Nêu cách phòng trị bệnh cho vật nuôi

      4

Bệnh là gì? lấy ví dụ 1 vài dịch ở đồ gia dụng nuôi? Nêu cách phòng trị dịch cho đồ vật nuôi?

Nêu cách phòng căn bệnh cho đồ nuôi?

Em hãy tham khảo và ghi dấu X vào vở bài bác tập những giải pháp đúng, cần làm nhằm phòng, trị bệnh cho vật dụng nuôi sau đây:

- chăm sóc chu đáo đến từng nhiều loại vật nuôi

- Tiêm phòng rất đầy đủ các các loại vắc-xin.

Bạn đang xem: Nêu cách phòng trị bệnh cho vật nuôi

- phân phối hoặc mổ thịt thiết bị nuôi ốm

- mang lại vật nuôi ăn không hề thiếu các chất dinh dưỡng.

- dọn dẹp vệ sinh môi trường sạch sẽ ( thức ăn, nước uống, chuồng trại).

- Báo ngay cho cán bộ thú y mang đến khám và chữa bệnh khi bao gồm triệu hội chứng bệnh, dịch bệnh lây lan ở đồ vật nuôi.

- bí quyết ly trang bị nuôi mắc bệnh với thiết bị nuôi khỏe.


Lý thuyết môn technology lớp 7: Phòng, trị căn bệnh cho thiết bị nuôi được VnDoc xem tư vấn và ra mắt tới chúng ta học sinh cùng quý thầy cô tìm hiểu thêm môn Công nghệ 7.

Bài: Phòng, trị dịch cho vật dụng nuôi

A. Triết lý & Nội dung bài bác họcI. Tư tưởng về bệnhII. Vì sao sinh ra bệnhIII. Phòng trị bệnh dịch cho đồ gia dụng nuôiB. Thắc mắc trắc nghiệm

A. Lý thuyết & Nội dung bài bác học

I. Quan niệm về bệnh

Khi tính năng sinh lí của khung người hoặc bộ phận cơ thể thứ nuôi bị rối loạn.

Khả năng thích hợp nghi của khung người đối với đk ngoại cảnh bị hạn chế và trường đoản cú đó có tác dụng giảm năng lực sản xuất với giá trị kinh tế tài chính của trang bị nuôi (triệu hội chứng của bệnh).

Sự rối loạn chức năng sinh lí khung người do mọi tác nhân trực tiếp khiến lên.

II. Tại sao sinh ra bệnh

Nguyên nhân sinh ra bệnh ở trang bị nuôi:

- yếu đuối tố bên phía trong (di truyền).

- yếu ớt tố bên ngoài: cơ học, lí học, hoá học, sinh học tập (kí sinh trùng, vi sinh vật).

Các bệnh dịch do nguyên tố sinh học tập được chia làm hai loại:

- bệnh dịch truyền nhiễm: do các vi sinh thiết bị (vi rút, vi khuẩn, …) khiến ra, nhiễm thành dịch và làm cho tổn thất nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi.


- bệnh không truyền nhiễm: bởi vật kí sinh gây ra (giun, sán ve, …).

Các bệnh chưa phải do vi sinh đồ vật gây ra, ko lây lan cấp tốc thành dịch không có tác dụng chết các vật nuôi gọi là bệnh dịch thông thường.

III. Phòng trị bệnh dịch cho trang bị nuôi

Tiêm phòng những loại vacxin đầy đủ.

Vệ sinh môi trường thiên nhiên sạch đã (thức ăn, nước uống, chuồng trại, …).

Báo ngay đến cán bộ thú ý mang đến khám và chữa bệnh khi bao gồm triệu chứng dịch, bệnh ở đồ dùng nuôi.

Cho đồ gia dụng nuôi ăn không hề thiếu các chất dinh dưỡng.

Chăm sóc tinh tướng từng loại vật nuôi.

B. Thắc mắc trắc nghiệm

Câu 1: phát biểu nào dưới đây không đúng lúc vật nuôi bị bệnh?

A. Rối loạn chức năng sinh lý vào cơ thể.

B. Giảm năng lực thích nghi với nước ngoài cảnh.

C. Giảm kĩ năng sản xuất.

D. đội giá trị tởm tế.

Đáp án: D. Tăng giá trị khiếp tế.

Giải thích: (Phát biểu không đúng lúc vật nuôi bị bệnh là: tăng giá trị kinh tế tài chính – SGK trang 121)

Câu 2: bao gồm mấy nguyên nhân sinh ra căn bệnh ở thiết bị nuôi?

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Đáp án: A. 2

Giải thích: (Có 2 mấy nguyên nhân sinh ra bệnh ở thiết bị nuôi:

- yếu hèn tố mặt trong

- yếu đuối tố bên phía ngoài – Sơ đồ vật 14 SGK trang 122)

Câu 3: lúc bị truyền nhiễm lạnh, lợn con sẽ sở hữu triệu bệnh gì nổi bật?

