp hồng ngoại khi: Muốn tiết kiệm ngân sách chi phí, tận dụng tối đa nồi chảo sẵn tất cả của gia đình. Mong muốn chế biến những món nướng. Không bận lòng gian phòng bếp sẽ nóng khi nấu nạp năng lượng và hay nấu những món kho, rim.

+ Mua nhà bếp từ khi: Bạn không ngại sắm thêm nồi chảo, thích chọn loại nhà bếp nấu ăn nhanh cùng cho môi trường xung quanh nấu an toàn, giá lạnh hơn.