A. Lông trắng bệch.

B. Đi quanh đó phân trắng.

C. Bỏ ăn uống uống.

D. Sụt cân nặng nhanh chóng.

Đáp án: B. Đi ko kể phân trắng.

Giải thích: (Khi bị lây lan lạnh, lợn con sẽ có triệu hội chứng đi không tính phân trắng – SGK trang 121)

Câu 4: yếu ớt tố làm sao dưới đây là nguyên nhân tạo bệnh mặt trong?

A. Di truyền. B. Kí sinh trùng. C. Vi rút. D. Toàn bộ đều đúng

Đáp án: A. Di truyền.

Giải thích: (Yếu tố là nguyên nhân gây bệnh bên trong: di truyền – Sơ đồ dùng 14 SGK trang 122)

Câu 5: yếu hèn tố nào dưới đây là nguyên nhân tạo bệnh mặt ngoài?

A. Chấn thương. B. Kí sinh trùng. C. Vi rút. D. Toàn bộ đều đúng

Đáp án: D. Toàn bộ đều đúng

Giải thích: (Các nhân tố là nguyên nhân gây bệnh bên phía ngoài gồm:

- chấn thương (cơ học)

- Kí sinh trùng (sinh học)

- Vi rút (sinh học) – Sơ đồ 14 SGK trang 122)

Câu 6: bệnh dịch nào dưới đấy là bệnh do các vi sinh đồ vật gây ra?

A. Căn bệnh sán.B . Bệnh dịch cảm lạnh. C. Bệnh toi gà. D. Bệnh ve.

Đáp án: C. Căn bệnh toi gà.

Giải thích: (Bệnh do các vi sinh vật gây nên là: dịch toi kê – SGK trang 122)

Câu 7: dịch nào dưới đây hoàn toàn có thể phát triển thành dịch?

A. Căn bệnh tả lợn. B. Cảm cúm gà. C. Căn bệnh toi gà. D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D. Tất cả đều đúng.

Xem thêm: Minh Châu Học Viện Ngôi Sao Phẫu Thuật Thẩm Mỹ, Ca Sĩ Minh Châu Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Là Ai

Giải thích: (Bệnh hoàn toàn có thể phát triển thành dịch gồm:

- dịch tả lợn.

- bệnh cúm gà.

- căn bệnh toi gà…. – SGK trang 122)

Câu 8: những bệnh lây lan nhanh thành dịch, làm cho chết nhiều vật nuôi thường có tại sao từ:

A. Cơ học. B. Vi sinh vật dụng C. Di truyền. D. Hóa học.

Đáp án: B. Vi sinh vật.

Giải thích: (Các dịch lây lan nhanh thành dịch, có tác dụng chết những vật nuôi thường sẽ có nguyên thánh thiện vi sinh vật dụng – SGK trang 122)

Câu 9: Khi trang bị nuôi mắc bệnh dịch chữa trị ko hết, phương thức xử lý nào dưới đây đúng đắn nhất?

A. Phương pháp ly đồ vật nuôi quan sát và theo dõi thêm.

B. Bán ngay trong khi có thể.

C. Báo ngay mang đến cán bộ thú y cho khám.

D. Lau chùi và vệ sinh môi trường sạch mát sẽ.

Đáp án: C. Báo ngay đến cán cỗ thú y đến khám.

Giải thích: (Khi đồ nuôi mắc dịch chữa trị ko hết, phương pháp xử lý đúng chuẩn nhất là: Báo ngay mang đến cán bộ thú y cho khám – SGK trang 122)

Câu 10: phương án nào dưới đây không đúng lúc phòng, trị bệnh cho vật nuôi?

A. Bán hoặc mổ thịt thứ nuôi ốm.

B. Tiêm phòng không thiếu vắc xin.

C. Dọn dẹp môi trường sạch sẽ sẽ.

D. Giải pháp li vật dụng nuôi bị bệnh với đồ dùng nuôi khỏe.

Đáp án: A. Cung cấp hoặc mổ thịt đồ nuôi ốm.

Giải thích: (Biện pháp không đúng vào khi phòng, trị căn bệnh cho vật dụng nuôi là: buôn bán hoặc phẫu thuật thịt đồ vật nuôi tí hon – SGK trang 122)

Bài: Phòng, trị bệnh cho đồ gia dụng nuôi trên trên đây với các nội dung kiến thức các bạn học sinh buộc phải nắm vững các khái niệm về bệnh, những biện pháp phòng căn bệnh và giải pháp trị căn bệnh cho thiết bị nuôi khi bị bệnh...

Trên đây VnDoc đã ra mắt tới chúng ta lý thuyết technology 7: Phòng, trị dịch cho thiết bị nuôi. Để có kết quả cao rộng trong học tập tập, VnDoc xin trình làng tới các bạn học sinh tài liệu định hướng môn technology lớp 7, Giải SBT công nghệ 7, Giải bài xích tập công nghệ 7, Giải Vở bài xích tập công nghệ 7


Xem cục bộ tài liệu Lớp 7: trên đây

Sách giải bài bác tập công nghệ 7 – bài bác 47: Phòng, trị bệnh dịch cho vật nuôi giúp HS giải bài tập, lĩnh hội các kiến thức, khả năng kĩ thuật và vận dụng được vào thực tế cần khơi dậy với phát huy triệt để tính công ty động, sáng chế của học viên trong học tập tập:

Giải Vở bài Tập công nghệ Lớp 7


Sách Giáo Khoa công nghệ Lớp 7

Sách Giáo Viên technology Lớp 7

(trang 121 sgk công nghệ 7): Em hãy quan liền kề sơ đồ 14 về lý do sinh ra dịch ở vật nuôi cùng lấy ví dụ như về nguyên nhân bên phía ngoài đã tạo ra bệnh ở đồ nuôi.


*

*

*

– Thức ăn hoàn toàn có thể gây ngộ độc: Như mầm khoai tây rất có thể gây bệnh hoặc chết vật nuôi.

– dịch kí sinh vị virus kí sinh tạo ra.

(trang 122 sgk công nghệ 7): Em hãy đọc và ghi dấu ấn X vào vở bài bác tập những biện pháp đúng, bắt buộc làm nhằm mục đích phòng, trị dịch cho đồ nuôi sau đây:

– chăm sóc chu đáo mang đến từng nhiều loại vật nuôi

– Tiêm phòng không hề thiếu các các loại vắc-xin.

– buôn bán hoặc phẫu thuật thịt thứ nuôi ốm

– mang đến vật nuôi ăn không thiếu thốn các hóa học dinh dưỡng.

– lau chùi và vệ sinh môi trường sạch sẽ ( thức ăn, nước uống, chuồng trại).

– Báo ngay cho cán bộ thú y mang lại khám và khám chữa khi gồm triệu bệnh bệnh, dịch bệnh ở thiết bị nuôi.

– cách ly đồ dùng nuôi bị bệnh với đồ vật nuôi khỏe.

Trả lời:

– quan tâm chu đáo mang đến từng các loại vật nuôi

– Tiêm phòng không hề thiếu các các loại vắc-xin.

– mang lại vật nuôi ăn không thiếu thốn các chất dinh dưỡng.

– lau chùi và vệ sinh môi trường sạch sẽ ( thức ăn, nước uống, chuồng trại).

– Báo ngay cho cán bộ thú y cho khám và điều trị khi bao gồm triệu hội chứng bệnh, dịch bệnh ở đồ dùng nuôi.

– giải pháp ly thứ nuôi bệnh tật với đồ gia dụng nuôi khỏe.

Câu 1 trang 122 sgk công nghệ 7: Em cho biết thế làm sao là đồ dùng nuôi bị bệnh?

Lời giải:

Vật nuôi bị bệnh là thứ nuôi có sự rối loạn chức năng sinh lí trong khung người do tác động của những yếu tố gây bệnh, có tác dụng giảm tài năng thích nghi của khung người với ngoại cảnh, kĩ năng sản xuất và giá trị kinh tế tài chính của vật dụng nuôi.

Câu 2 trang 122 sgk technology 7: Những vì sao nào gây căn bệnh cho vật dụng nuôi?

Lời giải:

Nguyên nhân sinh ra dịch ở đồ dùng nuôi:

+ yếu hèn tố phía bên trong (yếu tố di truyền). Ví dụ: căn bệnh bạch tạng,…

+ yếu đuối tố phía bên ngoài (môi trường sinh sống của đồ gia dụng nuôi): Cơ học, lí học, hóa học, sinh học. Ví dụ: khí hậu quá lạnh (lạnh), ảnh hưởng tác động của nước ngoài lực,…

Câu 3 trang 122 sgk công nghệ 7: Nêu giải pháp phòng bệnh dịch cho vật nuôi?

Lời giải:

Cách phòng bệnh cho đồ nuôi:

– chăm sóc chu đáo đến từng loại vật nuôi.

– Tiêm phòng tương đối đầy đủ các các loại vắc-xin.

– đến vật nuôi ăn rất đầy đủ các hóa học dinh dưỡng.

– vệ sinh môi trường sạch sẽ (thức ăn, nước uống, chuồng trại).

– Báo ngay mang lại cán cỗ thú y mang lại khám và chữa bệnh khi có triệu chứng bệnh, bệnh dịch lây lan ở đồ gia dụng nuôi.